Tường trình buổi họp mặt ĐCN offline, Sài Gòn, 29.7.2012

 

Ngọc Vũ tường trình
(với anh Hoành bổ sung)

Chào cả nhà Vườn Chuối,

Vậy là sau mấy tuần đợi chờ và sắp xếp thời gian để có thể tụ họp được nhiều nhất một số Đọt chuối tiêu biểu của Sài Gòn, buổi Offline Đọt Chuối Non SG đã diễn ra nhẹ nhàng và thật ấm áp vào sáng Chủ nhật 29/7/2012.

Nếu anh chị em nào có dịp trò chuyện với cô gái nhỏ nhắn mặc áo đỏ – Thanh Thủy đến từ Cần Thơ để biết chị phải thức dậy từ 3 giờ sáng để đón chuyến xe sớm từ Cần Thơ lên Sài Gòn tham dự buổi Họp mặt, chắc sẽ mỉm cười hiểu rằng một buổi gặp gỡ đã có ý nghĩa lớn đến thế nào với một Đọt Chuối “đang lớn” của vườn 🙂 Và sự thật không chỉ với một, mà còn với gần 40 thành viên đến tham dự, Buổi Họp mặt trực tiếp qua mạng từ Sài Gòn đến Mỹ, từ những anh chị em trong Vườn và chủ Vườn – anh Hoành cùng chị Phượng như một kỉ niệm khó quên lắm cho những tâm hồn đồng điệu của Vườn mình.

Một buổi chia sẻ dài 6 tiếng chẳng thấm thía gì với hai vị quản Vườn – đã “”thức trắng”” cùng nhóm Sài Gòn để tâm tình với những nụ cười kéo dài trên khuôn mặt. Và anh chị em Vườn chuối dường như cũng còn tiếc nuối lắm những khúc mắc còn muốn share với mọi người, từ anh Tuấn, Trinh Tường, anh Định, Minh Thùy, chị Hoàng Vân… đến những gương mặt quen thuộc của Đọt Chuối Non, chị Nguyễn Thị Tâm, Quỳnh Linh, Khánh Hòa, anh Kiệt, Thế Hòa… và nhiều nữa các gương mặt mới của Vườn mình.

Quán cafe Lam một sáng ấm dịu dàng với những tiếng cười và tâm tình thân mật, mở đầu một giai đoạn mới của Vườn Chuối khi những mối liên lạc đầu tiên đã có dịp tụ về một nơi. A thousand mile journey starts with a single step, một hành trình dài ngàn dặm bắt đầu từ một bước đi nhỏ, và buổi Offline Sài Gòn đã là một bước mở đầu nhẹ nhàng cho hành trình cùng vươn lên của những Đọt chuối xanh tràn đầy sức sống.

Bắt đầu khoảng 8 giờ 08 phút anh Hoành gọi Ngọc vũ trên phone vì chưa connect Skype với Ngọc vũ được. Lúc đó còn quá sớm, chủ quán mới mở cửa và đang lo sắp xếp computer với Vũ. Khoảng 15 phút sau đó thì anh Hoành và Vũ connect được qua Skype. Điều chỉnh âm thanh hình ảnh.

Một chút sau, trong khi Thế Hòa và anh Trung chủ quán lo các chuyện âm thanh ánh sáng và các chuyện khác trong quán, chị Tâm lợi dụng thời cơ gọi mọi người đã có mặt thay phiên nhau từng người đến trước camera nói chuyện với anh Hoành và chị Phượng vài câu cho biết mặt nhau. Thành viên nhỏ nhất nói chuyện với anh Hoành chị Phượng là bé Cá, 5 tuổi, con gái của chị Quỳnh Linh và anh Kiệt.

Gần 9 giờ rưỡi bắt đầu chương trình chính thức. Chị Khánh Hòa tự giới thiệu (chị là Nghiên cứu sinh về Kinh tế Phát triển tại Đại Học Missouri – Columbia, Mỹ), vài nét về Đọt Chuối Non, anh Hoành, và Chị Phượng.

Rồi anh Hoành nói chuyện chừng 10 phút về kinh nghiệm học tư duy tích cực của anh từ lúc mới qua Mỹ rửa bát quét nhà, làm vườn, đến lúc tiến lên thành kế toán viên, rồi thành luật sư tranh tụng, dần dần nghiên cứu tư duy tích cực với nhiều người trong giới lãnh đạo. Anh đã muốn mang tư duy tích cực về cho các bạn ở VN khoảng 20 năm trước, nhưng đến năm 2009 mới có dịp.

Sau đó là phần giao lưu với anh Hoành và chị Phượng. Chừng 20 phút. Rồi chị Tâm , chị Hòa, chị Quỳnh Linh, anh Kiệt, anh Hoành, chị Phượng chia sẻ và giao lưu với các bạn khoảng một tiếng đồng hồ.

Sau đó là văn nghê khoảng gần một tiếng đồng hồ. Thế Hòa trình tấu guitar cổ điển, Khánh Hòa hát với nhạc karaoke phụ họa, Ngọc Vũ hát với Thế Hòa đệm guitar, chị Quyên hát chay vì người guitarist nhạc tân thời của quán có việc phải chạy về nhà. Chi Phượng cũng hát chay qua Skype vì guitar của anh Hoành không có ở nhà. Nhưng anh Hoành có đánh trống cơm khi chị Phượng hát dân ca.

Khoảng gần 1 giờ chiều một số bạn về. Khoảng hơn 10 người còn lại nói chuyện với anh Hoành và chị Phượng và hò hát đến 2 giờ chiều (3 giờ sáng ở Washington) mới bất đắc dĩ chia tay nhau, để mọi người đi ăn trưa và anh Hoành chị Phượng đi ngủ. Nhiều quyến luyến lúc chia tay.

Trong buổi họp mặt có rất nhiều câu hỏi và câu trả lời, và như anh Hoành nói lúc đó: “Mọi câu hỏi đều rất hay”, và mọi người đã vỗ tay đồng ý khi anh Hoành nói câu đó. Sau đây là vài câu hỏi và câu trả lời của anh Hoành trong buổi nói chuyện, do anh Hoành tóm tắt lại để chia sẻ với các bạn vườn chuối:

• Tường hỏi: Em cố gắng thực hành khiêm tốn, tĩnh lặng và yêu tất cả mọi người một chiều. Nhưng em chỉ mới làm được ở mức độ lý trí, cố gắng làm, nhưng không thấy có cảm xúc thật. Vậy có nghĩa là em đang sai hay chưa đến mức?

Anh Hoành: Câu hỏi của Tường rất hay vì nó rất thành thật và rất căn bản. Chúng ta ai cũng có vấn đề này. Ngoại trừ một vài người có căn cơ rất đặc biệt, có thể có cảm xúc ngay lập tức. Đại đa số chúng ta phải qua hai mức. Mức đầu tiên là do lý trí và cố gắng: khiêm tốn với mọi người, thành thật với mọi người, và yêu tất cả mọi người. Rất khó khăn và ép buộc và chẳng cảm gì cả.

Nhưng từ từ rồi ta sẽ thuần thục và trưởng thành lên cấp cao hơn. Lúc đó ta sẽ cảm thấy thực sự khiêm tốn với mọi người vì ta thực sự thấy ai cũng có cái cho ta phục. Ví dụ, mình rất phục Tường ở câu hỏi rất hay này. Khi đến mức, ai ta cũng cảm thấy phục. Ai ta cũng cảm thấy muốn thành thật với họ. Và ai ta cũng cảm thấy yêu thương, vì tất cả chúng ta đều như nhau, đều có những băn khoăn, cảm xúc, khó khăn và yếu kém như nhau.

• Định hỏi: Em thấy anh Hoành thường nói tư duy tích cực có gốc rễ tâm linh. Em không biết đó có nghĩa là những người theo tôn giáo nào đó thì thực hành tư duy tích cực dễ hơn những người không có tôn giáo nào?

Anh Hoành: Đây cũng là một câu hỏi rất hay và rất căn bản. Tâm linh là trái tim linh thiêng, tức là tầng sâu thẳm nhất của trái tim của chúng ta. (Tâm cũng đã nhắc điều này trước đó). Khi ta nói yêu tôi thì tôi yêu lại, đánh tôi thì tôi đánh lại, thì đó là trái tim bình thường của ta. Khi ta nói ta khiêm tốn, thành thật, và yêu tất cả mọi người vô điều kiện, thì đó là tầng sâu hơn, đó là tầng trái tim linh thiêng của ta.

Tầng này lại có hai mức. Mức đầu tiên là mức cố gắng dùng lý trí để thực hành như Tường hỏi. Mức thứ hai là mức thuần thục, đã thành thói quen, và ta cảm xúc được khiêm tốn, thành thật và yêu người một chiều.

Khi nói đến mức tâm linh một chiều này là ta hay nhắc đến tôn giáo, vì mọi tôn giáo lớn đều dạy khiêm tốn, thành thật và yêu người một chiều vô điều kiện. Nhưng tôn giáo thì ngoài tâm linh còn có đủ thứ khác như lễ bái, tiền bạc, tổ chức đoàn thể, chính trị… Vì thế nhiều người trong các tôn giáo có thể bị lạc đường và nắm những cái phụ bên ngoài mà quên cái gốc tâm linh bên trong. Tôn giáo có dạy tâm linh, nhưng tâm linh không là tôn giáo. Ta có thể có tâm linh mà không cần theo tôn giáo nào. Ngược lại một người có thể rất tôn giáo nhưng không tâm linh chút nào.

• Hoàng Vân hỏi: (1) Người chết rồi thì có linh hồn không? Linh hồn làm gì, đi đâu? (2) Ta luôn luôn có người chung quanh làm ta bức xúc. Vậy ta có phải chờ khi không còn ai chung quanh ta mới có thể tĩnh lặng hoàn toàn?

Anh Hoành: Đây cũng là hai câu hỏi rất hay mà mọi người đều hỏi.

1. Về điều gì xảy ra sau khi chết, thì anh muốn trả lời như Thiền sư Gudo (Lúc đó anh nhớ nhầm tên là Hakuin). Gudo là thầy của Thiên hoàng (Nhật bản). Một hôm Thiên hoàng hỏi Gudo:: “Người giác ngộ đi đâu khi chết?” Gudo trả lời: “Bần tăng không biết. Thiên hoàng hỏi: “Tại sao thầy không biết?” “Tại vì bần tăng chưa chết,” Gudo trả lời.

Anh Hoành cũng trả lời là anh không biết câu trả lời vì anh chưa chết. Và những người đọc trong sách rồi dạy lại người khác về thiên đàng, địa ngục, luân hồi… sau khi chết cũng chỉ lập lại điều họ đọc trong sách nhưng chính họ cũng không biết.

Tuy nhiên, biết được có gì bên sau cái chết là điều hoàn toàn không quan trọng. Điều quan trọng là sống ở đây lúc này. Nếu ta sống ở đây lúc này tử tế, thì sau khi chết nếu có thiên đàng và hỏa ngục, thì đương nhiên là ta lên thiên đàng. Vì vậy, sống ở đây lúc này tử tế là vừa giải quyết tốt đẹp đời ta ngay bây giờ ở đây, đồng thời ta cũng giải quyết tương lai của ta sau khi chết, nếu có gì đó sau khi chết. (Và ta không cần phải quan tâm đến điều ta không thể biết là bên sau cõi chết có gì).

2. Về tĩnh lặng thì nếu ta tu tập tĩnh lặng ta có thể thành đạt đến mức hoàn toàn tĩnh lặng khi chung quanh ta còn có nhiều người trong gia đình, trong sở làm, ngoài đường phố có đủ thứ để gây bức xúc cho ta không? Đó là thành đạt đến mức như Phật, luôn tĩnh lặng dù chung quanh có gì. Đây là câu hỏi không có câu trả lời, vì tuy theo căn cơ của ta, ta có thể thành Phật như thế không, thì chưa chắc.

Tuy nhiêu điều quan trọng, mà chúng ta có thể trải nghiệm rõ ràng chỉ trong vài tuần hay vài tháng là, nếu ta đạt được một mức độ tĩnh lặng cao hơn một chút, thì chúng ta sẽ thấy bớt bức xúc một chút, dù thiên hạ chung quanh không thay đổi. Cho nên, nếu ta càng luyện tập và càng tĩnh lặng cao hơn thì ta sẽ càng bớt bức xức hơn, và lại có thể làm cho những người chung quanh ta tĩnh lặng hơn một chút. Cho nên ta cứ luyện tập mỗi ngày, để càng ngày càng thấy bớt bức xúc và thêm an lạc. Đây là điều quan trọng.

Còn câu hỏi ta có thể hết bức xúc 100% như Phật không, thì đó là do căn cơ của ta, không trả lời trước được.


Còn rất nhiều câu hỏi và trả lời, nhưng anh Hoành chỉ tóm tắt lại vài câu như thế.

Ngọc Vũ chúc cho Vườn nhà mình luôn xanh ngời nhịp sống tích cực, và luôn nhớ về nhau dù có ở nơi nào trên quả đất. Vì có đi đâu xa lắm thì màu xanh Đọt chuối vẫn được tìm thấy trong chính tâm thức của mỗi anh chị em mình. Khiêm tốn, thành thật, tĩnh lặng, cho đời luôn tìm thấy tình yêu nồng thắm giữa những con người, Vườn mình nhỉ 🙂

Ngọc Vũ.

PS: Mọi người xem clip hình Offline của mình đây a 🙂

 

Một suy nghĩ 25 thoughts on “Tường trình buổi họp mặt ĐCN offline, Sài Gòn, 29.7.2012”

 1. Qua bài viết của Ngọc Vũ, tôi hình dung buổi gặp mặt đó ấm áp , thân tình. Rất mong được một lần gặp mặt các anh chị trong Vườn Chuối. Kính.

  Thích

 2. Em cảm ơn anh Hoành đã bổ sung thêm, không phải “rất nhiều” mà là “hầu hết” nội dung chính của buổi gặp mặt, giúp mọi người có hình dung rõ ràng hơn về buổi họp mặt thân mến của nhóm Sài Gòn (em dở quá, không tường trình lại mọi việc được mà phải nhờ anh Hoành :D)

  Chúc cả nhà mình luôn khỏe và chúc nhóm Hà Nội cũng có một buổi trò chuyện giao lưu thân tình như nhóm Sài Gòn hôm qua 🙂

  Ngọc Vũ.

  Thích

 3. Có tin của Vũ đây rồi, thật vui quá. Cảm ơn các bạn và anh Hoành,chị Phượng để mọi người được lây cảm giác thân tình và được nghe những chia sẻ thật hay.:)

  Thích

 4. Chúc mừng và xin chia vui cùng buổi họp mặt Offline ĐNC ở SG. Mỗi lần off như thế vừa vui vừa thân tình thắm thiết và cũng học hỏi được lẫn nhau nhiều hơn. Mong ĐCN lớn đẹp mỗi ngày! 🙂

  Quang Dung

  Thích

 5. Hi Vũ và nhà chuối,

  Vũ làm việc kinh thật. Ngay ngày hôm sau mọi người đã có được một video clip và một bài tường trình cho các bạn từ Vũ rồi. Chị biết để được vậy là Vũ phải làm việc không ngừng nghĩ. Chị rất phục và cám ơn Vũ đã làm việc cật lực vì mọi người. 🙂

  Buổi họp mặt sáng chủ nhật 29/7 thật vui nên trước tiên chị cám ơn Khánh Hòa đã đề xướng ý tưởng họp mặt giao lưu cho nhà chuối. Kế đến là các em Vũ, Linh, Kiệt, Tâm, Thế Hòa, đã làm việc chặt chẻ hổ trợ nhau hết lòng để nhà chuối có buổi họp mặt chia sẻ với nhau rất ấm áp, thân tình. A job well done everyone ! Many many thanks ! 🙂

  @ Thanh Thủy (Cần Thơ)… chị cám ơn tấm lòng rộng lượng của em. Phải thức dậy từ 3 giờ sáng từ Cần Thơ để có thể đến được Sài Gòn cho kịp tham gia buổi họp mặt là một việc làm không nhỏ đối với chị. Mai mốt khi có dịp thế nào chị cũng phải đi Cần Thơ thăm Thủy một chuyến. Làm sao anh chị có email address để nói chuyện với Thanh Thủy đây?

  @ Quỳnh Linh và Kiệt… nhờ hai em chuyển lời cám ơn Cá đã theo mẹ đến chơi với các cô, chú, bác, vui liên tục suốt buổi với tính hồn nhiên tình cảm vô tư của cháu. Chúc Cá luôn khỏe mạnh, vui vẻ.

  Café Lam là một quán café có cách trang trí hết sức ấm cúng, trang nhã, widely open khá lý tưởng cho buổi họp mặt cho nhiều người. Nhìn hình ảnh thôi mà chị đã thấy thích quá chừng thì còn nói chi đến việc được ngồi ngay trong quán với bầu không khí dễ thương đó nhỉ? Lại phải cám ơn Vũ lần nữa cho việc chọn lựa địa điểm lý tưởng và anh Trung chủ quán đã có một chổ quá dễ thương cho nhà chuối họp mặt.

  Sức khỏe và an lạc cho mọi người. 🙂

  Thích

 6. Cám ơn Ngọc Vũ và anh Hoành đã ghi lại những nét chính của buổi offline. Mình đính chính một chút là bạn hát rất hay dù hát chay hôm đó là bạn Quyên mà không phải mình. 🙂 Mình cũng giống Khánh Hòa ở điểm là chỉ có thể hát karaoke được thôi, và khác Hòa một điểm là không có bài tủ nào để có thể hát chay cả. 🙂

  Mình mong rằng qua lần offline này, chúng mình sẽ thấy gần gũi nhau hơn, chia sẻ với nhau hơn nữa để cùng vững bước “tu chợ”. Mình rất thích hai hình ảnh của người leo núi trong slide giới thiệu của Khánh Hòa: leo núi một mình thật khổ sở, nhưng nếu có bạn đồng hành thì sẽ đỡ hơn rất nhiều.

  Mình tin rằng từ mảnh vườn nhỏ này, những hạt giống tư duy tích cực, những mầm khiêm tốn, thành thật và yêu thương vô điều kiện sẽ lan tỏa ra môi trường sống của chúng ta, củng cố nội lực của xã hội chúng ta và giúp giải quyết những vấn đề của xã hội chúng ta hiện nay.

  Thích

 7. Cám ơn Vũ đã dành thời gian tường thuật và làm một cái clip thật là đẹp.
  Cám ơn anh Hoành, chị Phương, chị Tâm, chị Linh, chị Hòa anh Kiệt và các anh chị em rất nhiều. Em đã có một ngày chủ nhật quá sức ý nghĩa.
  Anh Hoành ở ngoài đời nhìn phong độ hơn trong hình nhiều, hình này nhìn anh Hoành rất dân giã hihhi

  Quyên.

  Thích

 8. Em chào cả nhà,

  Em thấy rất xúc động và cảm ơn khi anh Hoành, chị Phượng có thể thức tới gần 3 giờ sáng để tham gia chương trình từ đầu đến cuối. Cảm ơn các anh chị, nhất là chị Vũ 🙂 , đã cùng tổ chức một buổi offline hết sức ý nghĩa.
  Chương trình em thấy vui nhất là bé Cá và phần văn nghệ cuối buổi của hai anh chị đó ạ! 🙂

  Em Hòa

  Thích

 9. Hi Anh Hòanh chị Phượng và cả nhà Chuối,

  Em thực sự hạnh phúc và xúc động khi đã gần 2giờ chiều là 3g đêm bên Anh chị, mà mọi người vẫn chưa muốn ra về, cuộc vui như bất tận khi các bạn cứ muốn nói chuyện thêm với anh chị,

  Từ cảm xúc này, em thật biết ơn ý tưởng họp mặt dotchuoinon của K.Hòa, cảm phục tài kết nối và tổ chức của Ngọc Vũ, sự hổ trợ nhiệt tình của các bạn Linh,Kiệt, Thế Hòa…
  cũng từ cảm xúc này cho em ý nghĩ sẽ tiếp tục tổ chức những buổi họp mặt, vì tiềm lực của dotchuoinon mạnh mẽ và lan tỏa rất nhiều sâu và xa…
  hẹn các bạn ngày họp mặt gần nhất, khi cuốn sách “TƯ DUY TÍCH CỰC THAY ĐỔI CUỘC SỐNG” phiên bản mới ra đời nhé,
  Chúc anh chị và gia đình chuối nhiều tĩnh lặng và an vui,
  E Tâm

  Thích

 10. Có một bạn đã đến SG nhưng bận việc gia đình nên không kịp tham gia.

  Bạn ấy chiều tối nay vừa gặp và cafe với Ngọc Vũ & Quỳnh Linh, tình cờ là đối diện quán cafe lại có một …đám tang nên cả bọn về sớm 😀

  Thích

 11. Em chào các anh chi,

  Mình không tham gia được buổi gặp offline này. Em tiếc lắm vì đang mắc kẹt ở ngoài Việt Nam. Qua bài tường thuật, nhũng cảm nhận, trao đổi của các anh chị, em thấy sự ấm áp và sự đóng góp đầy trân quý của mỗi người tham dự. Rất cảm ơn và xin chúc mừng tất cả 🙂

  Em, Hoàng

  Thích

 12. Em chào anh Hoành, chị Phượng và cả nhà,

  Em cám ơn ban tổ chức đã tổ chức 1 buổi họp mặt offline thân tình và ý nghĩa. Em được biết là mọi người trong ban tổ chức đã dành rất nhiều thời gian và công sức tìm địa điểm, tập dợt…Em rất là phục, được tham gia đã là may mắn cho em rồi. Khi bạn Tường hỏi anh Hoành, em thấy được là vấn đề của bạn Tường cũng giống như mình, dùng lý trí nhiều hơn..em thích câu anh Hoành chia sẻ “thói quen bắt đầu từ hành động hơi máy móc từ từ sẽ thành cái tự nhiên của mình”, hoặc là khi anh Tuấn hỏi, anh Hoành trả lời là “gặp cãi nhau ở gia đình, văn phòng thì cần một người tĩnh lặng sẽ giảm căng thẳng bầu không khí”, em rất tâm đắc câu này ạ, em sẽ áp dụng thường xuyên hơn :). Và còn nhiều chia sẻ rất hay của chị Phượng về tình cảm gia đình, tình mẹ yêu con vô điều kiện, và chia sẻ của chị Quỳnh Linh về em gái của mình….
  Chị Phượng ơi, em rất là vinh hạnh nếu gặp chị ở ngoài đời ạ. Cám ơn chị đã nhắc em. Em ngưỡng mộ anh chị từ lâu nhưng mà khi đối mặt ở Skype, em khớp quá.
  Thanh Thủy.

  Thích

 13. “Việt Nam mình nói gặp đám cưới là xui, gặp đám tang là hên, sao lại bỏ về sớm?” Đó là do anh Can không đề cập đến “yếu tố quyết định” đấy ạ: con Cá bị nóng (vì ngồi ngoài trời mà không có gió), không có gì chơi, tiếng tụng kinh của đám tang vọng qua rất lớn (vì có loa và ngay đối diện) và … đều đặn nên nó thấy buồn ngủ và nhất định đòi về, nên cả hội đành về sớm. Tiếc! 🙂

  Nhân nói 1 chút về “nhân vật nhỏ nhất của Vườn Chuối”, em có “sở thích” là dẫn Cá đi theo mẹ, nên hầu như trong mọi hoạt động của em, em thường dẫn Cá theo nếu không gây phiền cho người khác. Tuy nhiên hôm offline thì em đã định là không dẫn Cá theo, vì em sợ em không trông nom Cá được và Cá sẽ quấy rối, làm ồn mọi người 😀 Nhờ bạn Ngọc Vũ đã động viên nhiệt tình nên cuối cùng em đánh liều dẫn theo Cá. 🙂 Em cám ơn cả nhà đã không thấy phiền mà chào đón Cá như một thành viên nhỏ. 🙂

  Thích

 14. Ôi, chị Linh làm em thấy nhớ bạn Cá thế. Lúc nào cũng dì ơi, con ngồi cạnh dì, dì chơi với con 😀 mà gọi điện hát cho em một bài tự nhiên như không 😀 ối zời, dì Thuận gửi bạn Cá nhiều cái hôn, chúc bạn sớm hát một bài tiếng Anh cho dì nghe 🙂

  Thích

 15. Chị chào cả nhà,

  @ Thế Hòa… lâu lâu anh chị mới được dịp thức chơi với các em thì làm sao mà bỏ qua cơ hội ấy được chứ. 🙂
  Ừ, bé Cá hồn nhiên và tình cảm thật Hòa nhỉ? Chị yêu Cá mất rồi.
  Chị cảm ơn Hòa đã chia sẻ.

  @ Phong Lan… Lan ơi, chị sẽ chờ gặp em ở offline Hà Nội đó. 🙂

  @ Tâm… anh chị cũng cảm xúc tràn đầy và vui ơi là vui khi nhìn thấy các bạn và các em chia sẻ rất thân tình & lưu luyến mãi không đành ra về mặc dù là mọi người đã lở bửa ăn trưa. Tình cảm của các bạn dành cho anh chị, anh chị sẽ luôn ghi nhớ.
  Chị tán đồng ý tưởng tiếp tục tổ chức họp mặt của em.
  Cám ơn em đã luôn năng động gây sôi nổi hào hứng cho mọi người trong buổi họp mặt Offline Sài Gòn.
  Hôm qua tới giờ anh chị cứ kháo nhau rằng Offline Hà Nội mà thiếu Tâm là một điều mất mát rồi. 🙂
  Ừ, hẹn em ngày ra đời phiên bản mới sách TDTCTĐCS đó nghe.

  @ Hoàng… không lo chi, Hoàng sẽ còn nhiều cơ hội sau này để gặp các bạn.

  @ Thanh Thủy… lần sau khi về thăm nhà nhất định chị sẽ đi CT thăm Thủy. Có khi chị sẽ rủ ren vài bạn khác cùng đi với chị thêm vui.
  Ôi Trời, có gì đâu mà em khớp chứ. Anh chị cũng bình thường như mọi người thôi mà. 🙂

  @ Quỳnh Linh… chị thấy Cá rất ngoan và vui chơi với các người lớn một cách rất hồn nhiên đâu có quấy rầy gì ai đâu. Việc em dẫn Cá theo trong mọi hoạt động của em là điều em nên làm và cần làm khi em có thể. Chị thấy Cá chẳng những thông minh mà còn thích được interact với người lớn. Được sinh hoạt thường xuyên với các người lớn trong những môi trường lành mạnh sẽ giúp Cá phát triển tốt hơn khi lớn lên về sau. 🙂

  Sức khỏe và an lạc cho cả nhà 🙂

  Thích

 16. Chúc mừng buổi offline đã thành công tốt đẹp. Quyên rất phục Ngọc Vũ đã tổ chức rất chu đáo và tỉ mỉ, bài tường trình cũng nhanh và chi tiết.

  Và em cũng cám ơn anh Hoành và chị Phượng đã luôn luôn song hành cùng Đọt Chuối Non và bọn em. Em đọc bài tường trình mà cảm giác được tình cảm trong buổi offline vì em vẫn nhớ hôm nọ anh chị trò chuyện với em qua điện thoại rất chân tình và ân cần chia sẻ, giống như người nhà.

  Cho Quyên gửi lời cám ơn tới tất cả thành viên Đọt Chuối Non đã tích cực tham gia buổi offline, gửi lời hỏi thăm hết các anh chị và kèm theo…một nụ cười tươi từ Portland 🙂

  Hồng Quyên

  Thích

 17. @ Thuận: Cá vẫn nhắc cô Thuận thường. Buổi tối mà mẹ nhận “tin nhắn lạ” là Cá lại hỏi “ai nhắn tin cho mẹ vậy? Cô Thuận hả mẹ?” 😀

  @ chị Phượng: Cá lần đầu tiên giao tiếp qua Skype (chính xác qua screen và micro :D) nên có vẻ … khớp. 🙂 Những lần sau chắc sẽ nói chuyện với anh chị được nhiều hơn. Điều em muốn dạy Cá nhất là yêu thương và đón nhận yêu thương, nên em rất vui khi Cá có dịp tiếp xúc với anh chị. 🙂

  Thích

 18. Em xin chào anh Hoành, chị Phượng và cả nhà,
  Cảm ơn các anh chị đã tổ chức một buổi gặp gỡ rất thân mật, cởi mở, chu đáo và đầy nhiệt huyết.
  Em là Minh Nhật, là cậu chạy xe từ Biên Hòa lên để tham gia cùng các anh chị và các bạn trong buổi offline hôm trước.
  Những tưởng mình là người xa nhất lên tham gia, hóa ra còn có những bạn còn nhiệt tình hơn nữa, như bạn Thanh Thủy dậy rất sớm để lặn lội từ tận Cần Thơ lên, hay chị Khánh Hòa phải bay tận từ Hà Nội vào để tham gia cùng mọi người tổ chức chương trình,…
  Em biết vườn Chuối Non nhà mình lâu rồi mà đến nay tư duy tích cực của bản thân vẫn còn thấy kém quá.
  Hy vọng được học hỏi thêm từ mọi người.
  Chúc cả nhà vui vẻ và chúc vườn chuối mãi xanh tươi.

  Minh Nhật.

  Thích

 19. Chị Phượng ơi,

  Dạ em sợ mùa hè không có việc làm thành ra làm quá nhiều và… đuối, không những bỏ bê công việc của mình còn stress out ảnh hương hiệu quả làm việc… Hihi… Nhưng nhờ vậy em học được thêm nhiều bài học cuộc sống và quan trọng là thực tập Tư duy tích cực.

  Em đọc thấy tin ofline Hà Nội sắp diễn ra. Vui quá chị Phượng. Càng nhiều bạn chia sẻ Tư Duy tích cực, sẽ càng nhiều bạn vui vẻ, lạc quan và mạnh mẽ tận hưởng cuộc sống của mình và đóng góp sức mình vào xã hội.

  Hôm nay ở Portland là ngày nóng nhất trong năm nay cho đến giờ, thời tiết rất đẹp. Mong Vườn Chuối lúc nào cũng xinh đẹp va đầy nắng như vậy chị ha. Em mong có ngày được gặp gỡ anh chị ngoài đời thật.

  Em, Hồng Quyên.

  Thích

Trả lời

Điền thông tin vào ô dưới đây hoặc nhấn vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s