Để trái tim bạn làm chủ

Chào các bạn,

Các bạn có biết là các bạn học theo thiên hạ tập trung quá nhiều vào những bài học bên ngoài – bắt tay, chào hỏi, ăn nói lưu loát… – và quên rằng sức mạnh thuyết phục của bạn nằm ở bên trong bạn không?

Nếu bạn học theo các quý vị dạy các môn bên ngoài nhiều quá và không quan tâm đến sức mạnh của trái tim của bạn bên trong, thì bạn đang hành động máy móc và rất giả hiệu.

Có lẽ các bạn đều đã có kinh nghiệm gặp người giả hiệu. Họ thường rất lưu loát mọi thứ trong tác phong bên ngoài. Nếu bạn để ý bạn sẽ thấy tác phong của họ thường rất đúng sách vở, quá đúng là khác, và nhìn rất robotic, như đã được programmed. Các quý vị này thường chẳng thuyết phục được ai, ngoại trừ thuyết phục những người ngớ ngẩn, vì ai cũng cảm thấy có cái gì đó không ổn với họ – đó chính là aura không đáng tin của họ.

Trong chính bạn, trong trái tim bạn, nếu bạn có một số yếu tố tốt rất mạnh, như là khiêm tốn, yêu người, thành thật – nhất là thành thật – thì tự nhiên bạn sẽ có một aura rất đáng tin, và bạn nói gì cũng thường được người ta tin và thích.

Đó là bí quyết ngoại giao. Để trái tim hiền dịu của mình làm ngoại giao cho mình. Có lẽ các bạn cũng đã có kinh nghiệm gặp những người mà mới gặp mình đã cảm thấy dễ mến và đáng tin – đó là do aura của họ.

Và các bên để ý điều quan trọng này nữa. Các sách dạy ngoại giao, giao tiếp, đắc nhân tâm… thường chỉ nói về bên ngoài và rất hiếm khi nói về trái tim bên trong của bạn là chủ. Đó là một thiếu sót và thất bại của giáo dục học làm người ngày nay. Nếu các bạn đã tốn một lố tiền lớn mua một lố sách personal development lớn, các bạn hiểu mình đang nói gì.

Tâm làm chủ (Dhammapada).

Chúc các bạn luôn biết dùng sức mạnh của trái tim mình làm chủ.

Mến,

Hoành

© copyright 2022
Trần Đình Hoành
Permitted for non-commercial use
www.dotchuoinon.com

Một suy nghĩ 3 thoughts on “Để trái tim bạn làm chủ”

  1. em cảm ơn anh Hoành!
    tình cờ em được xem một webinar về skin, mọi người không nói về các sản phẩm skincare hay thực phẩm giúp người ta có làn da đẹp, mà tập trung vào radiance from within, đó là wellness from physical, mental and emotional isuess, và sự bừng sáng từ trong sâu thẳm trái tim sẽ được phản ánh thông qua làn da, mà không một sản phẩm trang điểm nào hay thực phẩm chức năng nào có thể thay thế được ạ.
    em xin chúc anh Hoành và anh chị em Đọt Chuối Non tuần mới an lành!

    em Đào

    Đã thích bởi 1 người

Trả lời

Điền thông tin vào ô dưới đây hoặc nhấn vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s