Tới hay lui ?

Chào các bạn,
backandforth
Trong đời mình đôi khi ta chọn một con đường nào đó—ví dụ đang học thì bỏ học đi lấy chồng—và sau đó con đường mới không như dự định—như là lấy chồng được 2 năm thì ly dị–thì ta làm gì?

Đi học trở lại?

Hay đi tới luôn, với một nhánh đường mới?

Có lẽ 90% các trường hợp là ta không đi ngược lại đường cũ được nữa—có lẽ đã có con phải đi làm để nuôi con, hoặc bố mẹ không còn đủ tiền cho đi học, hoặc ta không còn tha thiết đi học và chỉ muốn đi làm…

Dòng thời gian luôn đi tới, và thường đẩy các sự kiện của đời sống đi tới như thế. Một khi ta đã bước chân mở một bước đường mới, thì con đường cũ thường chỉ là kỷ niệm, rất khó bước vòng trở lại.

Cũng như người yêu đã đi lấy chồng, thì hầu như rất khó vòng trở lại với mình, dù đôi khi trường hợp đó xảy ra… trong tiểu thuyết và cực kì ít trong đời sống.

Mỗi bước mới ta đi trên đường đời luôn tạo ra những điều kiện mới và cơ hội mới. Vì vậy, mỗi bước mới thường là một bước có thể đầy ngạc nhiên, bất ngờ, và thú vị… nếu ta để ý nhìn.

Dù là con đường sau lưng có gì, thì con đường phía trước luôn luôn là những bước đầy ngạc nhiên của… hiện tại—tương lai vừa thành hiện tại. Tương lai chỉ hé mở với từng bước chân, cho nên ta chỉ thấy những điều mới với từng bước mỗi ngày.

Vì vậy, hãy đón nhận mỗi ngày mới với đầu óc rộng mở, để ta có thể thấy những cơ hội mới đang đến với ngày mới cho ta, để những bước tiếp theo có thể là một hướng mới hoàn toàn đầy thú vị.

Chúc các bạn mới mỗi ngày.

Mến,

Hoành

© copyright 2013
Trần Đình Hoành
Permitted for non-commercial use
www.dotchuoinon.com

Một suy nghĩ 2 thoughts on “Tới hay lui ?”

  1. Cuộc đời của ta như dòng nước, chỗ nào thuận thì đi…tới, uyển chuyển chuyển dòng, có khi đầy bất ngờ, thú vị. Gặp chỗ nghịch bí, thì tích lũy, rồi vượt qua… để một ngày ra khơi, lên trời, và lại rơi xuống…?

    “Vì vậy, hãy đón nhận mỗi ngày với đầu óc rộng mở, để ta có thể thấy những cơ hội mới đang đến với ngày mới cho ta, để những bước tiếp theo có thể là một hướng mới hoàn toàn đầy thú vị”.

    Sống là “an nhiên đi tới” mỗi ngày?

    Số lượt thích

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s