Mình sẽ cầu nguyện cho bạn

Chào các bạn,
prayingforyou
Trong nền văn hóa Kitô giáo trên thế giới, có một câu nói mà nếu người chưa quen có thể cảm thấy lạ, và hay hay, nhưng có thể không hiểu hết được quyền lực của nó.

Đó là, khi mình chia sẻ điều gì với một bạn, bạn ấy có thể khuyên vài ba câu, hỗ trợ điều gì đó, như là một ít tiền, hoặc chẳng có gì cả, nhưng luôn kết thúc bằng câu: “Mình sẽ cầu nguyện cho bạn” (I will pray for you).

Đương nhiên, điều đầu tiên ai cũng cảm thấy trong câu nói đó là tình anh em bạn hữu quan tâm cho nhau—mình sẽ cầu nguyện cho bạn. Và nếu người đó giữ lời hứa và cầu nguyện, thì người đó sẽ rất thành tâm (vì chẳng ai cầu nguyện mà không thành tâm, dù là thành tâm kiểu lạc đường, như là “xin chư Phật cho xe lửa đụng nó.”)

Khi ta hứa cầu nguyện cho nhau, thì đương nhiên là ta đã tạo được năng lượng tích cực trong lòng người nghe lẫn người nói. Và nếu đó là những tín đồ có lòng tin rất mạnh vào cầu nguyện, thì năng lượng tích cực đó lại lớn cực kì.

Nguồn năng lượng tích cực đó chúng ta biết là có thể làm được nhiều thứ–làm ta mau lành bệnh, kiên nhẫn và sáng suốt hơn trong công việc, v.v… cho nên sẽ đưa đến cho ta nhiều điều lành.

Vì vậy, giữa các tín hữu Kitô giáo, câu nói “rất tiếc mình chẳng làm được gì cho cậu” là câu nói “lạc đạo”, vì người Kitô luôn luôn có thể làm một điều cho nhau, đó là cầu nguyện cho nhau.

Dùng ngôn ngữ Kitô, thì đó là hiệp thông, tức là cùng hợp nhất với nhau là một (in communion).

Người Phật tử, dù là nói đến “tự lực, tự độ”, nhưng cũng có khái niệm nhờ chư Bồ tát “trợ lực”. Với khái niệm trợ lực, thì cầu nguyện nhờ chư Bồ tát giúp cho mình hay giúp bạn mình một việc gì đó, cũng là điều nên làm, để hỗ trợ và an ủi nhau.

Ý mình muốn nói là: “Mình sẽ cầu nguyện cho bạn”, nên là một câu nói tư duy tích cực rất có sức mạnh, cho tất cả mọi người có thói quen cầu nguyện, dù bạn thuộc tôn giáo nào.

Chúc các bạn quen nguyện cầu.

Mến,

Hoành

© copyright 2013
Trần Đình Hoành
Permitted for non-commercial use
www.dotchuoinon.com

Một suy nghĩ 2 thoughts on “Mình sẽ cầu nguyện cho bạn”

 1. Cám ơn anh Hoành,

  Một trong những nhu cầu lớn nhất của con người là được thưởng. Và được cầu nguyện là một trong những phần thưởng tinh thần lớn nhất. Theo Lời Thầy, chỉ cần có từ 2 người trở lên cùng hiệp sức cầu nguyện thì nhất định sẽ đạt, để thấy sức mạnh cực lớn của sự hiệp thông. Nhưng cầu nguyện âm thầm bởi một người thì cũng có sức mạnh rất lớn. Cầu nguyện còn làm cho con người tươi mới hơn, tĩnh lặng hơn, và gần với Thượng Đế hơn. Vừa rồi, khi được bầu chọn làm Giáo Hoàng, Đức Phanxico đã yêu cầu các tín hữu ban lời cầu nguyện cho mình trước khi ngài ban phúc lành cho họ. Điều này đủ thấy lời cầu nguyện bình an có thể tạo nên năng lượng vô cùng. Ngay cả Chúa Giêsu cũng là tấm gương cầu nguyện nổi bật – với biết bao câu chuyện về sự cầu nguyện của Ngài trong kinh thánh.

  Chúng ta cũng cần biết thêm 1 điều nữa, là khi cầu nguyện, con người sẽ trở nên quyền năng: quyền năng tha thứ, quyền năng ban phúc cho người khác, quyền năng hoán cải cho tâm hồn/linh hồn lạc lối, quyền năng thông hiệp và thu nhận năng lượng từ Thượng Đế, và quyền năng tha tội cho chính mình. Kinh nghiệm của em cho thấy những quyền năng này là kết quả của cầu nguyện tích cực. Trong lời bài hát phim “Gia đình phép thuật”, chúng ta nghe câu: Nếu phép màu mà có trên đời, thì đó là sự tha thứ – Nếu phép màu từ trái tim mình, thì đó chính là tình yêu.

  Chúc các anh chị chuối 1 ngày cầu nguyện để tạo ra phép màu.

  Số lượt thích

 2. Dear Anh Hai

  “Mình sẽ cầu nguyện cho bạn” (I will pray for you).Trong niềm tin Kitô giáo cầu nguyện đúng như Anh Hai chia sẻ: “Cầu nguyện là hiệp thông, tức là cùng hợp nhất với nhau là một (in communion)”

  Vì vậy lời cầu nguyện thực sự phải hướng lòng mình đến với tha nhân.

  Mở lòng mình để thu nhận anh chị em của mình, làm cho tâm hồn trở nên nhân ái hơn, hiền hòa hơn, bao dung hơn và đầy tinh thần trách nhiệm đối với cuộc đời.

  Chính vì thế mà khi cầu nguyện cho nhau em cảm nhận sâu sắc điều Anh Hai chia sẻ: “Cầu nguyện cho nhau, thì đương nhiên là ta đã tạo được năng lượng tích cực trong lòng người nghe lẫn người nói.

  Nguồn năng lượng tích cực đó chúng ta biết là có thể làm được nhiều thứ–làm ta mau lành bệnh, kiên nhẫn và sáng suốt hơn trong công việc, v.v… cho nên sẽ đưa đến cho ta nhiều điều lành”

  Em cảm ơn Anh Hai vì những chia sẻ trên làm phong phú hơn trong đời sống cầu nguyện.

  Em M Lành

  Số lượt thích

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s