Ai sẽ thay thế Lý Nhã Kỳ?

 

19:22 | 30/10/2013

(PetroTimes) – Sau Lý Nhã Kỳ, ai sẽ là Đại sứ Du lịch Việt Nam nhiệm kỳ tới: diễn viên Lan Phương, người đẹp Huỳnh Thị Ngọc Hân, giáo viên ngoại ngữ Đỗ Thị Hồng Thuận, Hoa hậu Đông Nam Á Diệu Hân hay Á hậu cuộc thi Hoa hậu châu Á tại Mỹ 2012 Châu Mộng Như?

Như vậy chỉ còn duy nhất một ngày nữa là hết hạn nộp hồ sơ ứng cử Đại sứ Du lịch Việt Nam nhiệm kỳ mới, tuy nhiên hiện tại vẫn chỉ có 5 hồ sơ tham gia ứng cử.

Theo tiêu chí của Cục Hợp tác Quốc tế, người được lựa chọn vào vị trí Đại sứ Du lịch không quan trọng về trình độ học vấn và độ tuổi. Ở nhiều quốc gia khác Đại sứ du lịch có thể là một nghệ nhân, một vận động viên hoặc một trẻ em, vì thế việc lựa chọn Đại sứ du lịch Việt Nam lần này cũng sẽ thoáng hơn.

Trước đó, Cựu Đại sứ Du lịch Lý Nhã Kỳ đã xin rút lui khỏi danh sách ứng cử. Hoa hậu châu Á tại Mỹ 2010 Jenifer Phạm cũng từng có tên trong danh sách ứng cử nhưng vì nhiều lý do cũng không tham gia ứng cử.

Bộ VH-TT&DL sẽ công bố Đại sứ Du lịch Việt Nam 2013, nhiệm kỳ mới vào đầu tháng 11 tới. Tuy nhiên, vị trí Đại sứ Du lịch Việt Nam có thể kéo dài nhiệm kỳ 2 năm, thay vì 1 năm như trước. Bên cạnh đó, sẽ có nhiều Đại sứ Du lịch với địa bàn, thị trường hoạt động cụ thể.

Cùng tìm hiểu 5 gương mặt ứng cử viên cho vị trí Đại sứ Du lịch Việt Nam 2013:

Diễn viên Lan Phương

Diễn viên Lan Phương sinh ngày 5/ 3/1983, Lan Phương từng tốt nghiệp khoa Kinh tế đối ngoại Đại học Ngoại thương TP HCM, sau đó tốt nghiệp Cao đẳng Sân khấu – Điện ảnh TP HCM.

Lan Phương cho biết, đã từ lâu cô muốn trở thành một Đại sứ Du lịch, bởi cô đam mê du lịch từ nhỏ. Cô chia sẻ: “Tôi đã đi nhiều nơi, đã có những cuộc giao lưu văn hóa, đã được giới thiệu về đất nước mình với mọi người… Đó là công việc tôi thực sự yêu thích. Tôi luôn nghĩ, trở thành Đại sứ Du lịch sẽ là cơ hội lớn để mình được đi, được giao lưu học hỏi, và được giới thiệu với thế giới về đất nước mình”.

Lan Phương từng là đại sứ hòa bình của Việt Nam năm 1998 và 2008 tại Fukuoka, Nhật Bản (do APCC- Nhật Bản bình chọn) trong chương trình Asian – Pacific children’s convention. Lan Phương cũng từng là người dẫn chương trình (năm 2005-2006) cho chuyên mục Tìm hiểu và giới thiệu về đất nước Việt Nam với khán giả Nhật, Đài Truyền hình NHK, Nhật Bản.

Năm 2009, Lan Phương là đại biểu tham gia hành trình trên tàu Thanh Niên Đông Nam Á “SSEAYP 2009” do chính phủ Nhật tổ chức. Đây là chương trình giao lưu thanh niên ở khu vực với sự tham gia của 10 nước ASEAN và Nhật Bản.

Trong “Ngày quốc gia” trên hành trình của tàu Thanh Niên Đông Nam Á ASEAYP, Lan Phương đã trình diễn tiết mục múa đơn với trang phục truyền thống: áo tứ thân, yếm đào và nón quai thao… để giới thiệu nét đẹp văn hóa đặc sắc Việt Nam đến các đại biểu ASEAN và Nhật Bản.

Lan Phương thường được đồng nghiệp khen ngợi về khả năng giao tiếp bằng tiếng Anh. Lan Phương cũng là diễn viên đa năng, nhiều người cho rằng nữ diễn viên xinh đẹp này có thể đảm đương được tốt vị trí này. Người đẹp cũng dành được nhiều tình cảm của công chúng và là gương mặt sáng giá nhất cho vị trí này.

Người đẹp Huỳnh Thị Ngọc Hân

Ngọc Hân sinh năm 1986, tại TP Cần Thơ. Năm 2011, cô đạt danh hiệu Người đẹp du lịch của cuộc thi Hoa hậu các dân tộc Việt Nam. Nhiều năm qua, Ngọc Hân đã tham gia các chương trình quảng bá văn hóa của các dân tộc trên thế giới và tổ chức nhiều sự kiện quảng bá văn hóa – du lịch Việt Nam tại Australia, cô tự tin mình có thể góp phần mang hình Việt Nam tươi đẹp ra thế giới.

Giáo viên ngoại ngữ Đỗ Thị Hồng Thuận

Đỗ Thị Hồng Thuận sinh năm 1985, từng tốt nghiệp Đại học Ngoại thương Hà Nội. Hiện nay cô là giáo viên Anh ngữ của trường PT Liên cấp Olympia, và còn là một người nhiệt tình tham gia vào các hoạt động xã hội.

Cô giáo tiếng anh chia sẻ rằng, cô tình cờ đọc về Đại sứ du lịch trên báo và tự ứng cử vì niềm đam mê về du lịch, khao khát hiểu biết nhiều hơn.

Hoa hậu Đông Nam Á Diệu Hân

Tên thật là Lê Thị Diệu Hân, sinh năm 1990, quê ở Biên Hòa, Đồng Nai. Cô hiện là sinh viên trường Đại học Hoa Sen, TP HCM. Diệu Hân từng lọt vào vòng chung kết cuộc thi Hoa hậu thế giới người Việt 2010.

Năm 2012, Diệu Hân vừa giành ngôi vị Hoa hậu Đông Nam Á 2012, cũng là ngôi vị cao nhất từ trước tới nay của sắc đẹp Việt Nam trong cuộc thi này.

Chia sẻ về việc tham gia ứng cử vào vị trí Đại sứ du lịch, người đẹp cho biết cô muốn kết hợp cùng với BTC cuộc thi hoa hậu Đông Nam Á trong các hoạt động đi đến các nước trong khu vực khối Asean để quảng bá về văn hóa – lịch sử và du lịch, nhằm quảng bá hình ảnh, con người và văn hóa Việt sang các nước khác.

Á hậu cuộc thi Hoa hậu châu Á tại Mỹ 2012 Châu Mộng Như

Người đẹp Châu Mộng Như đoạt danh hiệu Á hậu 1 cuộc thi Hoa hậu châu Á tại Mỹ vào năm 2012. Hiện cô là giám đốc một công ty truyền thông do mình sáng lập nên.

Với kinh nghiệm 4 năm làm giám đốc một công ty truyền thông, từng tổ chức nhiều sự kiện liên quan đến du lịch và văn hóa, người đẹp rất tự tin. Cô cho rằng: “Mối quan hệ rộng trong cộng đồng doanh nghiệp trong và ngoài nước liên quan đến truyền thông và du lịch… khiến tôi dễ dàng vận động sự ủng hộ của nhiều người cho một sự kiện nào đó. Tôi tin sự chân thành của mình sẽ giúp tôi đến gần những cá nhân có tầm ảnh hưởng tốt đến cộng đồng”.

Linh Chi (t/h)

Một suy nghĩ 3 thoughts on “Ai sẽ thay thế Lý Nhã Kỳ?”

 1. “Bộ VH-TT&DL sẽ công bố Đại sứ Du lịch Việt Nam 2013, nhiệm kỳ mới vào đầu tháng 11 tới. Tuy nhiên, vị trí Đại sứ Du lịch Việt Nam có thể kéo dài nhiệm kỳ 2 năm, thay vì 1 năm như trước. Bên cạnh đó, sẽ có nhiều Đại sứ Du lịch với địa bàn, thị trường hoạt động cụ thể.”

  Em có cảm giác là nếu chị Lý Nhã Kỳ không rút lui khỏi danh sách ứng cử thì thời lựa chọn sẽ không lâu như vậy mà cũng sẽ không có nhiều hơn là một Đại sứ Du lịch 😀

  Thôi không có được chị Lý Nhã Kỳ nữa thì Bộ VH-TT&DL có khi lại quyết định là năm tới cần đến 5 Đại sứ Du lịch cũng nên, mỗi người một địa bàn hoạt động (sao nghe giống.. xã hội đen Bụi đời chợ Lớn quá ạ 🙂 )

  Em H

  Thích

 2. Thứ sáu, 1/11/13, 16:51 GMT+7

  5 ứng viên đại sứ du lịch Việt Nam

  Đến cuối 31/10, hạn chốt danh sách ứng cử, Bộ Văn hóa Thể thao Du lịch không nhận thêm được bất cứ hồ sơ nào mới, ngoài 5 ứng cử đại sứ du lịch từ đầu năm.

  Trao đổi với VnExpress, ông Nguyễn Văn Tình, Cục trưởng Hợp tác quốc tế cho biết, 5 người ứng cử chức danh Đại sứ du lịch Việt Nam gồm diễn viên Lan Phương, người đẹp Huỳnh Thị Ngọc Hân, giáo viên ngoại ngữ Đỗ Thị Hồng Thuận, hoa hậu Đông Nam Á Diệu Hân, Á hậu 1 châu Á tại Mỹ 2012 Châu Mộng Như. Tất cả ứng viên đều đã gửi bản kế hoạch hành động trong chương trình xúc tiến quảng bá cho ngành du lịch Việt Nam.

  Sau khi thẩm định, xét duyệt, Bộ Văn hóa Thể thao Du lịch dự kiến công bố tân Đại sứ du lịch vào cuối tháng 12. Ngoài ra, Cục Hợp tác quốc tế cũng lấy ý kiến các chuyên gia về quy chế hoạt động của Đại sứ Du lịch, sửa đổi theo hướng nhiệm kỳ có thể kéo dài 2 năm, và bổ nhiệm đại sứ theo địa bàn, thị trường và theo từng hoạt động cụ thể.

  Cục Hợp tác quốc tế cũng đề xuất bỏ yêu cầu trình độ học vấn của ứng viên. Theo kinh nghiệm của nhiều nước, người nổi tiếng không phụ thuộc học vấn, độ tuổi, cơ bản là có sức ảnh hưởng xã hội.

  Lan-puhuong-2648-1383276926.jpg

  Diễn viên Lan Phương, tên đầy đủ là Nguyễn Lan Phương sinh năm 1983, tại Hà Nội, là nghệ sĩ kịch nói, nghệ sĩ múa, diễn viên điện ảnh, diễn viên truyền hình và người dẫn chương trình. Lan Phương từng là đại sứ hòa bình của Việt Nam tại Fukuoka, Nhật Bản năm 1998 và 2008. Năm 2009, Lan Phương là đại biểu tham gia hành trình trên tàu Thanh niên Đông Nam Á “SSEAYP 2009” do chính phủ Nhật tổ chức. Năm 2011, cô tham gia chuyến hải trình trên du thuyền Nivea Blue Boat tại Hamburg, Đức cùng với hơn 3.000 đại diện đến từ 50 quốc gia. Năm 2013, cô đến Tokyo, Nhật Bản để biểu diễn và giao lưu văn hóa nghệ thuật trong khuôn khổ chương trình hợp tác giữa hai nước.

  1364974520-sao-viet-20_1383277016.jpg

  Huỳnh Thị Ngọc Hân sinh năm 1986, tại Cần Thơ, được biết tới với danh hiệu Người đẹp du lịch của cuộc thi Hoa hậu các dân tộc Việt Nam năm 2011. Ngọc Hân từng tham gia các chương trình quảng bá văn hóa các dân tộc trên thế giới và tổ chức nhiều sự kiện quảng bá văn hóa – du lịch Việt Nam tại Australia. Hiện Ngọc Hân là chuyên viên quan hệ cộng đồng, Hội đồng thành phố Brisbane (Australia), Đại sứ sinh viên quốc tế Brisbane…

  1364974518-sao-viet-13-2709-1383276926.j

  Cô giáo tiếng Anh Đỗ Thị Hồng Thuận sinh năm 1985, tốt nghiệp ĐH Ngoại thương năm 2008, đang sinh sống cùng gia đình tại phường Tứ Liên, quận Tây Hồ, Hà Nội. Hồng Thuận từng tốt nghiệp loại giỏi các cấp tiểu học, THCS, THPT; đoạt giải nhì văn quận Tây Hồ (năm 1999), giải khuyến khích môn Lịch sử TP Hà Nội (năm 2001) và giành học bổng Hòa Bình du học tại Autralia (năm 2008).

  anh.jpg

  Diệu Hân tên đầy đủ là Lê Thị Diệu Hân, sinh năm 1990 tại Đồng Nai. Cô từng lọt vào chung kết Hoa hậu Thế giới người Việt 2010. Cuối năm 2012, Diệu Hân đăng quang Hoa hậu Đông Nam Á (Miss ASEAN) được tổ chức tại Thái Lan. Hiện tại, cô là sinh viên ĐH Hoa Sen, TP HCM.

  1364974517-sao-viet-6-6087-1383276927.jp

  Châu Mộng Như sinh năm 1988, tại Đồng Nai và từng là sinh viên Quản trị Kinh doanh tại ĐH Hutech, TP HCM. Cô đoạt danh hiệu Á hậu 1 cuộc thi Hoa hậu châu Á tại Mỹ vào năm 2012. Hiện cô là giám đốc một công ty truyền thông do mình sáng lập. Khẩu hiệu của người đẹp trong “chiến dịch tranh cử” của mình là: “Vote for me vote for Vietnam Tourism” (Bạn ủng hộ tôi là bạn ủng hộ du lịch Việt Nam).

  Thích

 3. Bộ tiếp tục dời ngày công bố tên Đại sứ du lịch!

  Hồi đầu tháng 3/2013, Bộ có nói đến tháng 4/2013 sẽ công bố. Đến tháng 4/2013, Bộ nói đến tháng 10/2013. Đến cuối tháng 10/2013, Bộ nói đầu tháng 11/2013. Và bây giờ, Bộ nói đến tháng 12/2013. 😀

  Thích

Trả lời

Điền thông tin vào ô dưới đây hoặc nhấn vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s