Người Việt quyết tẩy chay hàng Trung Quốc

Thời gian qua, Trung Quốc đã cho bắt các tàu của các ngư dân nghèo Việt Nam ở miền Trung, phá ngư cụ, la bàn, tàu và giam cầm để thâu tiền các ngư dân nghèo  Việt Nam. Dân đi biển đã nghèo nay càng nghèo hơn khi đánh bắt xa bờ ngòai  thiên tai rình rập, nay lại thêm mấy thằng cướp biển  Trung Quốc. Đó là hành vi của kẻ mà 1,000 năm nay luôn có chủ tâm thâu tóm đất nước Việt Nam mình.

.
Mấy tháng gần đây, chính quyền Trung Quốc ngang nhiên cho các tàu hải giám xâm chiếm lãnh hải Việt Nam, yểm trợ cho một  đòan tàu đánh bắt cá trộm của dân Trung Quốc lấn sâu vào các vùng Phú Khánh,  Trường Sa… xua đuổi các tàu của dân chài Việt Nam.

Đó là những chiêu bài có chủ ý của chính quyền Trung Quốc muốn thâu tóm các  vùng biển của Việt Nam và đất nước Việt Nam sau này. Mọi người dân Việt đều bức xúc, căm phẫn và hiểu rõ hành vi thâm độc này. Dân tộc Việt Nam có tinh thần chống Tàu đã mấy ngàn năm trước, ngày nay cũng vậy, vì khí tài  của ta thua họ, nhưng chúng ta nên nghĩ những cách khác để làm suy giảm hoặc  không tăng thêm quân lực cho Trung Quốc. Mỗi người dân Việt Nam có tinh thần  yêu nước từ nay hãy:

 

– Dân Việt Nam không dùng hàng Made In China. Hàng Made in China chỉ là những món hàng rẻ tiền kém chất lượng, không an toàn. Mua hàng của China thì  chính ta tiếp máu cho họ và tăng thêm lợi ích kinh tế cho họ để họ phát triển  mạnh quân đội.
.

– Các doanh nghiệp nên chuyển hướng mua máy móc, nguyên liệu qua các nước khác trong Đông Nam Á,  hay các nước phương Tây.
.
– Các chủ siêu thị, chợ nên lập hàng rào không cho các hàng China kém chất lượng vào, không  khuyến khích mua hàng China, hãy ưu tiên cho hàng Việt Nam để thúc đẩy kinh  tế cho doanh nghiệp Việt Nam cũng là nâng cao đời sống của dân Việt.
.
– Các doanh nghiệp, hộ dân buôn hàng ở các của khẩu phía Bắc, nên chuyển hướng kinh doanh để không đánh hàng China vào lãnh  thổ Việt Nam, tạo điều kiện cho China lớn mạnh thâu tóm mình sau này.
.
– Dân Việt Nam ở hải ngọai cũng không dùng hàng China, không giúp sức để chính quyền Trung  Quốc  lớn mạnh. Hiện nay Mỹ và các nước Phương Tây cũng đang thắt chặt  các cán cân thương mại với China. Kẻ có quá nhiều tâm địa xấu.
.
TÓM LẠI, CHÚNG TA TẨY CHAY HÀNG CHINA, KHÔNG MUA HÀNG CHINA ĐỂ TIẾP MÁU CHO HỌ
.
.
Xem thêm:
Vui lòng chuyển tiếp cho những người bạn khác…

Many thanks!

Một suy nghĩ 10 thoughts on “Người Việt quyết tẩy chay hàng Trung Quốc”

 1. Tại một hội thảo diễn ra vào đầu tháng 6-2011, Hiệp hội Nhà thầu xây dựng Việt Nam cho biết, đến 90% các gói thầu xây lắp thực hiện theo phương thức EPC đã thuộc về các công ty Trung Quốc.

  Còn theo thống kê của Bộ Kế hoạch và Đầu tư, gần một nửa trong tổng số 248.000 tỉ đồng giá trị các gói thầu xây lắp bằng vốn nhà nước và vay của nước ngoài trong năm 2010, do công ty Trung Quốc thực hiện.

  Điều thực sự gây lo lắng ở đây không chỉ là sự mất cân đối ngày càng lớn trong cán cân thương mại giữa Việt Nam và Trung Quốc mà còn ở sự lệ thuộc ngày càng lớn vào các nhà cung cấp thiết bị của Trung Quốc.

  Thực trạng nêu trên cũng không phải là mới. Năm 2009, ông Tạ Văn Hường, Vụ trưởng Vụ Năng lượng thuộc Bộ Công Thương, đã cảnh báo về tình trạng đến 80% dự án nhiệt điện than do Trung Quốc làm tổng thầu hoặc giữ vai trò chính trong liên danh. Đồng thời, Việt Nam cũng đã phải gánh chịu cái giá không nhỏ bởi chất lượng kém của các công trình xây lắp do doanh nghiệp Trung Quốc làm tổng thầu gây ra.

  Nhưng vì sao tình trạng này vẫn chưa được cải thiện, thậm chí còn nặng nề hơn, khi nhà thầu Trung Quốc lại tiếp tục được giao những dự án nhiệt điện rất lớn khác, bất kể sự chậm trễ và những sự cố liên quan đến chất lượng thiết bị ở những nhà máy điện trước đó.

  http://vitinfo.vn/MMuctin/Xahoi/LA89870/default.html

  Quản lý đất nước kiểu này thì có ngày mất nước. Phải làm rõ và trừng trị số cán bộ tha hóa, tiếp tay cho giặc.

  Số lượt thích

 2. @ anh Trần Can: cái này không mang dáng dấp của quản lý mà mang dáng dấp của bán nước hơn… – bán cái của mọi người mà cũng có nghĩa là không của ai cả.

  Số lượt thích

 3. Mua 1 món hàng Trung Quốc là giúp giặc 1 viên đạn, 1 khẩu súng bắn vào dân mình. Người Việt Nam quyết tẩy chay hàng Trung Quốc. Dùng hàng Việt Nam để kinh tế Việt Nam phát triển.

  Số lượt thích

 4. Các bạn cần hiểu là việc KHÔNG dùng hàng TQ không hẳn là vì bạn thù hằn gì với người TQ. Đó chỉ là vấn đề an ninh quốc gia. Việt Nam hiện nay đang bị thâm thủng cán cân ngoại thường với TQ đến 13 tỉ đô la một năm. Thiếu hụt như thế với bất kỳ quốc gia nào, kể cả Mỹ hay Anh, đều nguy hiểm cho an ninh quốc gia. Cho nên ta phải KHÔNG mua hàng TQ để lấp lỗ hổng 13 tỉ đó. Chứ không phải vì ta thù hằn gì cả.

  Và điều này chỉ có dân làm được, nhà nước không có nhiều tự do, vì nhà nước bị ràng buộc bởi luật lệ của WTO. Nhà nước chỉ có một ít tự do hạn chế nằm trong giới hạn của WTO mà thôi.

  Vì vậy, các bạn, chúng ta có nhiệm vụ nhắc nhau thường xuyên là KHÔNG mua hàng TQ để lấp lỗ hổng bất quân bình cán cân ngoại thương với TQ, cho an ninh quốc gia, kể cả khi TQ là bạn thân với ta cũng thế.

  Số lượt thích

 5. Chúng ta cần phải lên kế hoạch hành động mợt cách quyết liệt với khẩu hiệu là người Việt nam yêu nước thì không dùng hành Trung quốc. Việc này rất cần sự tham gia hổ trợ của lực lượng học sinh, sinh viên trên toàn quốc, vì đây là một lực lượng nhiệt huyết và nồng cốt nhất trong các phong trào.

  Số lượt thích

 6. toi tuyet doi tay chay hang trung quoc tu lau. Chung ta hay tuyen truyen cho moi nguoi hieu dung dung hang trung quoc nua. toi di day, toi luon noi cho sinh vien biet nhung am muu tham doc cua bon trung quoc cho moi nguoi nghe. toi luon tuyen truyen cho sinh vien tay chay hang trung quoc

  Số lượt thích

 7. Là người Việt Nam, chúng ta nên tẩy chay hàng Trung Quốc! Trước hết chúng ta hãy tuyên truyền, vận động gia đình, anh em mình; sau đó vận động lối xóm, đồng nghiệp và quý bạn gần xa trên mạng ý thức cùng tẩy chay hàng Tàu.

  Số lượt thích

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s