Cầu nguyện xin tiền

Chào các bạn,
praying
Đôi khi thấy các quý vị cúng một con gà quay hay đốt một mớ vàng mã chừng 20 nghìn đồng, khấn vái với ai đó để xin thắng số đề 20 triệu. Đối xử với thánh thần như con nít vậy, chắc thánh thần cũng bực mình.

Nhưng đương nhiên là Mẹ Teresa cầu nguyện thường trực với Chúa để xin tiền thường xuyên, lo cho người nghèo.

Mình hy vọng là Đức Đạt La Lạt Ma cũng thường xuyên xin các Bồ tát hỗ trợ cho các con dân của ngài đủ ăn đủ mặc.

Các soeurs hay ni cô quản lý các cô nhi viện thường xuyên cầu nguyện xin Chúa Phật giúp cho cô nhi viện có tiền lo cho mấy em.

Những bà mẹ nghèo cầu nguyện hàng ngày để có tiền lo cho con ăn từng bữa.

Nếu bạn đã có nhu cầu chính đáng, thì cầu nguyện là chính đáng.

Và Chúa Phật đầy từ tâm sẽ trả lời cách của các ngài.

Dù đó là nhu cầu của chính ta hay lo lắng cho người khác, Chúa Phật đầy tình yêu, đương nhiên là sẽ trả lời cho lời cầu nguyện của ta.

Nếu bạn thực sự muốn mở một ngôi trường để dạy các em tiểu học cho thật tốt, và nếu bạn cầu nguyện để Chúa Phật hỗ trợ một tay, kể cả vấn đề tài chính, mình tin rằng các vị sẽ hỗ trợ bạn.

Nếu bạn muốn kinh doanh đứng đắn, không gian tham, để tạo công ăn việc làm cho người nghèo, thì hãy cầu nguyện, vì thánh thần sẽ làm việc với bạn.

Mình tin rằng thánh thần muốn giúp cho người tốt thành công, muốn đưa tiền cho người tốt quản lý.

Cho nên, các bạn, hãy xin các chư thánh chư thần hỗ trợ các bạn thành công trong dự án của bạn, kể cả hỗ trợ bằng tiền, để bạn có cơ hội dùng tiền đó làm đẹp cho đời, và tốt cho người.

Chúa Phật là cha từ ái của ta. Các vị đương nhiên muốn con cái làm việc tốt, và các vị sẵn sàng hỗ trợ con cái bằng mọi cách. Đừng ngượng ngùng khi cầu nguyện.

Nhưng hãy cầu nguyện với trái tim vị tha.

Chúc các bạn cầu nguyện thường xuyên.

Mến,

Hoành

© copyright 2013
Trần Đình Hoành
Permitted for non-commercial use
www.dotchuoinon.com

Một suy nghĩ 5 thoughts on “Cầu nguyện xin tiền”

 1. Đọc đoạn đầu của bài này tự nhiên em bật cười thành tiếng vì hồi trước em có cầu nguyện cho nhu cầu của mình giống như con nít vậy.
  Gần đây em có mong ước tiêu thụ được nông sản quê mình và tạo việc làm cho bà con lối xóm. Mẹ em đã làm mức dừa và mức chuối (quê em Bến Tre nên có nhiều 2 thứ này) bán hồi tết được vài chục kg, nhưng qua tết khó tiêu thụ. Nay đọc bài này em về sẽ cầu khấn thánh thần ủng hộ mong ước của em, trước là cho mẹ em được ít tiền lời, sau là cho quê mình bớt khổ.

  Thích

 2. Hi anh Hoành,
  Em cảm ơn anh vì bài viết “cầu nguyện xin tiền”. Mỗi lúc em thấy rối cứ vào vườn chuối lại được gỡ rối hết.
  Em có một người bạn nước ngoài đang gây quỹ để mua chăn và gạo cho các gia đình nghèo bớt đói rét vào mùa đông tại Mù Cang Chải -Yên Bái- Việt Nam. Về phần mình, em cũng có chút ít để ủng hộ, nhưng nếu có thêm nhiều người lại càng tốt hơn.
  Em muốn chia sẻ thông tin với các bạn thân quen nước ngoài mà em đang học tiếng Anh cùng. Nhưng em băn khoăn không biết nói sao? Em chưa bao giờ đi xin tiền để ủng hộ cả? Em sợ làm phiền họ vì biết đâu không chỉ riêng em đi xin tiền.
  Anh Hoành ơi? Anh có thể chỉ giúp em cách làm đúng đắn được không ạ?
  Em đang cầu nguyện xin tiền. Cầu nguyện Chúa, Phật chỉ đường dẫn lối cho em.
  Chúc anh và gia đình có một mùa Giáng sinh an lành!
  Em xin chia sẻ với anh và anh/chị trong vườn chuối thông tin ủng hộ cho gia đình nghèo tại Mù Cang Chải. Cảm ơn anh/chị nhiều ạ.

  https://www.gofundme.com/supportthehmong

  Đã thích bởi 1 người

 3. Hi An An,

  QUyên tiền trong vòng bạn bè quen biêt của mình thì giản dị. Chỉ email hỏi tiền là xong.

  Nhưng quyên tiền rộng rãi thì nên suy nghĩ thêm một chút, vì quyên tiền rộng rãi trên lý thuyết là có thể vi phạm luật pháp đòi hỏi phải có giấp phép làm việc từ thiện và giấp phép quyên tiền. Lý do là: Để mọi người tha hồ quyên tiền thì sẽ có nhiều người giả danh từ thiện để quyên tiền hút sách, chẳng hạn.

  Thường là các nhà chùa, nhà thờ, cơ quan báo chí…, theo truyền thống, thì có thể quyên tiền công cộng (tức là rộng rãi trên báo chí, mạng Internet…). Nói “theo truyền thông” vì anh chẳng biết chắc luật VN có định rõ như vây không, nhưng xưa nay (chắc là từ hồi anh và em chưa sinh ra) các tổ chức như nhà thờ, nhà chùa, báo chí… quyên tiền rộng rãi cho các công việc từ thiện thì anh không thấy có vấn đề gì (miễn là tiền đùng đúng mục đích từ thiện, không có ai phàn nàn là tiền đó bị lạm dụng. Nếu có người phàn nàn thì rất có thể nhà nước sẽ vào cuộc điều tra).

  Ví dụ: Bạn em quyên tiền trên Facebook mọi người đều đọc được, đó là quyên tiền công cộng. Trên lý thuyết là không nên, nếu không có giấy phép. Nhưng thường thì nhà nước đủ bận rộn mọi chuyện khác để tạm lờ đi, để mọi người tự nhiên làm từ thiện. Đến khi có người phàn nàn rồi hẵng tính. Hơn nữa đó là message tiếng Anh thì có lẽ chỉ có một ít người bạn trong vòng bạn bè thân tình quan tâm, nên công cộng (public) nhưng thực ra cũng như là private trong vòng bạn bè.

  Nếu em muốn quyên tiền thì viết một email gửi đến cho bạn bè của em, tức là hỏi tiền trong vòng private thân quen. Nếu em đặt publicly trên Facebook, thì giả sử có người comment hỏi tổ chức này tên gì, địa chỉ ở đâu, có giấy phép gì không… thì có thể em sẽ bị cứng họng. (Nhưng có nhiều bạn vẫn quyên tiền, hay quyên sách trên Facebook thường xuyên, chẳng sao cả, vì làm việc tử tế, chẳng ai phàn nàn).

  Anh chẳng biết anh đã trả lời rõ cho em chưa. Nói chuyện với luật sư thì phải vậy, chẳng có chuyện gì mà chỉ nói “yes” hay “no” mà thôi. Sorry, em.

  A. Hoành

  Đã thích bởi 1 người

 4. Dear Anh Hoành,

  Lời đầu tiên, em xin chúc anh và anh chị trong vườn chuối có một Giáng sinh an lành và tràn đầy yêu thương.

  Đúng là nhờ có luật sư Hoành nên mới biết cách quyên tiền sao cho đúng và hợp pháp. Hơn nữa, anh giúp em cảm thấy không phải áy náy hay thấy mình ki bo khi có một vài tổ chức, cá nhân không có giấy phép và lợi dụng việc quyên tiền. Họ gõ cửa từng nhà, rà từng đối tượng để quyên tiền hay nài nỉ mua sản phẩm từ thiện cho họ.

  Em đã mail cho một vài người bạn trong vòng thân thiết. Thật ra, em chưa bao giờ đứng ra đi quyên tiền để làm từ thiện. Em muốn giúp bạn của mình có thể quyên đủ số tiền trong thời gian ngắn, nên em phải nghĩ cách để có thêm sự trợ giúp.

  Cảm ơn anh nhiều ạ. Em rất mong trong thời gian tới sẽ có cơ hội được đọc những bài viết và chia sẻ của anh về một vài luật cần thiết và cần biết. Luật rất quan trọng, nhưng em vẫn còn rất lơ ngơ.

  Merry Christmas, Anh 🙂

  Em An An

  Thích

Trả lời

Điền thông tin vào ô dưới đây hoặc nhấn vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s