Một suy nghĩ 4 thoughts on “Ukraine President Volodymyr Zelensky takes to the streets to rally people against Russian invaders”

 1. Hi anh.
  Với cuộc chiến giữa Nga và Ukraine đang diễn ra. Anh cho em hỏi anh (vì em muôn được nghe thêm về ý kiến của anh) vài điều được không ạ?

  Theo anh, anh nghĩ gì về cuộc chiến đang diễn ra? Đâu là nguyên nhân? Đâu là giải pháp? Và điều gì sẽ có thể xảy ra sau cùng cho cuộc chiến này?
  Em cảm ơn anh.
  e, Thắng

  Đã thích bởi 3 người

 2. Hi Thắng,

  Có một Minsk Agrreement cho hòa bình ở Ukraine và hai khối đòi trự trị ở vùng Donbas. Nhưng chẳng bên nào tôn trọng Agreement đó. Thường thì vì cả hai bên đều không muốn hòa bình. Nhưng vấn đề hiện tại là Putin thay vì tìm cách nói chuyện để tái lập Minsk Agreement cho hòa bình, thì lại đơn phương xâm lăng Ukraine. Nếu em và bạn em cãi nhau ngoài đường thì chẳng sao, nhưng em đánh bạn em ngoài đường thì công an đương nhiên bắt em, không cần biết câu chuyện giữa hai người thế nào.

  Nga không có quyền xem thương luật pháp quốc tế và cộng đồng quốc tế để xuất binh xâm lăng một nước khác. Đó phạm pháp.

  Anh nghĩ là dù Nga có chiếm được Ukraine cũng không giữ được. Thường thì các nước xâm lăng sẽ thua vì dân bản xứ sẽ luôn chiến đấu giành độc lập. Như VN thắng Pháp và Mỹ và Afghanistan thắng Nga và Mỹ.

  Và trừng phát kinh tế của cộng đồng quốc tế lần này mạnh hơn lần trước rất nhiều. Nếu kinh tế Nga khủng hoảng mạnh quá và lâu quá, Putin có thể bị văng chức tổng thống, nêu không có giải pháp thỏa đáng gì ở Ukraine.

  (Putin vô tình giúp cho cộng đồng quốc tế đoàn kết chặt chẽ và quyết tâm hơn trước rất nhiều, chính vì Putin chứng tỏ quá rõ ràng là khinh thường luật pháp và cộng đồng quốc tế, làm cho cả thế giới – ngoại trừ TQ – nổi giận).

  Làng Toàn Cầu không chấp nhận các cao bồi mang súng đi tới đâu là bắn giết tới đó. Lẽ ra Putin đã nên nhận lời mời nói chuyện điều đình với nhau ngay từ đầu, thì vấn đề đã chẳng thành lớn. Bad move!

  A. Hoành

  Đã thích bởi 4 người

Trả lời

Điền thông tin vào ô dưới đây hoặc nhấn vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s