Phép lạ vẫn xảy ra hàng ngày

Chào các bạn,

Có bao giờ bạn gặp trường hợp mà bạn buột miệng “Thật là phép lạ!” chưa? Ví dụ như có tai nạn giao thông trên đường và bạn được thoát chết trong đường tơ kẻ tóc; hoặc hôm trước ngày thi tình cờ mở quyển sách ra liếc một chút, hôm sau thi đúng trang đó; hoặc mình làm gì đó rất sai người yêu nổi trận lôi đình bỏ đi và nói sẽ không bao giờ quay lại, một tuần sau dang nằm thất tình như con gà nuốt giây thun thì nàng hiện ra ngay trước cửa nói là em hết giận rồi…

Phép lạ, dù ta lý giải đó là chuyện siêu nhiên hay chỉ là tình cờ rất hấp dẫn, vẫn thường xảy ra hàng ngày. Nhưng đây là điều những người kinh nghiệm trong đời sống tâm linh thường nói: “Lòng tin tạo ra phép lạ. Phép lạ không tạo ra lòng tin.”

Nếu bạn là người không bao giờ tin vào phép lạ, thì một người bị bệnh sắp chết, bác sĩ bó tay, tự nhiên lành bệnh như chớp, một tuần sau đi lại bình thường, thì bạn cũng sẽ nghĩ đến một duyên cớ khoa học nào đó để chứng minh rằng đó không phải là phép lạ.

Nếu bạn có lòng tin vào phép lạ, thì bạn sẽ thấy phép lạ thường xuyên.

Sự thật là, phép lạ cũng có những căn bản khoa học như thường. Nhưng lòng tin của bạn tạo ra những hiện tượng khoa học đó.

Ví dụ, nếu bạn tin là bạn sẽ lành bệnh—nhờ Chúa giúp, hay Quán Âm Bồ Tát hổ trợ–thì hệ miễn nhiễm của bạn sẽ trở nên rất mạnh, và có thể chữa bệnh cho bạn một cách phi thường. Điều này thì hầu như mọi người ngày nay điều biết. Chính vì vậy mà trong các bệnh viện ở Mỹ người ta khuyến khích người bệnh đọc thánh kinh và cầu nguyện, để giúp chữa bệnh bằng lòng tin.

Hoặc, trong ví dụ ở trên khi người yêu đang rất giận, sự hối lỗi và im lặng của bạn có thể tạo ra một năng lượng hiền dịu và tích cực rất lớn, đủ để thay đổi lòng người.

Hoặc nếu bạn thoát chết trong một tai nạn xe cộ, nếu bạn tin đó là phép lạ, thì bạn sẽ trở thành rất thành kính và biết ơn. Một phép lạ khác đang xảy ra trong tâm bạn: bạn sẽ thành khiêm tốn và trưởng thành hơn. Còn nếu bạn không tin thoát chết là phép lạ, thì con người bạn cũng chỉ như vậy, cùng lắm là cẩn thận hơn khi lái xe, nhưng không có một phép lạ chuyển đổi nào trong tâm cả.

Cho nên, lòng tin tạo ra phép lạ, và phép lạ không tạo ra lòng tin.

Nếu bạn tin vào tình yêu của con người, bản tính chân thiện của con người, vào thánh thần, vào nhân quả, vào Phật vào Chúa… thì năng lượng tích cực của lòng tin đó sẽ tạo ra nhiều phép lạ cho bạn, dù ai có gọi đó là phép lạ hay không.

Chúc các bạn một ngày đầy phép lạ.

Mến,

Hoành

Một suy nghĩ 10 thoughts on “Phép lạ vẫn xảy ra hàng ngày”

 1. Hi anh,
  Trước là chúc mừng anh cho chiến thắng kia.
  Em tin vào phép lạ, và một điều nữa, đó là nhiều người hơn nữa tin vào những điều cần phải tin ấy:) Và may mắn đến với em nhiều hơn:)
  Chúc anh ngày mới tốt lành,
  Em Thắng

  Thích

 2. Hi anh,
  Em vừa mới học về 4 loại tư duy (magical, heroic, resigned and cynical thinking) trong đó magical thinking cho rằng chúng ta hãy tin vào những phép lạ giống như trẻ em, hãy thực hiện và sẽ thành công. Rất tâm đắc về bài viết của anh.
  Chúc anh 1 ngày đầy phép lạ
  Em Triệu

  Đã thích bởi 1 người

 3. Sáng nay, em vừa suy nghĩ, liệu em có nên đầu hàng trong cuộc chiến gần 3 năm nay, một cuộc chiến mà em đã nhiều lần thề với lòng mình rằng sẽ … “chiến đấu đến hơi thở cuối cùng” (dù cũng không ít lần tự hỏi mình như vậy có phải là … ngoan cố hay cố chấp?:D).

  Sáng nay, em lung lay vì nhận ra rằng cuộc chiến không chỉ lấy đi năng lượng của em trong công việc, mà việc em dồn sức cho cuộc chiến còn ảnh hưởng đến những mối quan hệ với người thân của em – một phần thông qua công việc và một phần trực tiếp từ sự … kiệt sức của em.

  Lên ĐCN đọc bài này, lấy thêm một chút tinh thần để chiến đấu tiếp….

  Lấy thêm một chút tinh thần để nhận ra rằng lý do không phải tại cuộc chiến, mà tại mình còn yếu ớt quá thôi … Thế nên không phải là đầu hàng mà cần … “luyện binh” và “tích trữ lương thực” thêm nữa. 🙂 “Trường kỳ kháng chiến, nhất định thắng lợi! Thống nhất độc lập, nhất định thành công!”

  Cám ơn anh đã đem đến miracles cho nhiều bạn đọc ĐCN, trong đó có em.

  Đã thích bởi 1 người

 4. Hi Quỳnh Linh,

  Bí quyết của phép lạ là (1) cố gắng hết sức mình, (2) nhưng không stress về kết quả (tức là tin vào kết quả tốt, hay tĩnh lặng về kết quả), (3) vì mình biết rằng kết quả không do sức mình. mà do ai đó (Chúa Phật) hay quyền lực nào đó (nghiệp duyên, ảnh hưởng thầm lặng của những năng lượng tích cực của mình và của những người khác…)

  Dù rằng mình có thể khởi động chuỗi dây chuyền các hiện tượng, nhưng kết quả đến phần lớn là từ một sức mạnh mà mình biết không phải chỉ là do chính sức của mình, thì mới gọi là phép lạ.

  Đã thích bởi 2 người

 5. Hi chị Quỳnh Linh, em nghĩ về trường hợp của chị…cách “Chiến đấu đến hơi thở cuối cùng” là lựa chọn của những người có quyết tâm cao và kiên trì. Nhưng mình dễ bị chấp vào cuộc chiến đó mà vì nó mình bị bòn rút đi sức lực. Với cách “chiến đấu” kiểu này thì hiệu quả trông thấy khi ta còn trẻ, còn nhiều sức khỏe…nhưng nhanh burnt out. Đến một lúc nào đó cách nào không work được nữa vì mình kiệt sức mất rồi.

  Cách mà em “chiến đấu” với các vấn đề dù to hay nhỏ là trước hết mình tin vào những gì trái tim mình mách bảo. Nếu chị tin là chị làm đúng và phải đấu tranh vì lẽ phải thì mình phải kiên trì đấu tranh. Nhưng không có nghĩa là cứ vác dao cuốc xẻng ra đào đất hùng hục :D, cách mình làm thế nào, chiến lược ra làm sao quan trọng hơn. Và trong mọi hoàn cảnh mình cần sự điềm tĩnh, có niềm tin vào kết quả tốt đẹp…còn kết quả đó diễn ra cụ thể thế nào thì chịu, chỉ có Trời mới biết được thôi 🙂

  Miracle thực ra dễ thấy. Ví dụ như mình đi một chuyến đi dài mà không có bị trộm cắp, tai nạn gì theo em cũng là miracle rồi. Đúng lúc mình đang thiếu tiền sắp cháy túi thì tự dưng lại có người cho tiền chẳng hạn, đó cũng là miracle from God. Nếu chúng ta nghĩ mọi thứ mình làm được là do sức của mình thì không cảm nhận thấy nhiều…còn nếu mình biết là mình làm 1 mà God giúp 10 thì đó là miracle 🙂

  Đã thích bởi 2 người

 6. Dear anh Hoành, vâng, em cảm thấy rõ em đang gieo hạt và tưới nước, có lên cây và thành quả hay không chẳng phải do em làm nên. Nhưng nhiều lúc vẫn thấy đuối …Vì em vẫn mất cân bằng? Người ta có thể cân bằng với tình yêu vô điều kiện không? Em tin anh sẽ trả lời có. Vậy tức là có một việc em nên làm được vẫn làm chưa được. 🙂

  Dear Khánh Hòa, cám ơn chia sẻ của Hòa. Trong chuyện của mình, gọi “chiến đấu” cho có vẻ mạnh mẽ chứ thật ra không từ bỏ thì đã là chiến đấu rồi. Chiến đấu với chính mình thôi, chứ chẳng phải với ai hay điều gì cả. Nhưng chuyện mình không quan trọng, mình thích và thấy nhiều ý hay và đúng trong comment của Hòa. Hòa nói đúng “cách mình làm thế nào, chiến lược ra làm sao quan trọng hơn.” và “nếu mình biết là mình làm 1 mà God giúp 10 thì đó là miracle”. 🙂

  Thích

Trả lời

Điền thông tin vào ô dưới đây hoặc nhấn vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s