Dám gọi đúng tên mình

Chào các bạn,

Chúng ta đã nghe dạy là chúng ta có Phật tính, là Phật đang thành, là Bồ tát trên đường đi, là ánh sáng từ khởi thủy, là con Thiên chúa, là đền thờ của Thiên chúa, là hình ảnh của Chúa…

Nhưng trong đời sống hàng ngày ta vẫn cảm thấy không vui thế nào ấy, lạc lõng thế nào ấy, nản nản thế nào ấy, lo lắng thế nào ấy, thiếu sinh khí thế nào ấy…

Phải, ta muốn là mặt trời buổi hừng đông, sáng chói, ấm áp, đầy ắp nguồn sống, nhảy múa trên đầu cây ngọn cỏ, đánh thức muôn loài tỉnh dậy trên những bước vũ của những tia sáng đầu ngày…

Chúng ta muốn mình là ánh sáng, là nguồn sống.

Nhưng muốn như vậy thì trước đó ta phải chấp nhận bản tính ánh sáng và sống động của mình. Ta không thể cứ xem mình là phó phàm phu mãi mà ra được hình dáng gì.

Hãy can đảm gọi mình đúng tên mình: Tôi là Phật đang thành, tôi là Bồ tát đang trên đường đi, tôi là con yêu của Thiên chúa…

Ta không cần phải quảng cáo trên đài phát thanh, nhưng cũng có thể tốt để xác nhận với bạn bè đang ngồi tám rằng “Tất cả chúng ta đều là Phật đang thành” mặc chúng nó cười hô hố “Mày là quỷ đang thành thì có”, hay “Tất cả chúng ta đều là con yêu của Chúa” mặc bạn bè mắng mỏ “Mày thì chẳng ai yêu được, đừng nói đến Chúa.”

Bản chất của phàm phu là như thế, thích đè chính mình và mọi người xung quanh xuống bùn, không ngóc đầu lên được. Nhưng các bạn cần có can đảm chấp nhận tên mình và gọi đúng tên mình, mặc thiên hạ phỉ báng, để các bạn có thể đứng trên một tầng tâm linh cao hơn, hầu có thể vực người khác lên.

Tôi là con của Chúa và tôi sống như Chúa muốn và tôi có quyền lực hỗ trợ của Chúa trong tôi. Tôi là Phật đang thành và tôi có tất cả sức mạnh của một vị Phật tiềm tàng trong tôi.

Đó là một bước nhảy vọt tâm linh, các bạn–nhảy từ mức xem mình là phàm phu xìu xìu ển ển lên mức xem mình là Phật đang thành, là con yêu Thiên chúa.

Và bước nhảy vọt này chẳng đòi hỏi gì khó khăn cả. Chỉ đòi bạn một chút can đảm gọi mình đúng tên của mình. Và sống với tên đó.

Chúc các bạn luôn ngời sáng.

Mến,

Hoành

© copyright 2014
Trần Đình Hoành
Permitted for non-commercial use
www.dotchuoinon.com

Một suy nghĩ 3 thoughts on “Dám gọi đúng tên mình”

 1. Hi anh Hoành,
  Tự nhận mình là phật đang thành với tâm niệm để yêu thương, khiêm tốn, thành thật.
  Tự nhận mình là phật để tự cao hoặc tự an ủi.

  Ranh giới phân biệt giữa hai cái này cần hiểu rõ như thế nào anh ơi ?

  Em xin cảm ơn anh.

  Thích

Trả lời

Điền thông tin vào ô dưới đây hoặc nhấn vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s