Một chuyến từ thiện

Chào các anh chị và các bạn,

Nay em viết bài này để nói về những trải nghiệm, những bài học, cũng như muốn chia sẻ một điều tích cực nào đó đến với mọi người, sau khi đi một chuyến từ thiện ở Mái ấm tình thương Kim Chi – Chùa Long Thạch, thị trấn Thủ Thừa, huyện Thủ Thừa, tỉnh Long An, cùng CLB Guitar của trường em. Đây tuy chỉ là một buổi từ thiện với quy mô nhỏ nhưng lại chứa đầy rất nhiều kỉ niệm đẹp.

Vào Chủ Nhật (12/7/2020) mọi người tụi em dậy từ sớm để lên trường vận chuyển đồ lên xe và bắt đầu di chuyển. Khi xuống tới nơi thì đã có rất nhiều những bạn nhỏ tuổi tầm từ 4 đến 15, 16 tuổi và các thầy trong chùa đã ra tiếp đón chúng em xuống. Và có một điều khá là trùng hợp là hôm đó lại là ngay ngày sinh nhật của bé Anni (4 tuổi, một bé được chùa nhận nuôi từ nhỏ). Lúc đó tụi em bắt đầu vận chuyển đồ vô trong, rồi bày những trò chơi, câu đố vui và phát quà cho mấy em.

Mọi người tổ chức hoạt động tới trưa tầm 12 giờ thì bắt đầu có tiếng đánh kẻng đến giờ ăn chưa. Mấy bé bắt đầu thu gọn những trò chơi lại và bắt đầu chạy vào nhà bếp, mỗi bé cầm một khay bằng nhôm và bắt đầu nhận cơm từ các thầy múc cho . Điều em thấy ra hay ở đây là có một số bé nhỏ tầm 4-5 tuổi cầm khay cơm hơi khó khăn thì được một số bé lớn hơn chủ động bưng giúp.

Và khi đến lượt phần của em ă, em khá bất ngờ khi đồ ăn ở đây rất ngon. Chỉ một số nguyên liệu đơn giản như đậu hủ, đậu hủ ki, nấm, dưa leo và một số loại rau mà các thầy đã chế biến nào là món xào, chiên, kho và canh rất đa dạng.

Sau khi em vừa ăn xong thì đã có một số bé ăn xong trước chạy ra chơi. Em lúc đó bắt đầu đi xung quanh chùa để thăm quan thì thấy được những hoạt động và trò chơi hằng ngày của các bé ngoài sân như bắn bi, đá banh, ô ăn quan, nhảy lò cò, hoặc một số bé ít hoạt động thì sẽ có những trò như tô màu, tập vẽ.

Chơi một lúc thì những bé dưới 12 tuổi thì sẽ được đi ngủ trưa còn một số bé lớn hơn thì sẽ được ở cùng bọn em để ca hát với nhau. Tụi em ngồi thành vòng tròn tầm 40 chục người ngồi hát với nhau.

Đến chiều các bé dậy và những gian trò chơi được bày ra và tiếp tục được náo nhiệt lại bằng những âm thanh vui đùa, tiếng Guitar và tiếng hát của các em nhỏ.

Đến tầm 5 giờ tụi em bắt đầu chia tay các em nhỏ cũng như các thầy để trở về Sài Gòn. Tuy ngày hôm ấy về rất mệt nhưng cũng rất vui khi thấy được nụ cười, sự đoàn kết, sự thân thiện của các em. Và đối với các em có lẽ như vậy đã là rất vui rồi, không cần sống xa hoa, không cần phải đi đây đi đó, chỉ cần có một mái ấm, một nơi để các em có thể vui chơi, và tiếp tục cuộc sống với những điều tích cực và cơ hội phía trước, thế là đủ rồi.

Dưới đây em có bài tâm ảnh chia sẻ với các anh chị và các bạn. Chúc mọi người vui khỏe.

Hướng Phương

Hướng Phương

One thought on “Một chuyến từ thiện”

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s