Thứ ba, 1 tháng 9 năm 2009

Bài hôm nay:

Solo trống, Nhạc Xanh, Video, Văn Hóa, anh Trần Đính Hoành giới thiệu và nối link.

Do government officials love to insult the people? , English Discussion, anh Trần Đình Hoành.

Xi măng ướt , Danh ngôn, song ngữ, chị Đặng Nguyễn Đông Vy dịch.

Trái tim của mẹ , Danh Ngôn, song ngữ, chị Phạm Kiêm Yến dịch.

Về bên kia núi , Văn, chị Niê Thanh Mai.

Lời nguyện cho tất cả mọi người , Trà Đàm, song ngữ, anh Nguyễn Minh Hiển.

Kết nối với người nghe , Trà Đàm, anh Trần Đình Hoành.
.

Tin sáng quốc tế, anh Trần Đình Hoành tóm tắt và nối links.

60% người da đen sống ở Moscow bị tấn công vì kỳ thị. – Nearly 60% of black and African people living in Russia’s capital Moscow have been physically assaulted in racially motivated attacks, says a new study.

Chiến tranh miệng giữa Iraq và Sirya gia tăng – Iraq nói là Syria chứa những trại huấn luyện khủng bố tấn công Iraq. Tổng thống Syria trả đủa là cáo buộc đó của Iraq thiếu luận lý và vô đạo đức. Hai bên đã rút đại sứ về nước. Turkey, Anh, Pháp và các quốc gia khác tìm cách giải hòa, vì cuộc tranh chấp này có thể làm cho toàn vùng Trung Đông mất an ninh.

Thủ tướng Nga Putin tuyên bố là hiệp ước giữa Nga và Đức Quốc Xã năm 1939 là vô đạo đức – Hiệp ước này tạo cơ hội cho Đức tấn công Ba Lan và Đông Âu.
.

Tin sáng quốc nội, chị Thùy Dương tóm tắt và nối links.

19 thanh niên VN dự Chương trình đào tạo lãnh đạo trẻ 2009 – Chương trình đào tạo lãnh đạo trẻ 2009 (trước đây là Chương trình hữu nghị thanh niên Nhật Bản – ASEAN) do T.Ư Đoàn, Ủy ban Quốc gia về thanh niên VN và Cơ quan hợp tác quốc tế Nhật Bản phối hợp tổ chức diễn ra từ ngày 31.8 đến 17.9 tại thành phố Tono (Tohoku, Nhật Bản).

“Yêu cầu hội nhập quốc tế rất quyết liệt” – Điều trăn trở của tôi lúc này là yêu cầu hội nhập quốc tế rất quyết liệt, nếu ngành Giáo dục không có phương pháp vừa đột phá, vừa phát triển theo chiến lược đồng bộ thì chúng ta có thể làm lỡ cơ hội phát triển của đất nước…

Chủ tịch nước đánh trống khai giảng năm học 2009 – 2010 – Sáng nay 31/8, thầy trò trường THPT Lê Quý Đôn đã vinh dự đón Chủ tịch nước Nguyễn Minh Triết dự lễ khai giảng năm học mới. THPT Lê Quý Đôn là trường khai giảng sớm nhất ở TPHCM.

“Cuộc chiến đấu khổng lồ” sau ngày thống nhất – Hồ Chủ tịch gọi công cuộc tái thiết đất nước sau chiến tranh là “cuộc chiến đấu khổng lồ” và “việc cần phải làm trước tiên là chỉnh đốn lại Đảng”!

Đầu tư hơn 2.700 tỉ đồng định canh, định cư đồng bào dân tộc – Tạo điều kiện cho đồng bào dân tộc thiểu số phát triển sản xuất, nâng cao đời sống vật chất tinh thần, xóa đói giảm nghèo, góp phần bảo vệ rừng, bảo vệ môi trường sinh thái, Thủ tướng Chính phủ đã phê duyệt kế hoạch định canh, định cư cho đồng bào dân tộc thiểu số du canh, du cư đến năm 2013. Tổng vốn cho kế hoạch này là hơn 2.700 tỉ đồng.

Trang bị bản đồ vùng ngập lũ cho các xã – Theo Ban chỉ huy phòng chống lụt bão tỉnh Quảng Ngãi, đến nay đã có 16 xã được trang bị và tập huấn sử dụng bản đồ cũng như biện pháp ứng phó khi có tình huống lũ, lụt xảy ra. Quảng Ngãi là địa phương đầu tiên trong cả nước xây dựng và trang bị bản đồ vùng ngập lũ.

Hỗ trợ nhà ở cho nông dân nghèo Đồng Tháp – UBND tỉnh Đồng Tháp vừa phê duyệt kế hoạch thực hiện đề án hỗ trợ hộ nghèo về nhà ở trên địa bàn tỉnh với tổng số tiền trên 230 tỉ đồng từ nguồn ngân sách trung ương, địa phương, vốn vay tín dụng ưu đãi, vốn huy động tại địa phương, cộng đồng…

Khởi nghiệp với gốm Bàu Trúc – Festival nghề truyền thống 2009 tại Huế vừa qua, gốm Bàu Trúc thu hút người xem không chỉ bởi vẻ đẹp thô mộc truyền thống mà còn gây chú ý bởi những sản phẩm lớn có sự phối cảnh với ngọn núi nhỏ, tượng, cây cỏ, nước chảy róc rách…
.

Bài hôm trước >>>

Chúc các bạn một ngày tươi hồng !

🙂 🙂 🙂 🙂 🙂

Đọt Chuối Non

Trả lời

Điền thông tin vào ô dưới đây hoặc nhấn vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s