Gặp vị thần của mình

Chào các bạn,

Nếu bạn thấy mình yếu kém, dễ trượt ngã, và hầu như chẳng pháp môn tu tập nào có thể giúp bạn mạnh mẽ để hoàn thiện điều gì của mình, thì đó cũng là chuyện thường tình. Hầu hết mọi người trên thế giới đều gặp tình trạng đó.

Bản chất của con người chúng ta là yếu đuối, dễ sa ngã, dễ sai lầm, khó đứng vững, khó chiến thắng. Điều này thì mọi người đều biết, chẳng có gì là bí mật. Và nếu chúng ta đã yếu đuối như thế mà lại còn trông cậy vào chính mình yếu đuối để hoàn thiện mình, thì thắng sao được?

Chính vì vậy mà rất nhiều truyền thống tâm linh dạy trông cậy vào đấng linh thiêng của bạn – Chúa, Phật, Allah, Ông Trời, Đức Mẹ, Quán Âm Bồ tát, hay ai đó. Tạm gọi đây là “pháp môn trông cậy” – trông cậy vào, tựa vào, một vị thần linh của mình. Pháp môn này dễ nhất và hiệu nghiệm nhất cho nhiều người, nhưng cũng có một số vấn đề căn bản:

– Rất dễ đưa vào mê tín.

– Rất dễ bị người ta dùng mê tín của mình để biến mình thành nô lệ cho quyền lực của họ.

– Rất nhiều tôn giáo lớn nhỏ dùng mê tín của tín đồ để xây dựng những hệ thống quyền lực con người cực kì mạnh mẽ và gian ác.

Tuy nhiên, đây vẫn là một pháp môn dễ nhất và hiệu quả nhất đối với mọi người. Điều quan trọng là làm sao để bạn gạt được mê tín ra ngoài, để mà luôn sáng suốt. Đây là những điều bạn cần làm:

1. Bạn phải trực tiếp gặp và biết rõ vị thần linh của bạn – không chỉ là một cái tên và một bức tượng chết, mà là một vị thần sống động giao tiếp với bạn thường xuyên.

Mọi vị thần đều có thể nói chuyện trực tiếp với bạn bất kì lúc nào, không cần thông dịch viên, không cần “quan chức” hay tu sĩ làm trung gian.

Mọi vị thần đều mong mỏi gặp bạn, vì hỗ trợ bạn là công việc duy nhất của các thần. Các vị chẳng có công việc gì khác để làm.

Nhưng các vị không có quyền xía vào chuyện gì trong đời sống của bạn mà không được mời, vì bạn được sinh ra là một chủ thể tự do. Nếu bạn muốn vị thần của bạn hỗ trợ bạn điều gì, bạn cần chủ động nhờ vị thần chuyện đó.

2. Thần đứng đắn sẽ không nói nhiều đến những vấn đề vật chất, mà thường là chỉ nói về tinh thần, về yêu người, sám hối, ăn năn, làm lành lánh dữ, giữ trái tim trong sáng… Chẳng phải các vị không thực tế về đời sống vật chất. Nhưng khi bạn hoàn thiện được đời sống tinh thần của bạn thì đời sống vật chất cũng được bình ổn hơn nhờ tinh thần vững chắc.

3. “Thượng đế là tình yêu.” Mọi thần thánh đều mang bản tánh tình yêu này. Nghĩa là bạn thường không thể thấy thần thánh bằng mắt, bằng tai, mà thấy bằng cảm xúc tình yêu trong lòng bạn. Chẳng ai thấy được tình yêu, nhưng ai cũng có thể cảm nhận tình yêu rất rõ ràng trong lòng mình.

4. Bạn chỉ cần nói chuyện gì đó với vị thần của bạn, thầm lặng trong đầu bạn. Rồi chờ để nhận câu trả lời trong cảm xúc trong lòng bạn, hay trong những hiện tượng xảy ra trong đời bạn. Ví dụ: Bạn nói: “Chúa ơi, con cảm thấy cô đơn quá. Ước gì con có được một người bạn.” Nếu hai ngày sau có người đến làm quen, thì khoan đuổi người ta đi. Chờ một lúc để nhận xét đây có thể là người Chúa gửi đến cho mình không. Hoặc, “Chúa ơn hãy giúp con bình an” và bạn sẽ cảm thấy được bình an trong lòng.

5. Sau khi bạn đã nối kết được với vị thần của bạn như thế rồi, thì cứ tiếp tục nối kết như thế mỗi ngày. Và bạn bây giờ đã có thể nói chuyện, tâm sự trực tiếp với vị thần của bạn. Đừng tin ai khác, đứng tin thầy nào khác, đừng chạy theo giáo lý nào khác, vì bạn đã thực sự nắm được chân lý trong tay bạn. Đa số các người kia có thể chỉ là nói phét, nói sách vở.

6. Nếu bạn không trực nghiệm được như thế với vị thần của bạn, bạn đang đi sai đường. Nhưng dù đúng đường hay sai đường, đừng mê tín, tức là đừng nhắm mắt tin điều gì chỉ vì thiên hạ nói thế. Nếu bạn chưa thực sự nói chuyện được với vị thần của bạn, thì bạn chưa biết gì cả, đừng học theo thiên hạ lảm nhảm những điều bạn không biết.

Nếu bạn thực hành như vậy, bạn sẽ không có một chút mê tín nào, và sẽ không làm chuyện gì mê tín và si mê.

Chúc các bạn gặp được vị thần của mình.

Mến,

Hoành

© copyright 2020
Trần Đình Hoành
Permitted for non-commercial use
www.dotchuoinon.com

Một suy nghĩ 2 thoughts on “Gặp vị thần của mình”

Trả lời

Điền thông tin vào ô dưới đây hoặc nhấn vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s