ĐCN Offline Gathering – Sài Gòn – 29//7/2012

 

Chào cả nhà Vườn Chuối,

“Đọt Chuối Non trong xanh vươn lên trời cao.

Đọt Chuối Non là sức sống tươi trẻ, là hy vọng, là ánh sáng, là niềm vui, là tư duy tích cực, cho hôm nay, cho phút này, cho ngày mai, cho những tháng năm sẽ đến, cho ánh mắt vượt chân trời cuối đại dương, cho cánh chim vượt Trường Sơn qua bên kia núi.”

Lật lại từng bài viết trên Vườn Chuối, và có lẽ là rõ nhất ở các bài Tư duy Tích cực của anh Hoành, mọi người đều thấy một tinh thần hòa nhã, thân ái giữa các thành viên – những “đọt chuối”, từ non, đến trưởng thành, đến hàng lão làng, kì cựu. Tất cả quây quần dưới mái nhà Vườn Chuối cho những tâm hồn yêu sống, sống tích cực vì một màu xanh lặng tươi mát của tâm hồn tốt đẹp hơn.

Đâu đó giữa những khoảng trời Tây và Ta cách biệt nửa vòng Trái đất xoay, những Đọt Chuối vẫn âm thầm vươn lên và tìm nhau họp thành tán lớn. Khoảng cách địa lý xích lại khi vòng tay bè bạn mở rộng nhau thêm.

Và chúng ta về đây cho một ngày quy tụ các… Đọt Chuối 🙂

Vì điều kiện chưa cho phép nên trong lần Họp mặt thân mật này, các Đọt Chuối tâm huyết nhất của mình chỉ có thể tập hợp anh chị em về vườn Sài Gòn và vườn Hà Nội.

Sau đây là thông tin Họp mặt của vườn Sài Gòn kính gửi các anh chị em trong vùng lân cận:

– Thời gian họp mặt: Sáng Chủ nhật 29/7/2012, từ 8h30 – 11h30.

– Địa điểm: Lam Café, 9/52 Phạm Văn Hai, Phường 1, Quận Tân Bình (gần công viên Hoàng Văn Thụ)

– Nội dung: Chia sẻ – Tâm sự – Giao lưu Vườn Chuối.

Tham dự chương trình họp mặt lần 1 này có sự tham gia của các Đọt Chuối thân thuộc như chị Nguyễn Thị Tâm (Giám đốc Trung tâm Đào tạo và ứng dụng khoa học tâm lý Hồn Việt), anh Nguyễn Mai Anh Kiệt và chị Ngô Quỳnh Linh (chuyên viên Marketing, Luật sư – chuyên mục Các Diễn văn làm thay đổi thế giới của ĐCN), chị Hoàng Khánh Hòa (Nghiên cứu sinh – tác giả Trà đàm, Chuyện phố của ĐCN)…

Đặc biệt chương trình sẽ kết nối – giao lưu trực tiếp qua internet video với anh Hoành (Chủ bút Đọt Chuối Non ) và vợ anh – chị Trần Lê Túy Phượng.

Buổi Họp mặt Offline lần 1 của nhóm Đọt Chuối Non Sài Gòn được tổ chức với tinh thần gắn kết giữa các thành viên thân thiết và bạn đọc ĐCN, cùng chia sẻ những kinh nghiệm suy nghĩ, sống tích cực giữa các Đọt Chuối thân mến trong Vườn mình, mọi người hãy cùng tham gia và giương cao tinh thần Vườn Chuối nhé!

Các đăng kí mới tham gia buổi họp mặt xin vui lòng gửi về Ngọc Vũ – vudo.sgvn@gmail.com, hoặc liên lạc qua số điện thoại 0128 608 5458.

Hẹn Vườn Chuối một buổi gặp gỡ ấm áp không còn xa!

“Đọt Chuối Non là tôi, là bạn, là cuộc đời, là mầm lá xanh tươi.”

 

Chương trình:
 

8h30 – 8h45

Chào hỏi – Làm quen giữa người tham dự và BTC.

Mình sẽ có 1 bạn phụ trách tiếp tân để check số người tham dự khi mọi người vào.

8h45 – 9h

Bắt đầu chương trình – Giới thiệu nhóm ĐCN và Tư duy tích cực.

Chị K. Hòa

9h – 9h30

Chia sẻ về kinh nghiệm Tư duy tích cực của một số thành viên quen thuộc trong ĐCN.

=> Mình có thể làm theo kiểu tọa đàm giữa MC – chị Hòa với các speakers là chị Tâm, anh Kiệt, chị Linh. Do đó các anh chị có thể đăng kí trước một chủ đề nhỏ của phần chia sẻ kinh nghiệm của mình để không trùng nhau a, và phần chia sẻ của mỗi anh chị có thể kéo dài tầm 7” – 10”.

9h30 – 9h50

Giao lưu với anh Hoành qua video conference.

Nếu không kết nối tốt sẽ thay bằng đọc thư của anh Hoành gửi nhóm Sài Gòn.

9h50 – 11h

Thảo luận chung – Trả lời câu hỏi bạn đọc

Em sẽ tập hợp các câu hỏi từ người tham dự và gửi cả nhóm xem qua trước buổi Họp mặt 3 ngày. Hoặc nếu không có câu hỏi trước thì mình có thể chuẩn bị một vài ý để thảo luận với mọi người lúc đó luôn.

11h – 11h20

Văn nghệ / Game

Vụ này mình sẽ có 2 – 3 tiết mục hát giúp vui + 1 game nho nhỏ nếu phù hợp.

11h20 – 11h40 ~~

Kết thúc chương trình – Giao lưu mở.

Sau khi chị Hòa báo kết thúc chương trình chính thì mọi người có thể chia nhóm ngồi lại trò chuyện – network với nhau.

Một suy nghĩ 15 thoughts on “ĐCN Offline Gathering – Sài Gòn – 29//7/2012”

 1. That tuyet voi! Gia ma minh cung o Sai Gon vao dip nay nhi. Chuc ca nha mot buoi hop mat that vui va xin lap lai mot loi chuc cua mot ban Vuon Chuoi: “Vung Chai Thanh Thoi. Tiep

  Thích

 2. Cảm ơn cả nhà đã ủng hộ Offline Sài Gòn a!

  Sau ngày 29/7 thì ngoài Hà Nội cũng có tụ họp các Đọt Chuối, chắc sẽ lại còn xôm tụ hơn 🙂 Vườn mình tranh thủ tham gia gặp gỡ anh em trong nhà nhân dịp họp mặt Offline này mọi người nhé!

  Cheers,

  Thích

 3. Wow! Mình và bà xã sẵn sàng từ 9 giờ tối (thứ bảy, Washington), đến 9:20 mới connect Skype được với Ngọc Vũ. Rồi từ đó ngồi đến 3 giờ sáng, tức là ngồi yên một chỗ không nghĩ, không rời ghế, 6 tiếng đồng hồ, mà chẳng mệt một chút nào. Sáng dậy cả hai nói với nhau vì mình vui cho nên ngồi liền tù tù 6 tiếng đồng hồ mà không mêt một chút xíu nào. Vui nhất là được thấy mặt và say hello với từng bạn.

  Chắc là Ngọc Vũ sẽ viết bài cho cả vườn. Từ trước đến nay, đây là lần minh connect Skype về Việt Nam vui nhất–không bị sự cố kỹ thuật, hai bên nghe nhau rất rõ-cả video và audio–và nói chuyện với nhau rất vui.

  Khánh Hòa, Ngọc Vũ, Tâm, Quỳnh Linh, Kiệt, Thế Hòa làn việc với nhau rất tốt. Và các bạn chia sẻ rất sâu sắc. Anh chủ quán, Trung, rất nhiệt tình… Mọi người chờ bài của Ngọc Vũ đó.

  Thích

 4. Hi anh chị,

  Em thấy buổi offline của mình vừa rồi rất vui và thân mật. Vui nhất là anh Hoành, chị Phượng có thể tham gia từ đầu đến cuối chương trình – và đóng góp nhiều tiết mục văn nghệ thú vị nữa. Anh chị trẻ hơn em hình dung rất nhiều.

  Chúc cho buổi offline ở HN sẽ vui và ấm cúng hơn nữa ạ!

  Thích

Trả lời

Điền thông tin vào ô dưới đây hoặc nhấn vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s