Làm sao thấy được Thượng đế ?

Chào các bạn,

Đây có lẽ là câu hỏi ai trong chúng ta cũng có. Và câu trả lời thì rất khó. Nhưng ta có thể tìm thấy được trong Thánh Kinh.

Câu 8 đoạn 4 của sách John 1 trong Thánh Kinh nói: “Thượng đế là tình yêu” (God is love). Không phải chỉ là Thượng đế có tình yêu (God has love), mà là Thượng đế chính là tình yêu (God IS love).

Có nghĩa là khi bạn đang yêu, bạn đang ngụp lặn trong Thượng đế. Cảm giác của người đang yêu là cảm giác của người đang có Thượng đế trong từng tế bào của cơ thể của mình.

Câu 8 đoạn 5 của Phúc Âm thánh Matthew lại nói: “Phúc cho người tinh khiết trong tim, vì họ sẽ thấy được Thượng đế” (Blessed are the pure at heart, for they will see God).

Người ta thường tranh cãi và lý luận để chứng minh là có Thượng đế hay không có Thượng đế. Nhưng đó là công việc vô bổ. Vì không ai có thể chứng minh được có hay không có tình yêu. Tình yêu của tôi là một cảm xúc trong tôi, chỉ có tôi biết, và không ai khác biết được.

Vì Thượng đế là tình yêu cho nên ta chỉ có thể cảm xúc được sự hiện diện của Thượng đế trong tim ta, mà không ai khác biết được.

Và trái tim có thể nhận biết được Thượng đế phải là một trái tim tinh khiết, không một chút bợn nhơ. Chính vì vậy mà những người hiền lành ngây thơ trong trắng như trẻ em thường thấy được Thượng đế hơn là những người đã có quá nhiều thứ trong tim—nghi kị, kiêu căng, sợ hãi, tham lam, hận thù…

Một trái tim tinh khiết đầy tình yêu là một trái tim đang có sự hiện diện của Thượng đế.

Nếu lòng ta thật tinh khiết và trong sáng, ngồi bên cạnh người yêu, nhìn hừng đông bắt đầu rực trên mặt biển, đó không phải là ta đang ngụp lặn trong đại dương Thượng đế hay sao?

Chúc các bạn một ngày tinh khiết.

Mến,

Hoành

© copyright 2011
Trần Đình Hoành
Permitted for non-commercial use
www.dotchuoinon.com

Một suy nghĩ 5 thoughts on “Làm sao thấy được Thượng đế ?”

 1. Gấp lại những trang sách cuối của cuốn “Tư duy tích cực thay đổi cuộc sống”, điều đầu tiên em muốn làm là vào dotchuoinon.com để cảm ơn anh Hoành và các anh chị em của vườn chuối.

  Cảm ơn anh và các bạn rất nhiều, nhờ mọi người mà cuộc sống của em đã và đang thay đổi đáng kể theo hướng tích cực 🙂

  P/S: Em rất thích phong cách viết của anh Hoành, hóm hỉnh, gần gũi, thỉnh thoảng em vừa đọc lại vừa cười:
  “Hôm nay ra phố thấy nàng đi với tên khỉ đột nào đó, bực mình quá về nhà đốt hết cả gói thuốc, làm 1 loạt mấy bài thơ sỉ vả đàn bà rửa hận..”
  “Bia bình thường thì đắng, lúc này ngọt như nước đá chanh đường”

  Em có cảm tưởng như đang được 1 người bạn thân ngồi kể chuyện, chia sẻ, tâm sự vậy.

  Chúc anh luôn mạnh khỏe và hóm hỉnh vui tươi như vậy nhé 🙂

  Thích

Trả lời

Điền thông tin vào ô dưới đây hoặc nhấn vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s