Những điều thú vị khi lần đầu dịch bài

Tại sao em lại muốn dịch Tiếng Anh?

Em nghĩ là mình cảm giác thèm đọc tiếng Anh như thể đọc tiếng Việt, em thấy cực kỳ nhiều thứ mà khi đọc được tiếng Anh mình sẽ học được nhiều hơn nhưng khi tìm bằng tiếng Việt thì không có.

Kiếm một lý do để em có thể nhắc mình đụng vào tiếng Anh.

Nhưng các lý do trên em nghĩ ra lâu rồi mà không hiểu sao mình vẫn chưa chịu làm, chỉ là vô tình khi đọc một bài viết về Kiên Trì Học Tiếng Anh trên dotchuoinon.com, lúc đó trong lòng em cứ hối thúc mình phải dịch, nên em lấy hết can đảm xin dịch.

Sau khi dịch xong em vô tình phát hiện ra anh anh hai của em cải thiện tiếng Anh rất nhiều và ham học tiếng Anh, bạn gái và em của bạn ấy hào hứng đăng ký học Tiếng Anh.

Đối với em thì em dám đọc tiếng Anh, tức là trước kia khi thấy tiếng Anh là đọc được đoạn đầu tiên thôi còn sau đó là tắt liền, còn hiện tại em đọc lướt được, nắm được nội dung nhưng cụ thể thì chưa.

Lần đầu tiên dịch xong bài đầu tiên em thấy như được giải tỏa, vì em dịch hơi lâu mà mỗi lần nhìn là thấy còn nhiều, cho đến khi dịch xong thì thấy không ngờ mình dịch được nhiều vậy, chỉ có điều thời gian em dịch thì khá lâu.

Em học được sự kiên trì và sự yêu thương từ chị Hằng với chị Hương rất nhiều, không bao giờ hối thúc, mà chỉ toàn động viên mặc dù em biết rằng các chị bận rất nhiều.

Em học thêm rất nhiều từ vựng mà em nghĩ hoài không ra khi nhận được bài sửa cũng như khi mình search trên dotchuoinon.

Cách mà em hiện đang làm

Thường thì em sẽ đọc để nắm nội dung đoạn ấy, sau đó từ nào không hiểu thì search bằng từ điển Anh – Anh trên https://dictionary.cambridge.org/ .

Có những cụm từ thì em search bằng google để tìm các bài viết tương tự có sử dụng cụm từ đó, hoặc em search từ hoặc cụm từ trên dotchuoinon.com nhằm xem các từ này có ai dịch chưa, và khoảng 60% hay 70% là có người dịch (thỉnh thoảng em vẫn lạc khi ngồi đọc bài dịch của mọi người).

Cuối cùng là em mới dịch bằng từ điển Anh – Việt khi đã hết cách.

Minh Hoàng

Một suy nghĩ 2 thoughts on “Những điều thú vị khi lần đầu dịch bài”

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s