Ngủ trong nhà Cha

Saigon corner

Chào các bạn,

Hôm rồi mình vào nhà nguyện nhỏ trong nhà thờ gần nhà, mình thấy có chuyện vui nên chia sẻ với các bạn.

Mình vào nhà nguyện để đọc kinh Mân Côi. Buổi chiều chừng 3h15 đến 4h mỗi ngày, nhà nguyện có một nhóm nhỏ đến để cùng nhau đọc kinh Mân Côi. Nhà nguyện nhỏ, chừng 10m2, rất mát mẻ, thân thiện và ấm cúng.

Chiều đó trong lúc đọc kinh, mình nhìn lướt mọi người trong nhà nguyện vì vị trí của mình rất dễ thấy tất cả mọi người. Mình thấy một anh thanh niên chừng 20-25 tuổi, ngồi xếp bằng, dựa lưng vào tường, đối diện với ảnh Chúa Giê-su ở bức tường đối diện. Anh ngửa cổ, đầu chạm tường, há hốc miệng và… ngủ. Một anh thanh niên khác cũng chừng tuổi đó, ngồi sát cạnh anh này, thấy mình nhìn lướt qua anh đang há miệng và ngủ, anh nhìn mình và cười, có vẻ ái ngại thay cho bạn. Mình chẳng dám cười với anh vì cần giữ lễ nghi trong nhà thờ, mình đưa mắt nhìn xuống thảm, rồi nhìn lên ảnh Chúa Giê-su, chắp tay cầu nguyện và đọc kinh. Dù vậy, mình rất mắc cười và happy với anh ngủ gật.

Mình thật có cảm tình với anh ngủ gật. Anh xử nhà Chúa như nhà ba mẹ của anh nên anh ngủ rất tự nhiên. Mình tin Chúa cũng rất happy với anh ngủ gật. Mình tin ba mẹ nào cũng happy khi thấy con mình ngủ tự nhiên trong nhà mình. Chẳng chỉ ngủ, con cái làm gì mà nó tự nhiên và thoải mái trong nhà mình thì ba mẹ nào cũng thích.

Giống như ba mình. Khi cả nhà về quê nội, mình thấy ba mình ngồi thảnh thơi trên bộ bàn ghế ở gian nhà chính, bên ấm trà nóng, nhìn ra vườn đầy cây và hoa; trong khi đó ông nội bà nội thì lụi hụi ở gian nhà bếp, hết lo nồi cơm đến lo nồi canh, nồi cá,… tất cả đều được nấu bằng bếp củi tù mù và mù mịt. Mình rất ngạc nhiên khi nhìn thấy cảnh đó vì mình luôn thấy ba luôn chân luôn tay để lo cho chị em mình. Từ chuyện cơm nước đến chuyện điện đóm trong nhà, chuyện gì ba mình cũng làm. Ba chỉ ngồi nghỉ uống trà khi con cái có đồ ăn no bụng. Nhưng khi thấy cảnh ông nội bà nội chăm lo cho ba, mình hiểu (lờ mờ) ba mẹ thương con như thế nào, dù con bao nhiêu tuổi thì ba mẹ vẫn lo cho con như con còn nhỏ.

Ba mẹ luôn thương con, luôn chăm sóc con và luôn happy khi thấy con ăn ngon ngủ ngon. Huống gì là Chúa Phật. Chúa Phật yêu chúng ta nên rất happy khi thấy chúng ta ăn ngon ngủ ngon. Đặc biệt Chúa Phật rất happy khi thấy chúng ta ứng xử với Chúa Phật như con cái ứng xử với ba mẹ, ví dụ như vào nhà Chúa Phật như vào nhà Cha mình và ngủ ngon lành.

Chúc tất cả chúng ta luôn sống như con cái Chúa Phật.

Phạm Thu Hương

Một suy nghĩ 3 thoughts on “Ngủ trong nhà Cha”

  1. Ngày bé ngủ trên ghế nhà thờ thật bình yên và thật ngon!
    Cảm thấy những giấc ngủ đó có phần bình an hơn nơi khác!
    Bài chị Hương gợi lại những ngày gật gù trên ghế nhà thờ hoặc nằm cuộn cạnh chỗ bà với mẹ đang ngồi lễ mà ngủ!

    Thích

Trả lời

Điền thông tin vào ô dưới đây hoặc nhấn vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s