Nói “Không” với hàng Trung quốc

Chào các bạn,

Hôm nay mình mới tạo một Facebook Page về bài trừ hàng Trung Quốc ở đây:

“Không” với hàng Trung Quốc (“No” to Chinese goods)

Nếu bạn vào được Facebook, mời bạn join và “Like’ để ủng hộ.

Để nhiều người thấm được message này, mình có ý tưởng ba xu như sau để các bạn kinh doanh: hãy đặt một lô các T-shirt Made in Viet Nam với logo chữ “Không” với hàng Trung Quốc và “No” to Chinese goods. Hiện giờ dân ta đang ghét Tàu nên ý tưởng này chắc đắt hàng đấy 🙂

Mô tả của Facebook Page ở trên:

“BA KHÔNG” VỚI HÀNG TRUNG QUỖC:

KHÔNG MUA – KHÔNG BÁN – KHÔNG DÙNG

Hải quân Trung quốc bắt bớ, hành hung và bắn đuổi ngư dân Việt Nam.

Trung quốc xem Biển Đông là ao nước sân sau của họ

Trung quốc ngang nhiên lập căn cứ quân sự trên Hoàng Sa và Trường Sa, là phần đất thiêng liêng của Việt Nam.

Trung quốc tấn công tàu thăm dò dầu khí của Việt Nam.

Trung quốc đe dọa lợi ích kinh tế của Việt Nam trên Biển Đông.

Trung quốc đe dọa đến hòa bình và an ninh cho mọi quốc gia tại Đông Á và Đông Nam Á.

Hàng hóa Trung quốc lại tràn ngập thị trường Việt Nam, bóp nghẹt sản phẩm và kỹ nghệ Việt Nam.

Tại sao bạn lại giúp kinh tế Trung quốc hùng mạnh bằng cách dùng hàng Trung quốc?

Hãy yêu tổ quốc của chúng ta. Hãy bảo vệ tổ quốc của chúng ta. Hãy chấm dứt trao tiền cho Trung quốc.

Ngưng mua hàng Trung quốc. Ngưng bán hàng Trung quốc. Ngưng tiêu thụ hàng Trung quốc.

Người Việt nói BA KHÔNG với hàng Trung quốc:


KHÔNG MUA

KHÔNG BÁN

KHÔNG DÙNG

hàng Trung quốc

Các bạn muốn đẩy mạnh phong trào “Nói ‘Không” với hàng Trung quốc” hãy click vào đây để copy code của “No-to-Chinese-goods logo” và paste vào blog của bạn.

Chúc các bạn một ngày đoàn kết.

Hiển

Một suy nghĩ 22 thoughts on “Nói “Không” với hàng Trung quốc”

 1. Mong các bạn vận động đẩy mạnh phong trào “Nói KHÔNG với hàng Trung quốc” vì chúng ta quá lệ thuộc một cách thua lỗ vào kinh tế TQ–Việt Nam bội chi cho TQ 13 tỉ đola môt năm. Đây là một chính sách kinh tế rất tồi tệ cho VN. Tuy nhiên chính phủ không thể “kỳ thị” hàng TQ theo luật WTO. Nhưng, người dân thì có quyền tẩy chay tự do, vì mình là người tiêu thụ. Cho nên các bạn nên hiểu điều này, để chuyển message Nói KHÔNG Với Hàng Trung Quốc rộng rãi khắp nơi. Please!

  Số lượt thích

 2. Mình đã gửi link bài này cho các bạn bè, người thân của mình để góp phần vận động mọi người tham gia phong trào “nói KHÔNG với hàng TQ”. Tuy nhiên có bạn bảo rằng khi bấm vào link thì nó báo “‘xin lỗi bạn, trang này không tồn tại’ (?).

  Hôm nay mình đi mua một cái modem ở cty Hoàn Long. Hỏi ra thì tất cả đều là hàng xuất xứ từ TQ. Cậu bán hàng cho biết dù nhãn mác của Anh, Mỹ, Đức… nhưng tất cả đều lắp ráp tại TQ và nhập về VN. Cậu ta nói: “Đồ điện tử TQ tràn ngập VN. Chị không mua đồ TQ thì không có đồ xài đâu!” Chà! Làm sao để nói KHÔNG với hàng TQ đây? Anh Hoành và các bạn có cao kiến gì chỉ cho mình với!

  Số lượt thích

 3. Hi Thiện Châu,

  Mình chẳng biết sao link không làm việc được. TC gửi lại xem sao.

  Trên nguyên tắc hàng có mác made in USA, hay Made in England thì đa số linh kiện phải là ở các nước có mác, và lắp ráp ở đó.

  Trừ khi hàng giả, linh kiện TQ và lắp ráp ở TQ, và dán nhãn USA hay England. Nhưng hàng giả lại là một chuyện khác, phải không?

  Số lượt thích

 4. Theo em chuyện nói Không với hàng TQ có nhiều ý nghĩa:

  1.Thứ nhất là hàng TQ, nhất là thực phẩm, chất lượng rất tồi. Bao nhiêu việc ngộ độc thực phẩm, đồ chơi trẻ em…đã xảy ra đủ thấy là chúng ta cần phải rất thận trọng khi mua bất kì một thứ hàng hóa nào Made in China.

  Đây không phải là vấn đề kì thị quốc gia nữa mà là vì chính sức khỏe, tính mạng của mỗi chúng ta và gia đình, người thân.

  2. Nói Không với hàng TQ bây giờ không có nghĩa là mình HOÀN TOÀN không mua hàng TQ nữa. Điều đó là không thể, vì đa phần thu nhập của người dân VN còn thấp nên buộc phải mua các hàng hóa giá rẻ, đa phần là sx ở TQ. Các nước giàu họ cũng đều mua hàng made in china đấy thôi, nhưng là của các hãng có thương hiệu, chứ không phải chinese companies.

  Tuy vậy nếu bạn ủng hộ phong trào này thì có thể bắt đầu bằng nhiều cách. Mình xin ví dụ::

  1. Thay vì mua 2 bộ đồ made in china, hãy dành tiền để mua 1 bộ đồ made in vietnam hoặc india…Nhiều bạn trẻ rất thích thời trang, mua rất nhiều quần áo giá rẻ sx ở TQ chỉ để mặc vài hôm rồi cất vô tủ. Điều này rất lãng phí và đang góp phần vào việc ủng hộ hàng TQ.

  Kể cả các sản phẩm của các hãng nước ngoài, sx hay lắp rắp ở TQ, chúng ta cũng có thể cân nhắc hơn khi lựa chọn. Nói chung theo mình là luôn ưu tiên hàng sx trong nước, và một số nước khác như Nhật, Ấn Độ, Thái lan…

  Bạn hãy tự hào khi mặc một bộ đồ made in vietnam, sử dụng các sản phẩm made in viet nam dù giá có đắt hơn chút, chất lượng tàm tàm. Tất nhiên, có thể chẳng ai biết điều đó cũng đâu có quan trọng phải không bạn? Điều quan trọng là chúng ta cảm thấy không cắn rứt lương tâm.

  2. Về thực phẩm theo mình nên tuyệt đối tránh xa vì thực phẩm TQ quá nguy hiểm. Hãy sử dụng các sản phẩm trong nước sản xuất ngay khi có thể, tìm hiểu kĩ nguồn góc trước khi mua. Hãy nghĩ ra các cách thay thế gia vị, thực phẩm bán sẵn có nguồn gốc từ TQ (hoặc không rõ nguồn gốc từ đâu).

  Chúc chiến dịch sẽ được lan rộng hơn nữa. Cảm ơn anh Hiển vì ý tưởng rất hay này! 🙂

  Số lượt thích

 5. from: Le Van Toi

  Thân chào Cộng đồng người tiêu dùng Việt nam,

  Tuy mới ra đời trong thời gian khá ngắn, trang web “người Việt nam ưu tiên dùng hàng Việt nam” http://www.dunghangviet.vn đã nhận được sự ủng hộ đông đảo của các tầng lớp trong xã hội. Đứng trước nhu cầu quá lớn, ngày 19/05 website đã chính thức ra mắt phiên bản mới với một số chuyên mục mới lạ, nội dung sâu sắc hơn. Thể hiện được sứ mệnh mà website luôn theo đuổi.

  Vì vậy, trong thời gian website hoạt động, chúng tôi rất cần sự đóng góp nhiệt tình của quý độc giả gần xa để xứng đáng là kênh thông tin hàng đầu cho người tiêu dùng mỗi khi nhắc đến hai chữ “hàng Việt”.

  Mọi ý kiến đóng góp của quý độc giả cho hàng Việt, bạn đọc vui lòng gửi qua Email: ykienbandoc@dunghangviet.vn. Nội dung của góp ý sẽ được đăng tải lên chuyên mục “Bạn đọc viết”. Nếu có bất thắc mắc, khiếu nại về sản phẩm, dịch vụ khách hàng. Bạn đọc gửi qua email: bvkhachhang@dunghangviet.vn. Thông tin sẽ được cộng tác viên của chúng tôi điều tra, kiểm chứng và đăng thông tin vào chuyên mục “Bảo vệ khách hàng”.

  FanPage Facebook:

  1. Hãy nói KHÔNG với HÀNG TRUNG QUỐC => http://http://www.facebook.com/No.MadeinChina

  2. Người Việt ưu tiên DÙNG HÀNG VIỆT => http://www.facebook.com/dunghangviet

  Một lần nữa, chúng tôi rất mong nhận được những góp ý từ phía bạn đọc.

  Chân thành cảm ơn và chúc Quý độc giả sẽ tìm thấy cho mình những thông tin hữu ích tại website này!


  Le Van Toi

  Faculty of Mechanical Engineering
  University of Technical Education,HCM city
  Home: No.21/15,Di An District, Binh Duong province.
  Email:
  toi.levan@gmail.com
  toi.levan@svthanhhoa.info
  Tel: +84(650) 3 752 778 / +84(0) 95 821 1650

  Social Network ID: HiepKhachHanh
  [My Facebook] http://www.facebook.com/hiepkhachhanh
  [Y!M] HiepKhachHanh8x2005

  *Philosophy of life: “Let’s share to be share”

  Số lượt thích

 6. thưa các bác e say no với hàng tàu 10 năm nay rồi. Nhưng tất cả các hãng trên thế giới này đều nhờ bọn CN. Kể cả cái bàn phím các bác đang đánh đấy cũng made in CN. Xin ý kiến các bác để e theo,

  Số lượt thích

 7. Chiến dịch này hoàn toàn không khả thi.

  Trong kinh tế thị trường, các hoạt động mua bán đều tuân theo quy luật cạnh tranh. Hàng hóa chất lượng tốt, giá rẻ… sẽ được người mua lựa chọn. Hàng hóa TQ có những lợi thế rõ ràng và chiếm lĩnh thị trường. Các biện pháp quản lý lỏng lẻo cũng đang góp phần vào việc đó. Người tiêu dùng không được bảo vệ, bị yêu cầu phải “thông thái” để lựa chọn. Chất lượng kém, độc hại, môi trường, hang giả, hàng nhái cũng các hạn chế khác của hàng hóa TQ hoàn toàn có thể kiểm soát bằng các chính sách quản lý kinh tế thích hợp cũng như minh bạch thông tin.

  Vận động người VN dùng hàng VN cũng không có hiệu quả lớn. Chất lượng thấp, giá cao, chăm sóc người tiêu dùng hạn chế… sẽ bị đào thải. Sự nâng đỡ của yếu tố tình cảm dân tộc “người Việt, hàng Việt” chỉ làm kéo dài thời gian hấp hối của doanh nghiệp, kìm hãm động lực phát triển, tiến hóa của đất nước. Tất cả đều có tính quy luật.

  Theo tôi, chìa khóa giải quyết cho vấn đề này không nằm ở các chiến dịch vận động, kêu gọi, tuyên truyền.
  Các biện pháp dựa trên tình cảm, chủ nghĩa dân tộc mà bỏ qua các quy luật vận động tất yếu của tự nhiên chắc chắn không hiệu quả.
  Xin lỗi nếu có phần nào đó đang đi ngược lại trào lưu, tình cảm của mọi người. Mục đích của tôi không hề phản quốc hay bảo vệ TQ mà chỉ hướng đến 1 biện pháp có hiệu quả ở tất cả vấn đề.
  Tương lai sẽ trả lời.

  Số lượt thích

 8. Chào Lonely way và Khánh Hà.

  Hàng Trung quốc có đủ trong mọi thứ sản phẩm, nhìều khi chẳng biết hết được. Cho nên không thể tránh hết được. Đôi khi chỉ có thể mua hàng TQ vì lý do món đó là món duy nhất ta có thể mua vì hàng nước khác quá cao không đủ sức mua. Tuy nhiên khi có cơ hội chọn lựa và có thể có các lọai hàng nước khác đắt hơn và tốt hơn để thay thế thì chúng ta nên thay thế. Chẳng có định luật kinh tế nào của thế giới bắt ta mua hàng chỉ vì nó rẻ hơn hàng khác. Nếu ta không muốn mua là ta không mua. Ý muốn của ta là định luật duy nhất của việc dùng tiền trong túi ta.

  Việc tránh hàng TQ là việc dễ làm nhất mà bạn nào làm không được thì mình nghĩ là bạn đó không có thẩm quyền để bàn gì về việc TQ, đừng nói là biểu tình hò hét lung tung. Muốn yêu nước thì hãy chứng tỏ bằng hành động. Đừng yêu nước bằng cái miệng. Hãy do something.

  Số lượt thích

 9. Tôi cũng rất đồng ý với ý tưởng này, bởi từ lâu tôi đã rất không hài lòng về hàng hóa của TQ nhưng tôi chưa biết nên làm thế nào để huy động mọi người tránh xa mọi thứ của TQ. Hôm nay lại thêm vụ TQ mời thầu 9 lô dầu khí thuộc VN ta nên tôi thử tìm xem có ai cùng tâm trạng để chia sẽ, hên quá…có rất nhiều.
  Chúng ta làm như vậy là hoàn toàn đúng bởi:
  Thứ nhất: mình phải biết bảo vệ sức khỏe, tính mạng của ta trước.
  Thứ hai: Hàng hóa của TQ đã thực sự là mối nguy hiểm
  Thứ ba: Con người TQ thâm, tham
  Vì thế hãy: KHÔNG MUA+ KHÔNG BÁN+KHÔNG DÙNG HÀNG TQ

  Số lượt thích

 10. Diễn đàn rất hữu ít nhưng sức lan tỏa không lớn.Theo tôi cần có một số câu khẩu hiệu (không mua , không bán, không dùng hàng TQ) được dán ở chợ hoặc siêu thị thì sức lan tỏa mới lớn và nó đến được hầu hết với mọi từng lớp người dân.
  +

  Số lượt thích

 11. Với ý đồ thăm độc, đầu độc cả thế giới bọn trung quốc tẩm chất độc vào các mặt hàng mà bọn chúng sản xuất. Hảy vì sức khoẻ của gia đình còn cháu của chúng ta mà nói không với hàng trung quốc , không mưa không bán và tố giác những người vô lương tâm buôn bán hàng trung quốc. Đừng hầm rẻ khi mang bệnh bán nhà cũng không đủ tiền uống thuốc

  Số lượt thích

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s