Trung Tâm Nghiên Cứu Tiềm Năng Con Người – Hội nghị tổng kết hoạt động năm 2010

 
Sáng ngày 12.3.2011, Trung tâm nghiên cứu tiềm năng con người (TTNCTNCN), thuộc Liên hiệp các Hội khoa học kỹ thuật Việt Nam (LHCHKHKTVN) đã long trọng tổng kết công tác năm 2010. Hội nghị thu hút sự quan tâm của nhiều nhà lãnh đạo, nhiều nhà khoa học, những người có khả năng đặc biệt và những người quan tâm.

NÉT MỚI:

Điểm nổi bật mà người nghe cảm nhận được là các báo cáo, những đề tài nghiên cứu mang tính khoa học và giá trị thực tiễn rất cao.

Năm 2010 là năm thứ hai TTNCTNCN thực hiện đề tài độc lập do LHCHKHKTVN giao chủ trì thực hiện giai đoạn 2009 – 2014 là: “Nghiên cứu và triển khai ứng dụng một số khả năng đặc biệt của con người, với yêu cầu cao hơn so với giai đoạn trước, đó là tìm hiểu và nghiên cứu cách tiếp cận mang tính khoa học, lý giải các hình thái biểu hiện của vong và những hình thức thu nhận thông tin khác nhau của các nhà ngoại cảm, đồng thời ứng dụng các nghiên cứu có cơ sở khoa học giải quyết những vấn đề tâm linh, ngoại cảm và đời sống yêu cầu”.

Nhiều đề tài đã được Hội đồng khoa học đánh giá, nghiệm thu với kết quả rất khả quan (Trích báo cáo tổng kết) như:

“Đề tài Giả thuyết. lý giải các hình thái biểu hiện của vong dưới góc độ khoa học” do Thiếu tướng, TS Chu Phác làm chủ nhiệm đã được xếp loại xuất sắc.

Đề tài: “Các vòng tròn ánh sáng liên quan đến tâm linh” do nhà nghiên cứu Nguyễn Phúc Giác Hải làm chủ nhiệm được xếp loại xuất sắc.

Đề tài: “Nghiên cứu các hình thái thu nhận thông tin khác nhau của những người có khả năng đặc biệt” do nhà nghiên cứu Nguyễn Phúc Giác Hải làm chủ nhiệm được xếp loại xuất sắc.

Đề tài: “Nghiên cứu khả năng chữa bệnh bằng tâm linh của chị Nguyễn Thị Nghi” do PGS. TS Nguyễn Thị Ngọc Quyên làm chủ nhiệm được xếp loại xuất sắc.

Đề tài: “Theo dõi khả năng chữa bệnh bằng Năng lượng sinh học kết hợp thuốc Nam và Phật pháp của anh Trịnh Văn Phong lên một số trường hợp bệnh lý” do TS Nguyễn Thị Hồng Nga làm chủ nhiệm (Nghiệm thu tháng 8/2010, xếp loại khá)

Một đề tài đã hết hạn thực hiện nhưng chưa nghiệm thu được là:

Đề tài “Tìm hiểu khả năng đặc biệt của con người trong hệ thống Đạo Mẫu Việt Nam”do TS Nguyễn Thị Hồng Nga làm chủ nhiệm.

Hai đề tài có nội dung nghiên cứu mang tính ứng dụng là:

Đề tài “Nghiên cứu hiệu quả của Thiền niệm trong việc điều trị HIV/AIDS” do GS.TSKH Phan Thị Phi Phi làm chủ nhiệm, và

Đề tài “Đánh giá khả năng chữa bệnh của chị Phạm Thị Phú tác động lên một số trường hợp ung thư, xương khớp” do PGS.TS Ngô Thị Thu Thoa làm chủ nhiệm.

Hai đề tài này chưa đến hạn nghiệm thu nhưng cần được Hội đồng Khoa học Trung tâm đánh giá kết quả thực hiện trong một năm theo hợp đồng giao nhiệm vụ Giám đốc Trung tâm đã ký với các chủ nhiệm đề tài nhánh theo quy định chung của Nhà nước cũng như của Liên hiệp hội . Tuy nhiên, công việc này vẫn chưa thực hiện được.

Bốn đề tài được đánh giá, xếp loại xuất sắc cũng đã được các Hội đồng nghiệm thu đề nghị Trung tâm cho tiếp tục thực hiện vào năm tới. Hội đồng khoa học Trung tâm sẽ xem xét các đề nghị này để bổ sung cho chương trình nghiên cứu của Trung tâm năm 2011.

Một số kết quả nghiên cứu nổi bật của năm 2010 có thể tóm tắt như sau:

– Đề tài “Giả thuyết, lý giải các hình thái biểu hiện của vong dưới góc độ khoa học” đã mở rộng việc tìm hiểu những tài liệu, tư liệu của ngành khoa học vật lý hiện đại như lý thuyết trường lượng tử, lý thuyết các hạt siêu nhỏ, siệu nhẹ, siêu mịn trong thành phần cấu tạo hạt nhân nguyên tử, lý thuyết về trường sinh học… để so sánh, và dự đoán phải chăng vong hồn người chết cũng là một dạng vật chất. Đề tài cũng đã vận dụng lý luận về thuyết nhân quả, một cặp phạm trù của triết học Mác xít và thuyết nhân quả của Đạo Phật, của triết lý phương Đông để chọn phương pháp nghiên cứu dựa trên lý thuyết tiếp cận hệ thống rồi tập trung nghiên cứu đối tượng chính là sự tồn tại của vong, các hình thái biểu hiện cuả vong thông qua hiện tượng vong báo oán với biểu hiện cụ thể là bệnh âm trên con người.
Kế thừa những kết quả thu được sau 15 năm nghiên cứu với hơn 10 đề tài trước đây, đề tài tiến hành khảo sát 391 trường hợp bệnh âm thuộc 23 loại bệnh khác nhau đã được chữa khỏi hoặc đã đỡ nhiều nhờ việc soi, chữa bệnh, giải nghiệp của nhà ngoại cảm Phạm Thị Phú ở thị xã Sông Công tỉnh Thái Nguyên. Những kết quả trên được ghi lại bằng các phương tiện nghe nhìn, cùng các số liệu, tư liệu có trong bệnh án của bệnh nhân trước và sau khi được chị Phú tác động, do các cơ quan y tế cung cấp và cảm tưởng của bệnh nhân ghi lại trong phiếu trắc nghiệm của đề tài đã tạo nên thực chứng có sức thuyết phục.
Những thực chứng đó cùng với nội dung mang tính lý luận của đề tài thể hiện cách tiếp cận có cơ sở khoa học lý giải các hình thái biểu hiện của vong và sự tồn tại của vong.

Một số vấn đề được bàn luận trong báo cáo tổng kết như vấn đề cái tâm, cái đức của con người, xám hối, giải nghiệp v.v. thể hiện rõ tính nhân văn, có tác dụng răn dậy con người. Điều đó cũng hoàn toàn phù hợp với phong trào học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh mà toàn Đảng, toàn dân ta đang hướng tới.

– Nghiên cứu những vòng tròn ánh sáng liên quan đến tâm linh là đề tài mới được nghiên cứu ở TT NCTNCN thời gian gần đây. Tận dụng những kết quả và những kinh nghiệm thu được từ năm 2008, đề tài đã thu thập, tham khảo thêm những kết quả mới có liên quan do nước ngoài công bố, kết hợp với tiến hành nhiều thực nghiệm khác nhau để làm sáng tỏ thực chất cuả vòng tròn ánh sáng là gì, mối liên hệ giữa vòng tròn ánh sáng và tâm linh ra sao.

Đề tài đã sử dụng máy ảnh kỹ thuật số chụp liên tiếp ở cùng một góc độ hay ở nhiều địa điểm khác nhau để theo dõi sự xuất hiện của vòng tròn ánh sáng và quan trọng hơn là để tìm ra cơ sở chắc chắn nhằm loại trừ khả năng vòng tròn ánh sáng chụp được là ảnh của các yếu tố nhiễu như bụi, hơi nước, vật cản trong môi trường hay yếu tố khác do kỹ thuật nhiếp ảnh gây nên.

Không dừng lại ở những thực nghiệm đó, đề tài đã phối hợp với cán bộ nghiên cứu thuộc các đề tài khác, trước hết là các nhà ngoại cảm thử nghiệm việc chủ động mời vong đến để chụp ảnh hoặc tìm đến các mộ liệt sĩ hay mộ vô danh để chụp ảnh. Kết quả thu được không chỉ là vòng tròn ánh sáng mà trong một số trường hợp đã chụp được cả ảnh của vong người dưới mộ. Những ảnh đó được người trong gia đình hay trong dòng họ của người đã khuất công nhận là rất giống người đã chết. Có gia đình đã xin ảnh chụp đó để thờ cúng. Kết quả trên là bước tiến mới của đề tài, góp thêm cơ sở chứng tỏ rằng vong hồn người chết là có thật, sự tồn tại của vong là có thật nhưng dưới một dạng “vật chất” nào đó mà khoa học hiện đại chưa khẳng định được.

– Việc nghiên cứu ứng dụng những khả năng đặc biệt để chữa bệnh, nâng cao sức khỏe cộng đồng đã được Trung tâm đặc biệt chú ý. Có bốn đề tài nghiên cứu về lĩnh vực này trong đó ba đề tài nghiên cứu khả năng chữa bệnh bằng ngoại cảm, tâm linh của chị Nguyễn Thị Nghi, chị Phạm Thị Phú, anh Trịnh Văn Phong và đề tài nghiên cứu hiệu quả của thiền niệm và Phật pháp lên các bệnh nhân nhiễm HIV/AID. Các kết quả chữa bệnh của các nhà ngoại cảm rất hiệu quả, ít tốn kém đối với các ca bệnh như ung thư, tâm thần, liệt, câm, hiếm muộn, nhiễm chất độc da cam ảnh hưởng đến sinh sản, miễn dịch, tai biến, suy thận, và nhiều bệnh lạ khác mà y học hiện đại chưa giải quyết được. Điều này đã và đang đặt ra yêu cầu là cần được các cơ quan chức năng xem xét, công nhận và bổ sung những phương pháp chữa bệnh đặc biệt, tạo hành lang pháp lý cho các nhà ngoại cảm chân chính giúp dân trong việc nâng cao sức khỏe, phòng chống bệnh tật, chữa bênh và bảo vệ các nhà ngoại cảm – vốn quý của đất nước.

Ngoài những vấn đề nêu trên, các đề tài đã được đánh giá nghiệm thu đều có những kết quả đặc trưng cho việc nghiên cứu, có giá trị tích cực góp phần vào việc hoàn thành mục tiêu của đề tài lớn do Trung tâm chủ trì trong thời gian sắp tới.

CÔNG TÁC TRIỂN KHAI ỨNG DỤNG:

Tìm hài cốt liệt sĩ tại Quảng Trị nhân dịp 27/7:

Hưởng ứng phong trào đền ơn đáp nghĩa nhân ngày thương binh – liệt sĩ 27/7/2010, Trung tâm đã tổ chức cuộc khảo sát, thăm dò – tìm kiếm ở ngoài rừng những hài cốt liệt sỹ đã hy sinh trong thời gian chiến tranh chống Mỹ chưa được phát hiện – quy tập trên địa bàn tỉnh Quảng Trị, nhằm làm vơi đi những nỗi đau mà chiến tranh đã để lại cho gia đình các liệt sĩ.
Trong đợt công tác này, các cán bộ của đoàn khảo sát – tìm kiếm do một số nhà ngoại cảm thuộc Trung tâm đứng đầu là NNC Nguyễn Hữu Thuận, được sự giúp đỡ của Lãnh đạo Sở lao động Thương binh Xã hội, Hội Cựu chiến binh và Ban chỉ huy quân sự tỉnh Quảng Trị đã tìm kiếm được 14 hài cốt liệt sĩ, trong số đó có 5 mộ đã được gia đình thân nhân tiếp nhận .

Tìm hài cốt liệt sĩ tại Quảng Ngãi:

Tháng 9 năm 2010 theo đề nghị của tỉnh Quảng Ngãi, Trung tâm đã tổ chức đoàn tìm kiếm mộ liệt sỹ ở huyện Nghĩa Hành tỉnh Quảng Ngãi. Đoàn tìm kiếm gồm có Đại tá Hàn Thụy Vũ, phó chủ nhiêm bộ môn Cận tâm lý làm trưởng đoàn, nhà giáo Quan Lệ Lan làm phó trưởng đoàn và các nhà ngoại cảm Lê Trung Tuấn, Vũ Thị Thược, Điền Thị Dung. Thiếu tướng Nguyễn Chu Phác, chủ nhiệm bộ môn Cận tâm lý là tổng chỉ huy, chỉ đạo công cuộc tìm kiếm và khai quật từ xa. Đoàn tìm kiếm cùng quân dân địa phương đã làm việc ngày đêm trong trong một tuần bất chấp tiết trời nóng bức của Miền Trung và đã tìm được 93 di cốt liệt sỹ hy sinh năm 1968 trong một cuộc chiến khốc liệt với quân thù. Cuộc tìm kiếm đã diễn ra như một trận chiến thực sự. Đại tá hàn Thụy Vũ, 83 tuổi, sức khỏe yếu đã chỉ đạo sát sao tại hiện trường. Nhà giáo Quan Lệ Lan ngoài công tác chỉ đạo, tổ chức còn trực tiếp cùng các nhà ngoại cảm tìm kiếm và khai quật. Nhà ngoại cảm Lê Trung Tuấn đang sốt cao, đã uống thuốc hạ sốt, bay ngay vào tiếp ứng và góp phần quan trọng cho thắng lợi của cuộc tìm di cốt liệt sỹ. Tỉnh ủy, Uỷ ban Nhân dân tỉnh Quảng Ngãi và huyện Nghĩa Hành đã quan tâm đặc biệt, động viên giúp đỡ Đoàn và quân dân địa phương tham gia khai quật. Rất nhiều các phương tiện thông tin đại chúng đã đưa tin này. Trung tâm đã nhận được thư cảm ơn của Lãnh đạo địa phương và các gia đình liệt sỹ.

Tìm mộ và hài cốt thất lạc:

Trong năm qua có hàng trăm gia đình đến Trung tâm nhờ hỗ trợ trong việc tìm hài cốt liệt sỹ, mộ gia tiên bị thất lạc. Trung tâm đã tư vấn các biện pháp, phương thức tìm mộ và giới thiệu các nhà ngoại cảm tin cậy giúp đỡ. Nhiều gia đình đã tìm được mộ và đã có thư cảm ơn Trung tâm và các nhà ngoại cảm.
Có nhiều cộng tác viên của Trung tâm và các bộ môn đã âm thầm làm việc hiệu quả, bằng nhiều phương pháp khác nhau, đã tìm được từ hàng trăm đến hàng nghìn ngôi mộ trong năm qua. Tổng số mộ liệt sỹ, mộ dân mà các nhà ngoại cảm là cộng tác viên của Trung tâm tìm được khoảng trên 12 nghìn.

NHỮNG ĐIỀU SUY NGẪM: (là thu nhận mang tính chủ quan của người viết bài này)

– Qua báo cáo tổng kết của TTNCTNCN, với những kết quả đầy sức thuyết phục, đặc biệt qua những kiến giải sâu sắc có tính khoa học và thực tiễn cao của Thiếu tướng, TS Chu Phác; của nhà nghiên cứu Nguyễn Phúc giác Hải; của cô Nguyễn Thị Nghi và của cô Phạm Thị Phú… mọi người đều thấm hơn những chân lý sâu xa đã được tổ tiên ta đúc rút từ bao đời: Tạo hóa sinh ra vạn vật vốn đã mang những yếu tố tự nhiên cân bằng âm – dương: Đất – Trời; Lửa – Nước, Giống Đực – Giống Cái… và tất yếu tồn tại những linh hồn (âm). Nếu mất cân bằng những yếu tố ấy sẽ làm cho cuộc sống của chúng ta không thể phát huy hết những khả năng tiềm ẩn, thậm chí có thể gây ra những bất cập không thể tránh khỏi. Còn nếu thiếu những yếu tố đó có thể gây ra diệt vong?

Lâu nay chúng ta chú ý nhiều hơn đến phần dương, với những cái mang tính vật chất cụ thể mà chưa chú ý đúng mức tới phần âm, gây ra sự mất cân bằng Âm – Dương, với những hệ lụy có thể tránh được.

Những người tham dự lễ tổng kết chắc không thể quên lời nhắn nhủ của những người có khả năng đặc biệt: Hãy luôn tự răn mình làm điều thiện, tránh xa điều ác (dù là ý nghĩ, lời nói hay hành vi), đặc biệt không được xúc phạm vong linh những người đã khuất, xúc phạm đền chùa miếu mạo… Bởi gieo gì gặt nấy, quy luật nhân quả ắt sẽ ứng nghiệm khó lường.

– Những cống hiến của những người có khả năng đặc biệt chân chính cho dân, cho nước vô cùng to lớn nhưng đã được coi trọng đúng mức hay chưa? Không thiếu những nhà ngoại cảm chân chính đã từng phải gánh chịu búa rìu của dư luận, mà nếu không có sự tin tưởng, bảo vệ, động viên và tạo điều kiện của TTNCTNCN thì cuộc sống của họ không biết sẽ đi đến đâu và không thể đem khả năng đặc biệt của mình cống hiến cho cộng đồng. Do nguồn kinh phí còn eo hẹp, TTNCTNCN không đủ điều kiện tổ chức những chuyến đi xa dài ngày cho những người có khả năng đặc biệt, trong khi còn bao người nghèo khổ ở xa TT đang cần sự giúp đỡ, còn bao mộ liệt sĩ trong rừng sâu hoang lạnh không được chăm sóc cần phải đầu tư nhiều công sức tìm và qui tập về!

– Đã đến lúc NCTNCN phải được coi là bộ môn khoa học đặc biệt với những đãi ngộ đặc biệt. Bởi qua những khả năng đặc biệt ấy, chúng ta không chỉ tìm được mộ người thân bị thất lạc, không chỉ chữa được nhiều bệnh nan y, mà còn có thể dự báo được những sự kiện có thể diễn ra trong tương lai không chỉ của một con người, một gia đình, dòng họ, góp phần phát huy cao nhất khả năng tiềm ẩn, làm cho dân an, nước thịnh.

Chỉ sơ bộ những kết quả thu được trong năm qua của các bộ môn thuộc TTNCTNCN ta càng thấy rõ điều đó:

Bộ môn Cận tâm lý (trích báo cáo tổng kết):

1. Bộ môn Cận tâm lý đã hoàn thành tốt đề tài khoa học: “Giả thuyết lý giải các hình thức biểu hiện của vong dưới góc độ khoa học”, do Thiếu tướng tiến sỹ Nguyễn Chu Phác làm chủ nhiệm. Đề tài đã nghiệm thu và được đánh gía xuất sắc.

2. Có nhiều đóng góp trong việc tìm hài cốt liệt sỹ:

– Đại tá Hàn Thụy Vũ, Nhà giáo Quan Lệ Lan cùng ba nhà ngoại cảm Điền Thị Dung, Vũ Thị Thược, Lê Trung Tuấn dưới sự chỉ đạo từ xa của Thiếu tướng Tiến sỹ Nguyễn Chu Phác đã tiến hành tìm kiếm và cùng địa phương khai quật mộ tập thể 93 liệt sỹ tại huyện Nghĩa Hành tỉnh Quảng Ngãi tháng 9 năm 2010.

Các nhà ngoại cảm thế hệ thứ tư trẻ, phương pháp mới, tốc độ nhanh, độ chính xác cao, vô tư, trong sáng, có nhiều đóng góp quan trọng đối với kết quả nghiên cứu của Bộ môn và Trung tâm.

3. Vẽ ảnh liệt sỹ. Nhà ngoại cảm Dương Mạnh Hùng đã vẽ 3 chân dung Liệt sỹ Tiểu đội anh hùng Nguyễn Ngoc Nại và nhiều liệt sỹ khác.

4. Giúp hóa giải những khó khăn về phong thủy (Nguyễn Cung Hà), tâm linh, giải nghiệp (Nguyễn Thị Thuỳ, Nguyễn Vũ Thanh Bình), tìm nguyên nhân chết nhiều người ở Quảng Ninh, Kiến An, Sóc Sơn (Nguyễn Cung Hà, Hoàng Thị Thiêm, Quan Lệ Lan và Điền Thị Thiên Dung ).

5. Giúp làm rõ ba vụ án oan trái do tâm linh mách bảo.

6. Góp phần xác định vị trí ô tô khách đổ ở Hà Tĩnh trong vụ nước lũ tháng 9-2010, sau đó củng ba nhả ngoại cảm tìm thêm xác bốn ngưởi bị lũ cuốn

7. Hoàn thành xây dựng bộ phim về Tiểu đội Anh hùng Nguyễn Ngọc Nại, được đánh giá cao, góp phần tôn vinh các liệt sỹ và sáng tỏ các giá trị lịch sử hào hùng của dân tộc.

8. Làm tốt công tác cứu trợ: Bộ môn đã đóng vai trò chủ yếu trong đợt vận động quyên góp giúp đỡ đồng bào miền Trung bị nạn lụt bão trên 400 triệu đồng, tổ chức đi cứu trợ trực tiếp. Nhà giáo Quan Lệ Lan đã có công đề xuất, vận động nhiều người tham gia. Các nhà ngoại cảm Hoàng Thị Thiêm, Hoàng Thị Thuy, Lê Trung Tuấn, Nguyễn Hữu Mẫn … đã đóng góp, vận động mọi người và tổ chức nhiều chuyến đi cứu trợ vào những vùng đặc biệt khó khăn.

9. Bộ môn đã tổ chức kỷ niệm 20 năm tìm hải cốt liệt sỹ bằng ngoại cảm. Bộ Lao động Thương binh và Xã hội đã trao bằng khen cho 38 cán bộ, các nhả ngoại cảm, các nhả văn hóa phương đông ngảy 23-1-2011. Đây là lần đầu tiên một cơ quan Quản lý nhà nước cấp Bộ tặng băng khen cho các cán bộ, các nhà ngoại cảm, các nhà văn hóa phương đông có nhiều thành tích trong công cuộc tìm hài cốt liệt sĩ. Qua sự ghi nhận và tôn vinh những người có công trong lĩnh vực này là sự động viên rất lớn đối với bộ môn Cận tâm lý nói riêng và với Trung tâm nói chung. Tiếp đó, Bộ tư lệnh Lăng Chủ tịch Hồ Chí Minh đã tặng huy hiệu Hồ Chí Minh cho một số cán bộ và một số nhà ngoại cảm vào ngày 06 – 3 – 2011.

Bộ môn Thông tin – Dự báo:

1. Bộ môn hoàn thành hai đề tài khoa học nhánh, do nhà nghiên cứu Nguyễn Phúc Giác Hải làm chủ nhiệm, đã được đánh giá nghiệm thu, đạt kết quả xuất sắc:

– Nghiên cứu những hình thức thu nhận thông tin khác nhau của những người có khả năng đặc biệt

– Những vòng tròn ánh sáng liên quan đến tâm linh.

2. Bộ môn đang triển khai hai đề tài về ứng dụng tử vi do chị Đồng Thị Bích Hường làm chủ nhiệm:

– Tìm hiểu khả năng của Tử vi trong chẩn đoán và điều trị bệnh.

– Ứng dụng của tử vi trong dự báo cho người đứng đầu, giữ vai trò lãnh đạo và điều hành ảnh hưởng đến các sự kiện có tính tập thể.

Hai đề tài đã thực hiện đúng tiến độ và có các kết quả bước đầu. Đề tài thứ hai đã triển khai tại tại các đơn vị kinh tế như Vinashin, Ngân hàng Nhà nước và một số ngân hàng thương mại.

3. Tiểu ban Phong thủy đã tổ chức hội nghị tổng kết hai năm công tác vào tháng 9/2010. Có sáu báo cáo ở Hội nghị trình bày các kết quả nghiên cứu và ứng dụng của các thành viên thuộc tiểu ban.

4. Đã tư vấn cho trên 30 gia đình, cơ quan, doanh nghiệp về phong thủy. Đã tham gia góp ý cho một số quy hoạch xây dựng, trong đó có Thành phố Thanh Hóa.

5. Xây dựng chương trình về phong thủy, những kiến thức cơ bản về văn hóa phương Đông cho Viện Quy hoạch và Kiến trúc của trường Đại học Xây dựng Hà Nội nhằm trang bị kiến thức cơ bản cho lớp sinh viên cao học và một số đối tượng đang công tác ở sở xây dựng.

6. Tư vấn xây dựng nhà thờ (Đền thờ Tướng quân Lê Lôi ở Thanh Hóa, đền thờ Lý Nhật Quang ở Nghệ An)

7. Dự báo nhiều vấn đề về thời tiết, các sự kiện liên quan đến an sinh xã hội và thông báo cho các cơ quan chức năng sử lý.

8. Dự báo có chất nổ trong khu dự định xây nhà cao tầng trong trường Đại học Kiến trúc Hà Nội ở độ sâu khoảng 15 m và cách tường rào khoảng 7 m (do nhà ngoại cảm Nguyễn Thị Nghi dự báo). Nhà trường và cơ quan chức năng đã tìm ra quả đạn pháo 122mm ở vị trí và độ sâu gần với chỉ dẫn của chị Nghi ( tháng 4 – 2010).

9. Bộ môn đã tích cực giúp đỡ các cơ quan truyền thông đưa thông tin đúng đắn về các nhà ngoại cảm, góp phần bảo vệ các nhà ngoại cảm trước các thông tin không đúng sự thật

Bộ môn Năng lượng sinh học

1. Bộ môn đã tham gia bốn đề tài nhánh của Trung tâm (cán bộ của bộ môn làm chủ nhiệm hai đề tài và làm thư ký hai đề tài) trong đó đã có một đề tài được nghiêm thu đánh giá xuất sắc, 2 đề tài thực hiện đúng tiến độ và có kết quả tốt. Bộ môn đã tổ chức buổi tổng kết công tác năm 2010v[í kết quả tốt, thu hút được sự quan tâm của nhiều nhà khoa học và cộng tác viên’

2. Những hướng nghiên cứu chính của Bộ môn:

– Nghiên cứu về tác dụng của khu vườn Long An đối với một số ca bệnh bẩm sinh và bệnh đặc biệt; Khả năng tự điều chỉnh, giải trừ ô nhiễm trong cơ thể và nghiên cứu về Vô thức. Chị Đoàn Thanh Hương đã xuất bản cuốn Sức mạnh vô thức được đánh giá cao về lý thuyết cũng như thực tiễn.

– Cảm xạ học ứng dụng trong chuẩn đoán bệnh và phong thủy

– Các phương pháp nâng cao sức khỏe con người

– Chữa bệnh phi truyền thống

3. Hoạt động của các Câu lạc bộ thuộc Bộ môn:

Bộ môn có hai câu lạc bộ: Câu lạc bộ năng lượng sinh học Xuân Mai do ông Lê Quang Ngọc làm chủ nhiệm và Câu lạc Cảm xạ dịch lý do ông Đỗ Trọng Khuê làm chủ nhiệm. Các Câu lạc bộ sinh hoạt đều đặn, mang tính học thuật cao và có nhiều đóng góp cho việc nâng cao sức khỏe cộng đồng. Câu lạc bộ Xuân Mai năm 2010 đã chữa bệnh cho trên 100 người, trong đó 70% khỏi bệnh, số còn lại bệnh thuyên giảm.Cả hai câu lạc bộ đều được Trung tâm đề nghị Liên hiệp hội cấp bằng khen.

4. Hoạt động Triển khai ứng dụng

Các cán bộ và cộng tác viên của bộ môn đã có nhiều hoạt động Triển khai ứng dụng có hiệu quả trong việc chữa bệnh, giải quyết những vấn đề liên quan đến phong thủy, môi trường sống. Bác Ngô Đăng Sinh , 70 tuổi, ngoài các hoạt động trên đã âm thầm đi khắp mọi miền đất nước tìm hài cốt liệt sĩ, mộ thất lạc và đã thành công, đã tìm được nhiều mộ và hài cốt liệt sỹ cũng như mộ của người dân, được các gia đình ghi nhận.
Chị Phạm Thị Phú, chị Nguyễn Thị Nghi, anh Trịnh Văn Phong, bác Đinh Ngọc Sử và nhiều cộng tác viên đã chữa được nhiều bệnh nan y bằng phương pháp tâm linh, truyền năng lượng.

5. Hoạt động đào tạo: Đã mở những lớp học về kinh dịch, hướng dẫn luyện tập năng cao sức khỏe đẩy lùi bệnh tật.

Phòng Trắc nghiệm

1. Phòng đã tổ chức nhiều cuộc trắc nghiệm những người có khả năng đặc biệt, động viên khuyến khích họ trong các bước đến với hoạt đông tâm linh.

2. Phòng đã cố gắng liên kết với các đơn vị trong và ngoài Trung tâm để phát hiện những người có khả năng đặc biệt và phối hợp trắc nghiệm kiểm tra

3. Đã bước đầu sử dụng các dụng cụ đo để đo năng lượng và khảo sát những hiện tượng tâm linh

MỘT SỐ BÁO CÁO CỦA NHỮNG NGƯỜI CÓ KHẢ NĂNG ĐẶC BIỆT VÀ THƯ CẢM ƠN:

NHỮNG CHUYÊN LẠ KHI TÌM MỘ TẬP THỂ 93 LIẾT SỸ
Ở QUẢNG NGÃI THÁNG 9 2010

Tháng 6 năm 2010 ông Phạm Đình Nghiệp, anh hùng lực lượng vũ trang nhân dân, Hội Cựu chiến binh tỉnh Quảng Ngãi đến Trung tâm Nghiên cứu tiềm năng của con người đề nghị Trung tâm giúp đỡ tìm hài cốt liệt sỹ hy sinh ở Quảng Ngãi đầu năm 1968. Tiếp theo, Ủy ban Nhân dân tỉnh Quảng Ngãi, Sở Lao động và Thương binh – Xã hội tỉnh Quảng Ngãi có công văn chính thức đề nghị Trung tâm, Bộ môn Cận tâm lý giúp đỡ tìm lại hài cốt liệt sĩ thuộc đơn vị 506A Bộ đội Đặc công chiến đấu hy sinh từ ngày 2 tháng giêng năm 1968 tại chợ Chùa, Nghĩa Hành, Quảng Ngãi. Bộ môn đã cử Đoàn tìm kiếm bao gồm: Đại tá Hàn Thuỵ Vũ (83 tuổi) Phó chủ nhiệm bộ môn, nhà giáo Quan Lệ Lan (70 tuổi) Thư ký khoa học bộ môn và ba nhà ngoại cảm là Vũ Thị Thược, Điền Thị Thiên Dung và Lê Trung Tuấn. Được sự quan tâm động viên của các đồng chí lành đạo tỉnh Quảng Ngãi, huyện Nghĩa Hành, Đoàn cùng quân dân địa phương tiến hành tìm kiếm từ 17/9 đến 24/9 /2010 được 93 bộ hài cốt của liệt sĩ trong đó đã xác định được danh tính 14 liệt sĩ, đơn vị đối chiếu có tên trong danh sách của đơn vị và được gia đình công nhận. Mặc dầu trời nắng nóng, rất oi bức nhưng anh chị em cán bộ Trung tâm, các nhà ngoại cảm và quân dân, cán bộ địa phương đã không quản ngại gian khổ ngày đêm đào bới từng nắm đất để tìm kiếm hài cốt các liệt sĩ trong hầm hố sâu.

Quá trình tìm hài cốt liệt sĩ có nhiều hiện tượng rất lạ:

1. Nén hương rung

Năm 2000 chủ nhiệm bộ môn Cân tâm lý và nhà ngoại cảm Nguyễn Văn Nhã đã tìm mộ bằng phương pháp cắm nhiều nén hương vào những nơi nghi vấn có mộ rồi lễ xin vong cho nén hương rung ở nơi có hài cốt. Bằng cách này đã xác định được nhiều mộ liệt sỹ.

Liệt sỹ Phạm Ngọc Hưng là một trong 14 liệt sỹ xác định được danh tính và đã chỉ phần di cốt của mình bằng cách cho nén hương trên tiểu rung đến năm lần.

Bằng cách kết hợp hỏi tên và cho nén hương rung đã tìm được danh tính các liệt sỹ Huỳnh Mau, Trần Long.

Xác định các thông tin do liệt sỹ cung cấp bằng cách gọi điện thoại về gia đình liệt sỹ để kiểm tra hoàn cảnh gia đình, quê quán…Gia đình liệt sỹ Trần Long, quê ở Ninh Thuận nhận được thông tin, biết chắc đó là người thân của mình đã đi suốt 13 tiếng đồng hồ để đón liệt sỹ về quê. Gia đình liệt sỹ Nguyễn Sơn (sẽ còn nhắc đến anh trong câu chuyện chiếc vòng bạc ở dưới) cũng đi cùng và sau đó di cốt của anh cũng được xác định.

2. Hãy đính chính lại giấy báo tử

Lúc 4h sáng ngày 23 tháng 9 liệt sỹ Đàm Răng yêu cầu đính chính giấy báo tử vì viết sai năm hy sinh của liệt sỹ, anh hy sinh năm 1968 nhưng mãi năm 1978 mới có giấy báo tử trong đó thông báo năm hy sinh là 1967. Lúc 6h30 sáng, ông Nghiệp đưa cho xem giấy báo tử thì đúng là có sự nhầm lẫn như vậy.

3. Số 7 lạ lùng

Liệt sĩ Huỳnh Mau, đại đội phó C605A bộ đội đặc công, báo với nhà ngoại cảm: “Cuộc đời của tôi gắn với con số 7”.

Quả đúng là như vậy. Anh hy sinh lúc 27 tuổi, là người thứ 7 được tìm thấy và đưa lên, trong lễ truy điệu anh nằm tại vị trí thứ 7 và quách đựng di cốt của anh mang số 37. Chính liệt sỹ đã chỉ chỗ nằm của mình: “Có người trong đoàn các anh vừa thắp lại nến cho tôi, chỉ mình cây nến của tôi bị tắt”. Đúng là trước đó nhà giáo Quan Lệ Lan thấy nến trên một tiểu bị tắt và đã thắp lại.

4. Đã di chuyển 8 ngôi mộ liệt sỹ vào nghĩa trang nhân dân.

Nhà ngoại cảm cảm nhận có 8 ngôi mộ đã được đưa ra nghĩa trang nhân dân trước đó và đề nghi anh Nghiệp vận động dân, yêu cầu ai làm điều này thì phải nhận. Anh L. là chủ vườn nhận đã đưa 8 liệt sỹ đến nghĩa trang nhân dân. Anh đã không báo chính quyền, không thường xuyên hương khói, sợ bị quở trách nên khai nhận.

5. Nhỏ máu vào cốc rượu có chứa xương để tìm người cùng huyết thống. Lấy máu nhỏ vào cốc rượu có xương liệt sỹ. Nếu cùng huyết thống thì máu đọng thành giọt nằm nguyên ở đáy cốc, nếu không cùng huyết thống thì máu tan ngay. Ông Huỳnh Thuận đã tìm ra hài cốt anh mình là Huỳnh Trinh như vậy.

6. Nữ liệt sỹ đòi vòng bạc mẹ tặng khi nhập ngũ

Khi khai quật mộ các liệt sỹ, đã phát hiện một chiếc vòng bạc đã rỉ sét. Khi cải táng anh em đã xếp vòng bạc đó vào một tiểu. Ngày 25 – 9 trước khi đưa các liệt sỹ về nơi an nghỉ đã xác định tiểu này để di cốt của đồng chí Nguyễn Sơn, quê ở Ninh Thuận. Gia đình đã đưa anh về quê mai táng.

Trước đó, có một gia đình vào ngày 3 – 9 – 2010 đã đến nhà anh Lê Trung Tuấn tìm mộ, họ không biết sẽ có việc tìm mộ ở Nghĩa Hành, Quảng Ngãi. Lúc anh Tuấn vào Nghĩa Nành tìm mộ, gia đình đã về quê. Sau khi tìm mộ liệt sỹ ở Nghĩa hành trở về nhà ở Duy Tiên, Hà Nam, anh Tuấn đã thấy gia đình này đợi sẵn. Vong nữ liệt sĩ tự xưng là Nguyền Thị Tâm, hy sinh lúc 19 tuổi, đã nhập vào người cháu gọi chị là bà, đòi lại chiếc vòng đeo tay. Liệt sỹ nói đó là vòng bạc do mẹ chị kỷ niệm lúc nhập ngũ, chị rất quý, tại sao lại lấy tặng người khác. Anh Tuấn đã thuyết phục rất nhiều nhưng vong linh liệt sỹ Tâm không chịu, cứ đòi vòng và không chịu về. Anh Tuấn đã báo cáo Thiếu tướng Chu Phác – Chủ nhiệm bộ môn. Ông đã cử nhà giáo Quan Lệ Lan và nhà ngoại cảm Điền Thị Thiên Dung mang theo nhiều đồ mã gồm quần áo, nữ trang để biếu liệt sỹ. Cuộc thương lượng không dễ dàng. Liệt sỹ khóc rất nhiều. Nhà giáo Quan Lệ Lan đã phân tích có tình có lý hơn một tiếng. Cuối cùng liệt sỹ đồng ý nhận tặng phẩm, thuận về Quảng Ngãi tới Nghĩa trang Liệt sỹ mới quy tập để chỉ mộ của mình. Thế là gia đình đã tìm thấy mộ chị nhờ một chiếc vòng kỷ niệm.

7. Em tôi sẽ đến

Lúc 4h15 sáng 22-9 liệt sĩ Huỳnh Trinh thông báo: Sẽ có em trai đến tìm mình, đặc điểm là có răng cửa bị sứt, hôm nay sẽ thấy ba liệt sỹ chụm đầu vào nhau. Nhà ngoại cảm đã báo cho nhà giáo Quan Lệ Lan ngay lúc đó, bà ghi vào sổ và nhà ngoại cảm ký xác nhận thông tin. Thực tế xảy ra đúng như vậy: có một trung niên tìm đến tìm mộ anh trai. Ông là Huỳnh Thuận, em trai liệt sỹ Huỳnh Trinh và đúng là ông có một chiếc răng cửa bị sứt. Và hôm đó đúng là tìm được ba liệt sỹ chụm đầu vào nhau.

Kết quả đoàn tìm được 93 hài cốt của liệt sĩ ở Quảng Ngãi và xác định được danh tính 14 liệt sĩ đã được Báo QĐND đăng nhiều số, Báo Nhân dân và Báo Quảng Ngãi cũng đưa.

ĐI TÌM HÀI CỐT NGƯỜI NỮ CỘNG SẢN KIÊN TRUNG

Tìm mộ liệt sỹ nhờ năng lượng tinh thần

Tháng 8/ 1948, Liệt sỹ Đặng thị Kim (còn gọi là Oanh) bị địch bắt trên đường đi công tác và đã trải qua bao trận đòn thù tra tấn dã man. Ý chí kiên cường và niềm tin sắt đá của người nữ chiến sỹ cộng sản trung kiên ấy đã khiến bọn giặc Pháp khiếp sợ. Bon chúng đã bí mật thủ tiêu bà và đồng đội vào một đêm cuối năm, phi tang mất xác… Hành trình hơn 60 năm trời đi tìm hài cốt của gia đình liệt sỹ chỉ được hé mở khi có sự tham gia tận tình của nhà ngoại cảm Nguyễn Khắc Bẩy thuộc Trung tâm Nghiên cứu tiềm năng con người.

Liệt sỹ Đặng Thị Kim sinh ngày 19/12/1929 tại làng Hành Thiện xã Xuân Hồng, huyện Xuân Trường tỉnh Nam Định. Bà là cháu họ của cố Tổng bí thư Trường Chinh. Trước năm 1945, bà Kim vào Nha Trang ở cùng với người cậu ruột. Sau Cách mạng Tháng 8/1945 người cậu ruột trở ra Bắc, bà Kim ở lại và thoát ly và tham gia hoạt động cách mạng khi mới 16 tuổi. Tháng 12/ 1946 bà được kết nạp vào Đảng cộng sản Việt Nam. Tháng 6/1948, bà kết hôn với ông Trương An là phó bí thư tỉnh uỷ tỉnh Khánh Hoà.

Đầu năm 1948, địch khủng bố gắt gao, nhiều cán bộ bị bắt và giết hại. Những chiến sỹ kiên cường như Đặng Thị Kim không nản chí, tiếp tục cùng đồng đội bám sát địa bàn. Ngoài công tác phụ nữ, bà Kim đã xây dựng được một tiểu đội nữ du kích làm nhiệm vụ canh gác, dẫn đường cho các cán bộ và tiếp tế lương thực, thuốc men lên chiến khu. Tháng 8/1948, từ Nha Trang, bà cùng 2 cán bộ nam đi thuyền qua eo biển về chiến khu ở huyện Vĩnh Xương dự hội nghị thì bị ca nô của địch đón bắt. Địch đưa một kẻ phản bội nhận diện và biết bà là vợ của một cán bộ cao cấp của tỉnh uỷ Khánh Hoà, bản thân là uỷ viên Ban chấp hành thị uỷ Nha Trang nên chúng tra tấn bà rất dã man hòng moi tin về các cơ sở hoạt động bí mật của ta lúc bấy giờ. Lúc ấy bà đang mang thai gần 3 tháng. Chúng giở đủ các trò tra tấn tàn bạo như quay điện, treo ngược người để đánh, tra nước “lộn mề gà” cho hộc máu, đạp giầy đinh lên bụng đang mang thai… Bất chấp đòn thù bà một mực không khai báo. Bất lực trước tinh thần bất khuất của người phụ nữ mới 19 tuổi, đầu tháng 9 năm1948, vào một đêm tối trời giặc Pháp và tay sai đã bí mật đưa bà Kim đi thủ tiêu tại một vườn nằm trong sân bay Nha Trang.

Kể từ ngày ấy, người thân trong gia đình bà bên cạnh nềm tự hào về sự hy sinh anh dũng của bà là nỗi khắc khoải canh cánh bên lòng khi không thể nào tìm được nơi nữ liệt sỹ bị giặc vùi thây. Sau này người em của bà, ông Đặng Vũ Quang Huyễn đã không ít lần cùng những người thân trong gia đình tổ chức tìm kiếm hài cốt của liệt sỹ Đặng Thị Kim, nhưng chưa có kết quả.
Ông Huyễn có kể, khoảng năm 1952. khi thành phố Hải Phòng đang bị giặc Pháp chiếm đóng, một hôm tại phòng mạch đông y Chu sỹ của ông Nguyễn Tư Phấn, cậu ruột nữ liệt sỹ Đặng Thị Kim (cùng là cậu ruột ông Đặng Vũ Quang Huyễn) có một thanh niên tìm đến xin được bắt mạch. Trong khi bắt mạch, người thanh niên cứ lân la hỏi về xuất sứ Nam Định của gia đình thầy thuốc. Về sau mới biết người thanh niên này từng tham gia công tác cùng bà Oanh từ năm 1945. Mặt trận Nha Trang bị vỡ anh ta bị ép đi lính cho Pháp. Cái đêm bà Kim bị địch sát hại anh ta là phiên dịch của viên sỹ quan trẻ người Pháp. Trước khi bà bị sát hại, bọn chúng lại tiếp tục tra tấn bà Kim rất dã man. Một tên Pháp rút súng kề vào đầu bà và hỏi trước khi chết bà có muốn nói gì không? Bà đã trả lời bình thản: “Chúng mày coi tao là tội thì cứ giết tao, nhưng con tao trong bụng vô tội, chúng mày hãy để tao sinh con rồi hãy giết”. Nhưng do sợ gây tiếng nổ sẽ kinh động đến dân làng xung quanh, quân địch đã xúm vào dùng dao cắt cổ bà. Nghe nói viên sỹ quan Pháp sau khi tham gia vụ hành quyết, do quá khiếp sợ trước khí phách của người con gái mới 19 tuổi, đã viết đơn xin từ chức.

Dù có mặt trong đêm hành quyết, nhưng do trời tối, lại thêm quá sợ hãi trước khí phách của bà, chẳng ai mảy may khái niệm về địa điểm chính xác nơi chôn cất thi thể những chiến sỹ cách mạng bị sát hại đêm hôm ấy. Hơn nữa, vào thời điểm tiếp nhận thông tin, điều kiện lúc ấy cũng không cho phép người nhà họ Đặng tìm kiếm bà Oanh được.

Trong khi bức màn bí mật về nơi mai táng bà Đặng Thị Kim vẫn khép kín trong suốt thời gian dài ấy, nhờ sự giới thiệu của nhiều người, ông Huyễn và hai người cháu đã tìm đến gặp nhà ngoại cảm Nguyễn Khắc Bẩy, là cộng tác viên của Trung tâm nghiên cứu tiềm năng con người nhờ giúp đỡ. Tại Hà Nội, bằng phương pháp giao cảm đặc biệt, Ông Nguyễn Khắc Bẩy cho biết di cốt của liệt sĩ Đặng Thị Kim đã không còn ở chỗ cũ và có thể không còn đầy đủ nữa!

Đến đây chúng tôi xin phép cắt ngang với bạn đọc một chút. Nguyên theo nhà giáo Quan Lệ Lan, các nhà ngoại cảm dùng cơ chế khác nhau để tìm kiếm thông tin mà người thường không bao giờ có thể hiểu được. Và chính vì thế cách thức mà các nhà ngoại cảm sử dụng cũng chính là đối tượng nghiên cứu của bộ môn Cận tâm lý. Có người được coi là có khả năng nhìn thấy và nói chuyện được với người âm như nhà ngoại cảm Phan Thị Bích Hằng. Có nhà ngoại cảm lại có thể bộc lộ khả năng mời gọi “người âm” (vong) về, áp vong vào người đang sống để hỏi chuyện. Còn như nhà ngoại cảm Nguyễn Khắc Bảy, được coi là có khả năng khai mở luân xa 6 của thân nhân người đã khuất để lấy thông tin. Riêng khả năng đặc biệt này của nhà ngoại cảm Nguyễn Khắc Bảy đã được biết đến vượt qua khỏi biên giới lãnh thổ và đã từng có một kênh truyền hình nước ngoài quay riêng một bộ phim tài liệu về ông, đưa hình ảnh đến với cả thế giới. Những khả năng như thế hiện nay vẫn chưa có được cơ sở khoa học chắc chắn nên đang được coi như những giả định để nghiên cứu.

Trở lại câu chuyện tìm mộ liệt sĩ Đặng Thị Kim. Sau khi nhận được thông tin từ nhà ngoại cảm Nguyễn Khắc Bảy, ông Huyễn đã liên hệ với ông Hoàng Quang Khanh, một cựu chiến binh nhiều năm sinh sống tại thành phố Nha Trang, nhờ ông Khanh tìm địa chỉ có những đặc điểm như nhà ngoại cảm đã chỉ dẫn trên sơ đồ. Mặc dù rất thông thạo đường phố Nha Trang, ông Khanh cũng mất gần nửa tháng để tìm ra con hẻm có đặc điểm và sơ đồ khá trùng lặp với chỉ dẫn của nhà ngoại cảm Nguyễn Khắc Bảy, đó là hẻm 74 đường Trần Phú. Liên hệ với chính quyền phường Vĩnh Nguyên thì được xác nhận địa bàn này chính là khu vực sân bay Nha Trang cũ. Vào giữa tháng 10 – 2009, khi thi công cải tạo mương thoát nước, đơn vị thi công đã phát hiện ba bộ hài cốt, trong đó có một bộ không tìm thấy xương sọ. Những bộ hài cốt này được tìm thấy ngay dưới mương, khu vực gần nhà ông Nguyễn Quang Tiến, là tổ trưởng dân phố. Sau khi làm đầy đủ các thủ tục theo quy định, ba bộ hài cốt trên đã được đưa vào mai táng trong nghĩa trang liệt sĩ của địa phương và ghi số thứ tự là 159, 160 và 161.

Kỳ lạ thay những chi tiết trên chính xác gần như tuyệt đối với những thông tin mà ông Huyễn và gia đình họ Đặng tiếp nhận từ nhà ngoại cảm Nguyễn Khắc Bảy trước khi lên đường. Để đại diện gia đình liệt sĩ dễ hình dung hơn, nhà ngoại cảm Nguyễn Khắc Bảy còn lấy giấy vẽ sơ đồ, trên sơ đồ ghi rõ: “mương thoát nước khi đào đã phát hiện ra mộ nằm hơi chéo với mương nước, gần một ngã ba nhỏ, mộ này không còn sọ (đầu), họ không thấy màu đen và mục nát rất nhiều. Khoảng giữa tháng 10 – 2009 có bốn người công nhân đào trước cửa nhà anh Tâm thấy”. Nhà ngoại cảm Nguyễn Khắc Bảy còn nói thêm “nếu không phải là người có tên là Tâm thì là người có tên vần T”.

Như vậy rất có thể hai bộ hài cốt còn lại là của liệt sĩ Vũ Tiến Trung quê Phú Yên và liệt sĩ Nguyễn Văn Đài quê Khánh Hoà cùng bị địch bắt với liệt sĩ Đặng Thị Kim tối hôm ấy. Tuy nhiên vì chưa đủ cơ sở nên nhà ngoại cảm chỉ có thể đưa ra phỏng đoán từ những thông tin nhận được qua giao tiếp chưa chính thống. Gia đình liệt sĩ Đặng Thị Kim cũng đã có ý kiến đề nghị địa phương tổ chức xác minh để tìm thân nhân cho hai động chí này.

Theo chỉ dẫn của địa phương, ông Huyễn và gia đình lại tìm đến nghĩa trang liệt sĩ. Khi đến nghĩa trang, quả đúng có ba ngôi mộ khuyết danh còn mới có ghi số như trên. Đứng trước ba ngôi mộ, ông Huyễn gọi điện cho nhà ngoại cảm Nguyễn Khắc Bảy ở Hà Nội được nhà ngoại cảm Nguyễn Khắc Bảy thông báo ngay: “ cháu ông là Đặng Thị Nga đang đứng trước ngôi mộ số 160 chính là mộ của liệt sĩ Đặng Thị Kim”. Nhìn sang thì quả như lời nhà ngoại cảm, lúc đó chị Nga cũng là cháu liệt sĩ Đặng Thị Kim, đi cùng đoàn, đang đứng đối diện ngôi mộ số 160 trong tâm trạng xúc động cao độ, vai rung bần bật…

Được biết gia đình ông Đặng Vũ Quang Huyễn đã làm các thủ tục xin phép di chuyển hài cốt số 160 về an táng tại quê nhà, thôn Hành Thiện (Xuân Trường, Nam Định). Một mẩu xương từ hài cốt số 160 đã được lấy đưa đi xét nghiệm AND đến đầu tháng 6 – 2010, gia đình ông Huyễn đã nhận được xác nhận kết quả giám định gien hài cốt liệt sĩ của viện Công nghệ sinh học thuộc viện Khoa học và Công nghệ Việt Nam do viện trưởng Trương Nam Hải ký, đóng dấu ngày 2 – 6 – 2010 xác nhận mối quan hệ huyết thống của mẫu hài cốt gửi đi phân tích với người thân trong gia đình. Tháng 7 – 2010, Hội Liên hiệp Phụ nữ tỉnh Khánh Hoà đã có tờ trình gửi thường trực tỉnh uỷ, Hội đồng thi đua khen thưởng tỉnh và Sở Lao động thương binh và Xã hội tỉnh Khánh Hoà đề nghị truy tặng danh hiệu Anh hùng lực lượng vũ trang nhân dân cho liệt sĩ Đặng Thị Kim. Hơn 60 năm sau ngày hy sinh, lễ truy điệu người nữ liệt sĩ kiên trung đã được tổ chức trọng thể tại quê nhà. Cảm kích trước gương hy sinh oanh liệt của bà, giáo sư – anh hùng lao động Đặng Vũ Khiêu đã tặng bà đôi câu đối:

Vì nước quên thân, năm tháng chưa khô dòng máu biếc
Về quê gửi cốt, gió mưa vẫn vọng tiếng oanh vàng.
Việt Ba – Báo An ninh thế giới số 1034 ngày 16 – 02 – 2011

ĐÃ CHỤP ẢNH ĐƯỢC NGƯỜI ÂM ?

Báo cáo đọc tại Hội Thảo Tâm Linh do Tothaho tổ chức
ngày 18 – 12 – 2010 tại Hội trường Bảo tàng Quân khu 7
Tp. Hồ Chí Minh
Nguyễn Phúc Giác Hải
Chủ nhiệm Bộ môn Thông tin – Dự Báo
Trung tâm nghiên cứu Tiềm năng Con người

Từ những tấm “ảnh ma” trên mạng

Nếu chúng ta vào mạng google tiếng Việt rồi truy cập vào từ khóa “ảnh ma” ta sẽ thấy giới thiệu hàng chục những tấm ảnh ma do người ta ngẫu nhiên chụp được, đó là những tấm ảnh chụp các bóng ma tại các lâu đài cổ được coi là có ma hoặc những tấm ảnh chụp thông thường trong các nghĩa trang, bỗng nhiên thấy có bóng người lạ mờ ảo bên cạnh người được chụp. Những tấm ảnh này gây nên sự bối rối của nhiều người. Một số người tin là có thực, một số người cho rằng ảnh được chế tác, hoặc bằng cách chụp 2 lần ở ảnh phim hoặc bằng kỹ thuật vi tính. Tuy nhiên, chúng ta có thể trở lại tấm ảnh tai nạn giao thông trên đường Phạm Hùng, đăng trên báo lao động ngày 15/ 7/ 2009 (ảnh do cơ quan công an chụp). Ta sẽ thấy tại hiện trường, ngoài những vòng tròn ánh sáng còn có một bóng “ người âm ” đang ngồi mà ai cũng có thể nhận ra được. Đó là những ảnh ngẫu nhiên chụp được.

Ngay từ những năm 30 của thế kỷ trước, người ta đã đặt vấn đề chủ động chụp ảnh người âm nhờ sự triệu thỉnh của những người có khả năng đặc biệt (tức là những người đồng – Medium). Trong cuốn sách “Những thông điệp từ thế giới bên kia”(Les messages de l’au-delà của R.Montaldon) đã có những tấm ảnh chụp người âm hiện ra như một làn khói trắng từ đầu của người bị nhập đồng. Đằng sau người đồng để một tấm vải trắng. Hình ảnh người âm hiện ra trên phông trắng giống như hình ảnh của vị thần chui ra từ cái lọ trong chuyện “Nghìn Lẻ Một Đêm”. Bản thân tôi khi đọc cuốn sách này và xem những tấm ảnh tương tự cũng đặt dấu hỏi về sự thực hư của tấm ảnh cho đến khi tiếp cận được với hiện tượng chụp ảnh người âm.
Chụp ảnh “người âm”

Tại Trung tâm nghiên cứu Tiềm năng con người, thỉnh thoảng tôi được nghe giới thiệu có ai đó đã chụp được ảnh người âm. Khi xem những tấm ảnh ấy tôi thấy không có sự thuyết phục, bởi đó chỉ là những hình ảnh khóm cây, đám lá được tưởng tượng ra. Có một lần, tôi được một nhà ngoại cảm tặng một tấm ảnh tìm mộ, khi người ta chỉ vào địa điểm tìm mộ và chụp ảnh thì thấy hiện ra trên đám cỏ xanh một hình người nằm màu xanh thẫm rất rõ. Nhìn tấm ảnh này tôi cũng tự hỏi nếu người ta ngụy tạo ra nó bằng cách rắc một chất hóa học theo hình người làm cho đám cỏ xanh thẫm thì sao ? Thế nhưng lần này thì tôi gặp một sự kinh ngạc, đó là khi nhà ngoại cảm Nguyễn Ngọc Hoài sau một cuộc đi tìm mộ đã gọi điện cho tôi để cùng trao đổi về việc chị đã thu được một tấm hình chụp người âm qua chiếc điện thoại của chị. Chị cho biết chị đã tìm được một ngôi mộ liệt sĩ, nhưng chưa thể xác định chính xác bằng ADN….. Đó là di cốt của liệt sĩ Hạc.

Sau khi có được thông tin, gia đình liệt sĩ Lê Xuân Hạc đã nhờ được một người có khả năng đặc biệt mời được vong của liệt sĩ Hạc hiện hình vào máy điện thoại di động và gia đình đã chụp lại được ảnh đó. Chị Hoài đã đề nghị tôi cùng chị phân tích trường hợp này. Vì gia đình vốn không có ảnh của liệt sĩ mà nay người thân từng biết mặt liệt sĩ công nhận đó là liệt sĩ nhà mình thì tấm ảnh này không thể là chế tác. Tuy nhiên, chúng tôi lại cũng đặt câu hỏi liệu gia đình có vì khát vọng muốn tìm được liệt sĩ, khi thấy tấm ảnh gần giống thì cũng ngộ nhận là tấm ảnh người nhà mình? Mặc dù vậy, tôi cũng cung cấp cho chị Hoài biết là trên thế giới cũng có một số nhân vật mời được vong về và chụp ảnh. Nhưng đó là tư liệu của gần một thế kỷ trước nên không thể thẩm tra được. Tôi đề nghị chị Hoài nên trực tiếp theo dõi, thu thập các trường hợp khác về vấn đề này.

Trước Tết âm lịch Canh Dần – 2010 vừa qua, chị Hoài thông báo cho tôi biết đã thu được một tấm ảnh thứ hai. Đó là liệt sĩ Lương Xuân Tách. Liệt sĩ Tách hy sinh và có giấy báo tử cho gia đình vào năm 1971. Liệt sĩ có người con duy nhất là anh Lương Đoàn Mạnh, công tác tại một cơ quan công an tỉnh Quảng Ninh. Anh Mạnh đã nhiều lần đi tìm mộ cha mà không được. Vào năm 2009, do một nhân duyên, anh gặp được nhà ngoại cảm Nguyễn Ngọc Hoài. Sau khi có thêm một số thông tin từ đồng đội của liệt sĩ cho biết, thì liệt sĩ hy sinh tại Xiêng Khoảng – Lào, nhưng địa điểm cụ thể thì không rõ. Chị Hoài đã chỉ dẫn ra địa điểm hài cốt của liệt sĩ Tách. Lần này chị Hoài đã đề nghị gia đình mời anh Quân thẩm định sự chính xác hài cốt của liệt sĩ bằng cách mời liệt sĩ hiện về điện thoại của anh Quân. Tại nơi có hài cốt liệt sĩ ở Lào mà chị Hoài chỉ dẫn, anh Quân nói đã trông thấy liệt sĩ và nói rằng chỉ có chị Hoài là chụp được ảnh liệt sĩ. Kỳ lạ thay khi hình ảnh liệt sĩ hiện lên điện thoại của anh Quân, mấy chiếc máy ảnh chĩa vào nhưng chỉ mình chiếc điện thoại di động của chị Hoài là chụp được ảnh. Đây cũng là tấm ảnh mà cả gia đình công nhận đó là liệt sĩ nhà mình. Chị Hoài đã thuật lại chi tiết và để tôi chụp lại tấm ảnh của hai liệt sĩ đã nói.

Nhận định những thông tin về các tấm ảnh chụp người âm là hết sức quan trọng, tôi quyết định chụp tiếp để tìm hiểu chi tiết về các thông tin này. Người đi tìm mộ liệt sĩ Lê Xuân Hạc là em gái anh, hiện là Viện phó Viện Kiểm sát nhân dân tỉnh Quảng Ninh. Tôi đã ra Quảng Ninh tìm đến Viện Kiểm sát nhân dân và tiếp cận với bà. Khi thường trực nói tôi là Nguyễn Phúc Giác Hải ở Trung tâm nghiên cứu Tiềm năng con người, thì bà vui lòng tiếp ngay và cung cấp cho tôi thông tin đầy đủ về trường hợp này. Gia đình vốn không có ảnh liệt sĩ nhưng khi có ảnh do nhà ngoại cảm tâm linh chụp được thì gia đình công nhận là đúng và dùng nó làm ảnh thờ. Bà đã đưa cho tôi xem ảnh người cha của liệt sĩ và cho tôi chụp lại. Ta có thể thấy liệt sỹ rất giống cha. Tôi đã đặt hai ảnh cạnh nhau và chụp lại để ta có thể so sánh (xem ảnh)

Khi tôi kể lại thông tin này với một người nghiên cứu tâm linh khác là tướng Ng. Tr. Thọ thì ông cho biết ông vừa ngẫu nhiên chụp được một tấm hình lạ. Khi về thăm Đền thờ cụ Trạng nguyên Mạc Đĩnh Chi, ông chụp ảnh tấm bia ghi tiểu sử và công trạng cụ, bỗng nhiên trong ảnh thấy xuất hiện một vị quan triều đình ăn mặc quần áo ngày xưa. Ông nói khi ông chụp tấm hình này mọi người đều biết, và ông đồng ý cho tôi chụp lại. Lúc ấy tôi nhớ ra đã đọc một tư liệu về một kỹ sư Nga trước đây khi vào Viện Bảo tàng HERMITAGE ở Lêningrad (nay là Petrograd), khi chụp ảnh chiếc ngai của Nga hoàng Pie đệ nhất thì, khi rửa ảnh, thấy có tấm hình Pie xuất hiện cùng với chiếc ngai. Từ đó kỹ sư này đã săn lùng những tấm ảnh quá khứ và đã thu thập được rất nhiều tấm ảnh lạ. Đó cũng là cơ sở để nhà văn Nga viết tiểu thuyết viễn tưởng, Ygo Dabêlin, đã dựng lên câu chuyện về chiếc máy chiếu thời gian có thể làm hiện hình lại các hình ảnh quá khứ. Một ngẫu nhiên khác là một phóng viên của báo Đất Việt đã nhờ tôi bình luận về một tấm ảnh lạ “ Người không đầu” do anh … chụp được. Tôi nói : “Nếu đây không phải là ảnh chế tác thì là một tấm ảnh ngẫu nhiên chụp được một vong, tồn tại dưới một dạng vật chất đặc biệt”. Tin này đã được anh đưa lên mạng. Bạn đọc vào Google rồi tra từ khóa “Ảnh không đầu” sẽ có thông tin chi tiết.

Tôi cũng thu thập được một tư liệu khác hết sức đặc biệt. Đó là một trường hợp một “ni cô chưa xuống tóc” tự tử ở một ngôi chùa và sau đó đã hiện hình vào chiếc điện thoại di động của một nhà ngoại cảm mà nhà chùa mời đến làm lễ giải vong cho “ni cô” này. Tôi đã trực tiếp tìm hiểu trường hợp này và đã về lại gia đình của “ni cô” này. Gia đình công nhận đó là hình ảnh của người thân mình. Nhưng đó là hình ảnh của 10 năm về trước chứ không phải hình ảnh hiện tại. Đây là một trường hợp hết sức ly kỳ, và sẽ có báo cáo riêng.

Mới đây TS Nguyễn Chu Phác, chủ nhiệm Bộ môn Cận Tâm Lý, đã cung cấp cho chúng tôi một tấm ảnh người ta gửi đến cho ông qua thư điện tử, trường hợp một người đi tìm mộ liệt sỹ của nhà mình, khi chụp vào chỗ hài cốt được lộ ra thấy hiện hình một số liệt sỹ đang nằm ở đó với tư thế chắc ở trạng thái đang chết với mũ tai bèo và những khuôn mặt rất rõ nét. Đây là tấm ảnh hết sức quan trọng không thể ngụy tạo vì thân nhân gửi qua thư điện tử để hỏi TS Chu Phác đã chỉ dẫn họ những sự kiện tiếp theo sẽ tìm thấy. Tôi đã chụp lại tấm ảnh này qua màn hình máy vi tính của ông. TS Chu Phác đã vẽ lại tấm ảnh này để ta dễ so sánh khi xem nó tên ảnh. Và ông đã ghi tặng tôi hình vẽ đó.

Tất cả những ảnh đã nêu là hết sức quan trọng. Cùng với những tấm ảnh “ma” của thế giới được đưa trên mạng, ta đã có những bằng chứng để nói rằng “Linh hồn ở một trạng thái nào đó có thể chuyển thành một dạng sóng mà ta có thể chụp ảnh được”.

Tuy nhiên tất cả những bức ảnh nói trên phần lớn đều là những ảnh chụp được ngẫu nhiên, còn riêng trường hợp anh Quân – người công nhân ở Mỏ than Quảng Ninh – lại là người có khả năng chủ động mời các vong hiện vào điện thoại của mình. Vấn đề này đã được Tạp chí GIA ĐÌNH (Hội KHHGĐ Việt Nam, số 13/ 2010) đưa tìn kỳ 1: Có hay không chuyện chụp ảnh người âm? – “Đi tìm lý giải những bí ẩn tâm linh”. Tuy nhiên đây là một vấn đề nhạy cảm nên ở số báo tiếp theo, kỳ 2 đã chuyển sang vấn đề khác, không nhắc đến chuyện chụp ảnh người âm nữa. Chỉ khi nào vấn đề tâm linh được làm sáng tỏ, ta mới có thể hy vọng kêu gọi tất cả những ai đã có những tấm ảnh liệt sỹ do anh Quân mời về cung cấp chi tiết những thông tin về người thực việc thực, ta mới hy vọng có được một bộ hồ sơ đầy đủ về “việc chụp ảnh người âm” này.

Như vậy, chúng ta đã mắc một cầu nối giữa Khoa học thực nghiệm và Khoa học tâm linh, và chúng ta đang chứng minh rằng linh hồn cũng là một dạng đặc biệt của vật chất.
Nhưng nếu bức ảnh trên cùng với ảnh vị quan hiện hình khi chụp tấm bia Mạc Đĩnh Chi, chỉ là những ảnh chụp ngẫu nhiên, thì trái lại, những ảnh chị Hoài thu thập được nhờ khả năng mời vong của anh Quân hiện hình vào điện thoại của anh đã là một vấn đề chủ động. Thông tin mới nhất, qua anh Quân, chị Hoài đã chụp lại được ảnh hai vong nữa : một người phụ nữ cổ, một em bé gái. Như vậy đã có bốn tấm ảnh vong mà chị Hoài thu thập được.

Tất cả những tấm ảnh trên đã mở ra một chân trời mới cho khoa học nghiên cứu về tâm linh. Tuy nhiên, khi trao đổi, chị Hoài cũng rất thận trọng và nói rằng nếu anh Quân mời được vong của bố chị ấy hiện hình về – điều anh Quân không thể có được ảnh – thì chị sẽ hoàn toàn tin tưởng. Tôi cũng nhất trí với chị và khi gọi điện trực tiếp nói chuyện với anh Quân, tôi cũng nói rằng nếu khả năng của anh được phát triển thì sẽ mở ra một trang mới cho khoa học lịch sử. Khi đó ta sẽ có được những tấm ảnh chân dung thực của Bà Trưng, Bà Triệu, Lý Thái Tổ, Trần Hưng Đạo, Lê Lợi, Quang Trung ….và có thể cả Vua Hùng nữa !. Và như thế sẽ là quà tặng lớn lao của khoa học tâm linh, cho đất nước và khoa học của nhân loại.
N.P.G.H

NGƯỜI CHẾT BÁO TIN VỀ
GIẤY VÀO ĐẠI HỌC CỦA MÌNH

(Trích đề tài nghiên cứu “Những hình thức thu nhận thông tin khác nhau của những người có khả năng đặc biệt” – Bộ môn Thông tin Dự báo năm 2010, do Nhà nghiên cứu Nguyễn Phúc Giác Hải làm Chủ nhiệm. Đề tài được Hội đồng nghiệm thu đánh giá ở mức “xuất sắc”).

Ông Lê Mạnh Cường ở tại 620 Ngô Gia Tự, Phường Đức Giang, Quận Long Biên, Hà Nội. Ông có một người con trai tên là Lê Phùng Đức, sinh ngày 16/9/1986. Đầu năm 2004 cháu đang học lớp 11 của trường THPT Yên Viên thì bỗng nhiên cháu chẳng may qua đời ngày 12 tháng Giêng năm 2004, tức ngày 21 tháng 12 năm Quý Mùi khi chưa học hết học kỳ I của lớp 11.

1. Người âm thi vào Đại học ?

Xót thương cháu, gia đình ông Cường đi gọi hồn. Vong cháu nhập về và nói rằng số cháu chỉ ở được với ông Cường đến như vậy, còn cháu hiện “ở thế giới âm vẫn tiếp tục học và đang chuẩn bị thi vào một số trường Đại học”. Bẵng đi một thời gian đến tháng 9/2004, gia đình ông Cường bỗng nhận được dồn dập bốn giấy báo nhập học của cháu Lê Phùng Đức, ba giấy báo cháu thi đỗ vào ba trường đại học, còn một giấy báo cháu thi đỗ vào trường cao đẳng. Gia đình rất ngạc nhiên vì cháu đã mất từ tháng Giêng/2004, lại chưa học hết lớp 11 thì làm sao mà có hồ sơ gửi dự thi vào các trường đại học và trường cao đẳng, và đã đỗ để có thể nhập học. Ông ngoại của cháu xem những giấy báo thi đỗ vào các trường đại học thì cho rằng cháu đã học tập ở dưới âm, và đã đỗ vào đại học thì cần gửi những giấy báo nhập học này cho cháu xuống thế giới âm để tùy cháu thích chọn vào trường đại học nào thì cháu chọn. Như vậy ông bèn “hóa, đốt” ba giấy báo thi đỗ vào các trường đại học cho cháu. Rất tiếc là gia đình đã không photo copy lại những giấy báo đó nên không còn nhớ những trường đại học nào đã gửi giấy báo nhập học cho cháu, chỉ duy có giấy báo nhập vào trường cao đẳng là nhà còn giữ, vì cho rằng cháu không cần đến tờ giấy này – đã đỗ vào đại học thì cần gì đến giấy báo vào trường cao đẳng nữa ! Chính vì vậy mà giấy báo này còn lại, đó là trường Trung học Công nghệ và Quản trị Đông Đô. Giấy thông báo này đề ngày 21/ 9/ 2004 báo cho em Lê Phùng Đức đã đủ tiêu chuẩn đăng ký nhập học vào trường ngành Tin học hoặc Tài Chính. Nhà trường thông báo để em đến đăng ký hoàn thiện hồ sơ nhập học từ ngày 20/ 9/ 2004 đến ngày .

Ta biết rằng Lê Phùng Đức chưa học hết lớp 11 của trường Trung học thì không thể có bất kỳ hồ sơ và danh sách nào ở ba trường đại học và một trường Trung cấp như đã nói. Không có cách gì để tên tuổi của Lê Phùng Đức chui vào bộ hồ sơ trúng tuyển của 4 trường như vậy, đặc biệt là 3 trường Đại học. Giả sử có một lầm lẫn nào đó thì chỉ có thể xảy ra đối với một trường chứ không thể xảy ra đối với 4 trường.

2. Kiểm tra thông tin về các giấy báo nhập học.

Tháng 7/2010 Trung tâm mới được biết thông tin này từ bố của cháu là ông Lê Mạnh Cường. Ông Cường cho biết khi gọi hồn cháu có báo cho ông “con sẽ giúp bố có khả năng đặc biệt”, quả nhiên mấy năm gần đây ông Cường có khả năng tìm mộ và áp vong. Tôi đã theo ông một số buổi áp vong, gọi hồn và áp vong trực tiếp cho người của gia đình tôi, tôi cũng đã xem nhiều giấy chứng nhận, cảm ơn của những người nhờ ông giúp đỡ và có kết quả trong việc tìm mộ. Ông cho biết con trai ông nói là là cháu có tiền kiếp là một danh tướng thời Lê làm việc cùng thời với Lê Lợi. Ông có đưa tặng tôi một cuốn tư liệu của Hội khoa học Lịch sử Thanh Hóa, Tập san “Thanh Hóa xưa và nay” , số 3, tháng 4/2009. Có một chuyên khảo là công thần nhà Hậu Lê là Lê Văn Linh nhân dịp 560 năm ngày giỗ của Cụ, ông cho biết theo gia phả ông là hậu duệ của cụ Lê Văn Linh.

Đối với sự kiện có bốn giấy báo thi đỗ và nhập học của cháu Lê Phùng Đức, 8 tháng sau khi cháu mất khi chưa học hết lớp 11, chúng tôi chưa có luận giải thế nào. Tôi muốn đặt vấn đề kiểm tra lại hồ sơ của 3 trường đại học kia, nhưng gia đình không nhớ tên những trường đại học, vì không ai để ý chuyện đã xảy ra sáu năm rồi. Chỉ còn mỗi trường Trung cấp nói trên nhưng tôi chưa có điều kiện đi thẩm định.

Vừa lúc ấy tôi gặp nhà ngoại cảm Nguyễn Thị Huệ ở Tuyên Quang là người được giáng bút viết ra tập thơ “Bốn ngàn năm Lịch sử” rất dày. Chị Huệ có khả năng truy cập thông tin người âm. Tôi đề nghị chị mời vong Lê Phùng Đức lên và hỏi. Sau khi tập trung tư tưởng chị nói “vong đã ở đây” và chị giao tiếp ngầm bằng ý nghĩ với vong về câu hỏi mà tôi đặt ra, sau đó chị quay ra thông báo lại cho tôi là :

“Cháu làm như vậy là để báo cho mọi người biết là có sự tồn tại của thế giới âm”.

Tôi nói với chị:

“Chị hỏi hộ vong xem vong làm cách nào mà có hồ sơ thi đại học”.

Sau giây lát chị trả lời: “Vong nói không có hồ sơ thi đại học”.

Tôi nói: “Hỏi vong xem bằng cách nào mà có giấy báo nhập học”.

Trả lời: “Vong nói là vong điều khiển những người làm giấy báo nhập học. Họ cứ điền tên vào giấy báo trúng tuyển, và in ra. Vì thế muốn đi tìm hồ sơ bây giờ là không có”.

Vì đã biết hiện tượng điều khiển hành động người khác qua cơ chế thôi miên hoặc tâm lý vận động (Psychocilesis), nên tôi có thể hiểu được cách thức mà vong điều khiển những người làm văn phòng, làm giấy báo nhập học cho vong. Nhưng sự khác nhau đây là sự điều khiển của vong. Tuy nhiên tôi vẫn kiểm tra:

– Nói với vong là có bằng chứng gì để đây là lời nói của vong chứ không phải là sự suy luận của nhà ngoại cảm Nguyễn Thị Huệ.

Trả lời :
– Vong nói là hãy bảo ông ấy (tức là tôi – NPGH) vong là một công thần đời nhà Lê thì tự khắc ông ấy hiểu.

Nhà ngoại cảm Nguyễn Thị Huệ không hề biết gì về việc vong là hậu kiếp, cũng như không biết ông Lê Mạnh Cường là hậu duệ của công thần nhà Lê là ông Lê Văn Linh. Do đó có thể tin tưởng được rằng các thông tin giải đáp về lý do và cách thức để người âm có được giấy báo nhập học vào các trường đại học như chúng ta đã biết.

– Câu chuyện trên có thể coi là một thông tin kép về hình thức thông tin của những người có khả năng đặc biệt và là một trong những bằng chứng về sự tồn tại của thế giới âm.

MỘT NĂM ĐẦY BÃO TỐ CHÔNG GAI

Phạm Thị Phú

Năm 2010 đối với tôi là một năm có nhiều sự kiện và những biến cố lớn trong đời. Từ khi được bề trên giao cho nhiệm vụ giúp dân chữa bệnh, tôi đã gặp rất nhiều khó khăn. Hàng ngày có hàng trăm người đến nhờ cứu chữa. Tôi đã hết lòng. Bà con đến từ xa, có những bệnh nan y cần sự cứu giúp, tôi đã không nề hà. Trong đang hết lòng vì bà con tôi bị Đài truyền hình, báo chí đưa tin thất thiệt, cơ quan chức năng không cho giúp dân. Đề tài của Trung tâm nghiên cứu về khả năng chữa bệnh của tôi cũng bị dừng. Thật là họa vô đơn chí. Tôi đã trải qua những ngày hoang mang và buồn bã, tuyệt vọng.

Trong những ngày “kinh hoàng” đó tôi đã được quan tâm, chia sẻ, động viên và bảo vệ của Ban Lãnh đạo Trung tâm Nghiên cứu tiềm năng của con người, các bác, các cô chú anh chị trong nhóm thực hiện đề tài nghiên cứu, bộ môn Cận tâm lý, Bộ môn Năng lượng sinh học, Bộ môn Thông tin – Dự báo, Văn phòng Trung tâm và của rất nhiều bệnh nhân và bạn bè. Tôi cúng biết có nhiều vị lãnh đạo cấp trên đã giúp đỡ tôi. Tôi đã mau chóng “hồi phục” sau cơn giông bão. Hôm nay trong Hội nghị tổng kết công tác năm 2010 của Trung tâm, cho phép tôi được cám ơn tất cả, cảm ơn Trung tâm, cảm ơn các bác các cô chú, các anh chị, các bạn. Tôi đã truyền năng lượng giúp cho nhiều người dân, khi gặp nạn tôi đã được mọi người tiếp năng lượng bằng tình yêu thương, trách nhiệm và những hoạt động hiệu quả để giúp đỡ và bảo vệ tôi.

Hàng ngàn người bệnh đang chữa rất lo lắng vì không được chữa tiếp. Hàng trăm cuộc điện thoại từ nhiều địa phương gọi đến hỏi thăm đồng thời thiết tha nhờ tôi chữa tiếp cho họ. Không thể để người bệnh đau đớn trong tuyệt vọng, khắc khoải mong chờ ngày tôi được phép tiếp tục giúp dân, tôi đã đến nhà những bà con bị bệnh nặng cần cứu giúp theo yêu cầu thiết tha của họ. Tôi sinh ra như phải truyền năng lượng từ cõi vô hình để giúp bà con. Nếu không làm thì sẽ bị phạt, người tôi như không còn sức sống, mệt mỏi, vật vã… Có người bệnh sau khi khỏi bệnh mời tôi cùng gia đình họ đi du lịch. Không được xả năng lượng giúp bà con, tôi bị ốm trong suốt thời gian đi chơi đó. Trở về được làm việc, tôi khỏi ngay.

Trong những năm qua, tôi phải trải qua những trận ốm nặng. Sau mỗi lần ốm dường như năng lượng mà bà con nhận được từ tôi mạnh hơn, tôi chữa bệnh hiệu quả hơn. Không biết có phải là tôi được thử thách để được sang một tầng năng lượng mới cao hơn. Điều này chưa lý giải được.

Năm qua, càng nhiều khó khăn thì hiệu quả giúp dân của tôi càng tốt hơn. Có nhiều ca bệnh nan y và lạ lùng hơn xuất hiện và được cứu giải thành công, được các bác các cô trong Trung tâm chứng kiến. Tôi chỉ xin nêu một số trường hợp đặc biệt, kết quả được Trung tâm lưu giữ để làm tư liệu nghiên cứu.

– Bác Đinh Khắc Bổng bị liệt 17 năm, khi thấy Truyền hình đưa tin về tôi bác đã tìm hiểu thực hư và bảo người nhà đưa đến chữa. Bác đã đi lại được.

– Anh Phạm Văn Tình. bị bệnh “cháy da” chữa nhiều nơi
không khỏi nay đã khỏi

– PGS TS Bác sỹ Trần Thúy Hoa. bị ung thư phổi di cán, lên được 6 kg.

– Lê Văn Quân, Hải Phòng, suốt 27 năm, tự đâm, cắt da thịt bản thân, dùng dây xuyên người, đã khỏi bệnh.

+ Nguyễn Thị Hải, Phú Thọ, điên đeo gông để khỏi tự cắn vào vai, tay… đã khỏi và lao động được.

+ Hoàng Minh Khôi (SV năm thứ 2 ĐHBK) bị điên 10 năm đã đỡ rất nhiều

+ Cô Nguyễn Thúy Hằng (Nam Định) bị bệnh hét nhiều… nay lao động bình thường, hết hét.

– Bé Hồng, ở Hải Dương, nôn kéo dài, mỗi ngày nôn nă sáu mươi lần, chữa ở nhiều bẹnh viện 2 năm không khỏi, nay đã khỏi tăng cân, về đi học bình thường.

– Có những bệnh nhân câm đã nói được:

+ Trường hợp chị Nguyễn Thị Nguyệt ở Vĩnh Phú, đi chữa nhiều nơi không khỏi, đã nói được ngay khi tác động một lần.

+ Trường hợp thứ 2 là Trương Văn Long, 49 tuổi, Kiến An, Hải Phòng, câm 6 năm, liệt. Đã nói và đi được.

+ Chị Nguyễn Thị Nhỏ (Bắc Ninh) bị u lưỡi, cắt một phần lưỡi, không nói được, đến chữa đã nói được

– Hai người có mỏm cụt lở loét phải cưa xương lên cao (2008) đã được bà Phú rửa sạch, tác động, đã khỏi hoàn toàn:

+ Ngô Quang Duyên. sinh năm 1947 – An Dương – Hải Phòng, nay đã lắp chân giả, tự đi xe máy lên Thái Nguyên được.

+ Đặng Việt Đông thương binh ở Hải Dương đã hoại tử mỏm cụt 8 năm, chữa trị ở nhiều viện không khỏi, Nay đã khỏi, lắp được chân giả và đi được xe máy

– Hai ca hiếm muộn

+ Anh Nguyễn Văn Ngọc và vợ là Thu cưới 5 năm không có con, đã có con trai 6-7 tháng tuổi.

+ Chị Âu Thị Tiến, người dân tộc Sán Dìu đẻ 3 lần thì hai lần con chết ngay khi sinh, lần thứ ba sinh quái thai. Nguyên nhân là do bố chồng bị chất độc da cam, ảnh hưởng đến chồng. Hai vợ chồng đã được tôi chữa đến nay đã có con trai mạnh khỏe, được đặt tên là Lưu Đức Hùng

– Các bệnh tự miễn đều có giảm bệnh, đến nay chưa tái phát

+ Bệnh nhân Nguyễn Thị Nghĩa. đã không phải tiếp tục điều trị xuất huyết giảm tiểu cầu ở viện Huyết học và Truyền máu Trung Ương.

+ Bệnh nhân Nguyễn Thị Nga bị bệnh lupút đỏ hệ thấp từ năm 1999, điều trị ở bệnh viện Bạch Mai, đi viện thường xuyên. Nay đã không phải đi viện

Kính thưa toàn thể hội nghị.
Trong buổi lễ long trọng này, được Trung tâm cho phép phát biểu, tôi một lần nữa xin bày tỏ lòng biết ơn sâu sắc của tôi tới Trung tâm nghiên cứu tiềm năng của con người và rất nhiều các bác các cô chú, anh chị đã ủng hộ và giúp đỡ bảo vệ tôi trong suốt những năm qua và nhất là trong năm 2010 đầy sóng gió đối với tôi. Tôi cũng rất mong muốn làm sao tất cả những người có khả năng giúp dân được các cơ quan chức năng giúp đỡ bảo vệ để chúng tôi có điều kiện giúp đỡ mọi người được nhiều hơn.

Xin trân trọng cảm ơn!

THƯ CẢM ƠN
Mai Châu, ngày 17 tháng 12 năm 2010
Kính gửi: – Nhà ngoại cảm Hoàng Thị Thiêm
– Bộ môn Cận tâm lý
– Trung tâm Nghiên cứu Tiềm năng con người
Gia đình chúng tôi có liệt sĩ: Hà Văn Nhượn
Sinh ngày 23/7/1944
Sinh quán: Xã Xăm Khoè, huyện Mai Châu, tỉnh Hoà Bình
Nhập ngũ: Ngày 04/4/1962
Đơn vị: Đại đội 13, tiểu đoàn 3, trung đoàn 9, sư đoàn 304
Hi sinh ngày 9/3/1965 tại mặt trận phía tây.

Chiến tranh đã lùi xa 48 năm qua nhưng những dấu ấn của chiến tranh vẫn còn đọng lại trong lòng từng người dân Việt Nam, nhất là đối với những gia đình có người thân hi sinh để bảo vệ Tổ quốc mà chưa tìm được di cốt như gia đình chúng tôi.

Sau chiến tranh Đảng và Nhà nước đã cử những đoàn tìm kiếm mộ liệt sĩ ở Lào và Campuchia, đã đưa được rất nhiều hài cốt liệt sĩ về an táng tại quê hương. Nhưng nhiều gia đình trong đó có gia đình tôi vẫn không tìm được mộ người thân. Anh trai tôi vẫn nằm đâu đó bên nước bạn, vừa xa xôi, vừa bất đồng ngôn ngữ nên rất khó tìm kiếm. Gia đình chúng tôi đã tìm kiếm rất nhiều mà không thành công.

Tháng 8 âm lịch năm 2010 qua một người quen đã tìm được mộ bố thất lạc do Nhà ngoại cảm Hoàng Thị Thiêm giúp đỡ, chúng tôi được biết chị và nhờ chị giúp đỡ.

Ngày 6/8/2010 âm lịch gia đình tôi gồm 5 người đã đến nhà chị Thiêm để áp vong. Sau khi đăng ký gia đình chúng tôi ngồi vào một chiếu và chờ đợi nhà ngoại cảm làm việc. Chị dặn dò mọi người tắt điện thoại, tập trung tư tưởng ngồi thiền. Chỉ sau 5 giây vong linh anh tôi đã nhập vào con gái tôi là Hà Thị Bích. Anh khóc rất nhiều, mong được về, rất nhớ gia đình, nhớ quê. Anh kể lại quá trình chiến đấu, hy sinh như thế nào và dặn dò các em. Anh bảo lấy giấy rồi vẽ sơ đồ mộ chí của anh. Anh vừa vẽ vừa chỉ dẫn cho gia đình. Anh ở bên Lào, ngay cạnh đường quốc lộ km 40 từ Việt Nam sang. Anh nằm cạnh cột mốc 20m, thuộc Bản Vằn, huyện Xêpôn, tỉnh Xavanakhet.
Ngày 12/10/2010 chúng tôi làm thủ tục xong và sang nước bạn tìm anh. Chúng tôi cứ làm theo lời chỉ dẫn đào cách cột km 40 khoảng 20m. Chúng tôi thuê cả máy múc, vì đất bên Lào rất cứng không đào được nhưng cuối cùng cũng không thành công. Chúng tôi đến một nhà ngoại cảm khác, Anh tôi nói vẫn ở km đó nhưng chưa đúng chỗ, Nhà ngoại cảm này chỉ tiếp cận với vong chứ không tìm mộ nên chúng tôi không biết làm sao. Nếu nhờ tiếp nhà ngoại cảm Hoàng Thị Thiêm thì tôi rất ngại vì sợ chị tự ái nhưng may mắn thay người bạn quen của tôi rất thân với chồng chị động viên tôi, vì chỉ có chị đi cùng với gia đình thì mới tìm được như gia đình bạn tôi đã tìm.

Vì vậy tôi phải nhờ bạn trực tiếp đến nhà đặt vấn đề với chị nhưng chị chưa đồng ý, sau một tháng cậy nhờ bạn, chị đã đồng ý đi cùng gia đình tôi sang nước Lào để qui tập và đưa anh tôi về. Đến ngày 13/12/2010 tức ngày 8/11/2010 âm lịch, đoàn chúng tôi sang nước bạn Lào tiếp tục cuộc hành trình tìm kiếm hài cốt anh tôi. Trong đoàn có đại diện gia đình tôi, vợ chồng nhà ngoại cảm, nhà giáo Quan Lệ Lan, cán bộ khoa học của bộ môn Cận tâm lý đi cùng. Đến cột km 40 đoàn chúng tôi dừng lại để Nhà ngoiaj cảm làm lễ, cho anh tôi nhập vào cháu gái, chỉ sau 1 giây anh tôi nhập ngay vào con gái tôi, khóc to, nói rằng:

– Ở đây rất nhiều đồng đội anh, chúng nó đều bị đói, rét, không ai cho ăn, chúng nó đang đứng ở đây này.

Đoàn chúng tôi không ai bảo ai, đồng thanh chào các anh hùng liệt sĩ.

Anh nói:
– Chúng nó mừng lắm.

Chị Thiêm nói chuyện với các liệt sĩ:
– Xin các bác cho liệt sĩ Hà Văn Nhượn được chỉ chỗ để chúng cháu đưa bác Nhượn về quê hương, mỗi đồng đội về với quê hương thì các bác phải mừng và hỗ trợ chứ đừng giữ bác ở đây.

Chị Thiêm quay sang nói chuyện với anh tôi:
– Bác dẫn chúng cháu ra thăm nhà bác.

Anh tôi vui vẻ và đồng ý ngay. Anh tôi đứng ngay lên và chạy rất nhanh đến km40, chạy tiếp theo 20m nữa theo hướng đường quốc lộ thì ngồi xuống, khóc nức nở và nói:
– Anh ở đây này.

Anh lấy tay vỗ đập xuống đất rồi nằm hẳn xuống đất bảo chúng tôi đánh dấu theo đúng hình vẽ, lúc đó đúng 12 giờ trưa Việt Nam.

Chúng tôi người thì đi làm thủ tục báo chính quyền địa phương, người thì làm lều che nắng để tiến hành khai quật.
Thật bất ngờ gia đình chúng tôi đã tìm được mộ liệt sĩ Hà Văn Nhượn. Trong khi khai quật có 2 đồng chí công an nước bạn Lào đến hỏi:
– Các anh các chị làm gì ở đây?

Không ai biết tiếng Lào cả, ngay sau đó anh tôi là liệt sĩ Hà Văn Nhượn trả lời ngay bằng tiếng Lào:
– Tôi đi bộ đội, hi sinh, bạn tôi chôn ở đây. Hôm nay người nhà tôi sang lấy về Việt Nam.

Cùng lúc đó một người cán bộ ở địa phương thuộc nước bạn Lào biết tiếng Việt phiên dịch cho chúng tôi nghe. Hai đồng chí công an nói với nhân dân ở đó:
– Thầy mo Việt Nam giỏi quá.

Phần hài cốt liệt sĩ Hà Văn Nhượn chúng tôi tìm thấy một rẻ xương sườn, toàn bộ xương cốt bị hoai mục, gom vào được nửa tiểu.

Kính thưa NNC Hoàng Thị Thiêm, Bộ môn Cận tâm lý, Trung tâm Nghiên cứu Tiềm năng con người, gia đình chúng tôi buồn, vui lẫn lộn.

Buồn: Anh Hà Văn Nhượn cùng với hàng triệu con, em dân tộc Việt Nam lên đường làm nhiệm vụ bảo vệ Tổ quốc và làm nhiệm vụ quốc tế cao cả. Than ôi sinh có hạn, tử bất kỳ, anh Hà Văn Nhượn đã anh dũng hi sinh vì sự nghiệp chống Mỹ bảo vệ Tổ quốc, để lại niềm thương tiếc vô hạn.

Vui: Được sự quan tâm, giúp đỡ của NNC Hoàng Thị Thiêm, Bộ môn Cận tâm lý, Trung tâm Nghiên cứu Tiềm năng con người chúng tôi đã “gặp” được anh trai Hà Văn Nhượn sau 48 năm từ khi anh lên đường nhập ngũ và anh dũng hi sinh đã 45 năm. Gia đình chúng tôi đã đợi chờ trong nối tiếc khôn nguôi. Hôm nay liệt sĩ Hà Văn Nhượn đã được trở về quê me, giữa vòng tay ân tình của gia đình, đồng bào và của các đồng chí lãnh đạo Đảng, chính quyền quê hương Mai Châu.

Gia đình chúng tôi xin chân thành cảm ơn và cầu chúc NNC Hoàng Thị Thiêm dồi dào sức khoẻ, hạnh phúc, thành đạt. Qua đây xin kính đề nghị Đảng và Nhà nước quan tâm hơn nữa đối với các nhà ngoại cảm, bộ môn Cận tâm lý, Trung tâm Nghiên cứu Tiềm năng con người, để hàng vạn người thân tìm được liệt sĩ như gia đình tôi.

Hà Hiển Nhiên
Tiểu khu 4, Thị Trấn Mai Châu,
huyện Mai châu, tỉnh Hòa Bình

văHà Nội 12.3.2011

Trần Vân Hạc

Một suy nghĩ 13 thoughts on “Trung Tâm Nghiên Cứu Tiềm Năng Con Người – Hội nghị tổng kết hoạt động năm 2010”

 1. Cảm ơn anh Vân Hạc về report rất interesting này.

  Mình thỉnh thoảng có nghe kỹ các cuộc nói chuyện của chị Phan Thị Bích Hằng và rất thích thú.

  Thỉnh thoảng có tài liệu gì về công việc của các nhà ngoại cảm VN, anh Vân Hạc chia sẻ với các bạn nhé.

  Mình rất muốn có dịp làm việc lâu với các nhà ngoại cảm VN rồi viết một quyển sách thật kỹ cho cả thế giới cùng đọc.

  Thích

 2. Mình rất muốn có cơ hội làm việc nhiều với các nhà ngoại cảm, vì mình nghe chuyện như chuyện của chị Bích Hằng, thì rất hấp dẫn, nhưng mình lại có nhiều câu hỏi hơn là câu trả lời, như là:

  Nếu vong (linh hồn) của người chết còn lẩn quất đây đó là nói chuyện được với chị Bích Hằng, thì những linh hồn của bao người khác đi đâu? Khi nào thì đi? (Dĩ nhiên là đủ mọi loại sách tôn giáo đã có đủ loại giải thích. Nhưng mình muốn thông tin đó từ chính các vong có hiểu biết thực sự, với chứng cứ cho hiểu biết đó, không chỉ là đoán mò hay lập lại lời người khác, như tất cả mọi người trên thế gian đang làm).

  Nói đúng tư tưởng Phật giáo, thì không có một “tôi” thường hằng. Tức là không có một linh hồn vĩnh cữu. Vậy thì các vong, theo đúng triết lý Phật giáo, phải là rất tạm thời và sẽ tan biến, chỉ còn a-lại-da thức (chủng tử) là còn sót lại để chuyển qua kiếp khác. Nếu sẽ phải tan biến, sao lại có vong vẫn y nguyên như hồi chết sau cả mấy mươi năm, không thay đổi. “Vô thường” bị tạm ngừng một lúc với các vong này hay sao?

  Đại loại là cả mớ câu hỏi như thế.

  Thích

 3. Chào anh Hạc. Hôm nay đọc được bài của anh tôi rất mừng.Gia đình bên chồng tôi bị thất lạc mộ 4 người gồm bà nội, mẹ lớn , 2 anh trai cùng bố ( trong đó có 1 anh là liệt sĩ đã đem về chôn, giờ lại thất lạc). Tôi biết các ngôi mộ chỉ quanh quẩn trong làng . Tôi là phận dâu con nhưng rất xót xa không lúc nào thấy yên lòng. Tôimuốn tìm ra mộ để quy tập và lập bia. Xin anh Hạc chỉ cho tôi cách tiếp cận với các nhà ngoại cảm để nhờ giúp đỡ. Tôi hiện đang ở Huế. Điện thoại số 0914079144. Thư điện tử: tranxuanlan@gmail.com. Xin anh chỉ giúp. Cám ơn anh nhiều.

  Thích

 4. chau co vong nhap vao nguoi. thinh thoang co cam giac la co nhieu vong di theo. tu thang 2 den nay van co vong o trong nguoi chau.tu nhien danh rang rua mat song chau noi tieng NGHE AN dc 2 tuan nay, roi trong 3 ngay lien tiep chau noi giong QUANG BINH, QUANG TRI, HUE, DA NANG va chau ko biet giong o dau nua, nhieu lam. hien tai chau noi giong NGHE AN la nhjeu nhat, tuy` tam trang ma noi giong khac nhau.4 doi nha` chau deu la nguoi HUNG YEN HET. nhung giong chau noi chau chau 1 lan den noi do. xin cac nha ngoai cam giup do chau . gia dinh chau rat lo

  Thích

 5. Gửi bạn Nguyen Sinh Ngo, bạn cần được điều trị tâm thần thay vì cầu cứu các nhà ngoại cảm

  Mình trích ra đây một đoạn nói về nguyên tắc thần kinh, bạn tham khảo
  http://www.petrotimes.vn/phong-su-dieu-tra/2011/09/ngoai-cam-hay-thu-thuat-thoi-mien-ky-cuoi

  ” nếu mọi người vào trạng thái của vô thức mà không hiểu được nguyên tắc làm việc và phản ứng của bộ não thì không khác gì cho “trẻ con chơi lựu đạn”. ”

  Bộ não của con người có trọng lượng bằng khoảng 2% trọng lượng cơ thể, nhưng lúc bình thường cũng đã cần phải tiêu thụ khoảng 40% lượng đường mà cơ thể chúng ta cần, vậy trong trạng thái gọi là vong đang nhập kia thì bộ não chúng ta cần phải tiêu thụ bao nhiêu và tại sao? Điều gì có thể xảy ra lúc đó đối với những người có vấn đề về bệnh đường trong cơ thể? Huyết áp của cơ thể và nhịp tim lúc ấy sẽ như thế nào? Điều gì có thể xảy ra cho những người bị tim, mạch lúc đó? Những lời nói hoặc những suy nghĩ nào sẽ được tác động hoặc bị ức chế như thế nào trong hệ thần kinh và bộ não của con người? Điều gì sẽ xảy ra sau đó cho những người có tâm lý thụ động? Bằng những câu nói nào thì người ta sẽ để cho vong vào và ra an toàn mà không có hiện tượng nhập đi, nhập lại hay thậm chí là vong không ra? Tại sao trong lúc gọi là vong đang nhập ấy các cơ của vùng mặt lại hay bị co thắt, méo đi, mồm miệng trệu trạo, thậm chí cả cơ thể lên cơn co giật như vậy?

  Và cũng chính vì đã không biết những nguyên tắc gọi là rất sơ bộ này nên những biểu hiện bệnh lý như: ảo thanh, ảo giác, ảo vọng, ảo tưởng, tâm thần, điên loạn, thậm chí chết người đã xảy ra và nếu không cẩn thận sẽ vẫn tiếp tục xảy ra và thậm chí sẽ rất trầm trọng! Bởi bộ não và thần kinh của con người hoàn toàn không phải được hình thành bằng thép và kim loại. ..

  Thích

 6. Ai biết phần mộ liệt sỹ Nguyễn Hữu Hạp ở đâu?
  Liệt sỹ Nguyễn Hữu Hạp, sinh năm 1928; quê quán: Thôn Đình Tre, xã Thái Hòa, huyện Lập Thạch, tỉnh Vĩnh Phú (nay là tỉnh Vĩnh Phúc).
  Nhập ngũ: 2/1951; tái ngũ: 11/1969 (vào miền Nam công tác theo sự điều động của cấp trên khi đang giữ chức vụ Phó Bí thư Huyện ủy huyện Lập Thạch); hy sinh: 13/12/1972 tại mặt trận phía Nam trong khi làm nhiệm vụ (trên đường từ Tỉnh ủy Gia Lai – Kon Tum ra miền Bắc theo đường giao liên phía Đông Trường Sơn, đến Binh trạm 2 hoặc Trạm 2 giao liên bị ốm nặng và hy sinh, được đồng đội mai táng tại Binh trạm 2 hoặc Trạm 2 giao liên); Đơn vị khi hy sinh: Huyện ủy huyện Gia Lai, tỉnh Gia Lai – Kon Tum . Chức vụ khi hy sinh Phó Bí thư Huyện ủy huyện Gia Lai.
  Đồng đội của liệt sỹ còn cho biết năm 1977,1978 liệt sỹ đã được qui tập vào nghĩa trang, các kỷ vật đơn vị đem trả cho gia đình tại K5 ( nơi tập trung đơn vị vào miền Nam công tác) tại Thị xã Sơn Tây- tỉnh Hà Tây và người nhà đã đến nhận về. Nơi liệt sỹ được qui tập và hy sinh gia đình không biết tìm ở đâu ? Gia đình đã đi tìm rất nhiều nơi căn cứ vào giấy báo tử của Bộ Nội vụ và Bộ LĐ-TB&XH xong chưa có kết qủa .
  Gia đình trân trọng kính nhờ Bác và bạn đọc,các đồng đội giúp đỡ . Cháu xin chân thành cảm ơn .
  Ngườì gửi : Nguyễn Văn Bình – UBND huyện Lập Thạch, tỉnh Vĩnh Phúc;
  Địa chỉ nhận tin: Nguyễn Văn Bình, Hoàng Minh Việt – UBND huyện Lập Thạch tỉnh Vĩnh Phúc- ĐT: 0975 514 186 – 0912 836 230 – Hoặc Email: vietth.vp@gmail.com

  Thích

 7. chau chao cac bac, em chao cac anh cac chi!
  cach day gan 4 nam roi, em bat dau nhin thay nhung hinh anh rat la, em nhin thay nhung nguoi em chua bao gio gap o quanh ngoi nha em dang song, luc dau em tuong minh nham nhung vi nhin thay nhieu lan nen em da ke lai nhung hinh anh day cho nguoi nha em, va bo me em noi do la nhung nguoi nha cua nha em da mat cach day rat lau roi (em la con dau), em chua bao gio biet mat, thinh thoang em co nghe thay nhung tieng dong rat la, hoi nhung nguoi xung quang thi ko ai nghe thay, em rat lo, khong biet minh bi lam sao nua, em da di kham va hoan toan binh thuong, em van lam viec nhung khi nao bi nhu vay em rat hoang so, xin hay giup e!

  Thích

 8. Hi Mai Liên,

  Đôi khi chúng ta có những kỹ năng cao hơn người bình thường rất nhiều, như là những người có thể làm toán nhanh như computer. Em có kỹ năng ngoại cảm (giác quan thứ 6) mạnh hơn mọi người khác thì đó là một tài năng trời ban, như là người giỏi toán, thì cảm ơn trời đất, tại sao phải sợ?

  Còn kỹ năng đó giúp mình được gì, hoặc có thể giúp ai điều gì, thì từ từ em có thể khám phá ra. Không thì thôi.

  Nếu em muốn nghiên cứu thêm thì có thể liên hệ đến các tổ chức đứng đắn về ngoại cảm. Không muốn thì cũng chẳng hề gì.

  Thích

 9. gửi anh Trần đình Hoành!
  em rất muốn được phát triển nhưng ko biết phải làm gì và bắt đầu như thế nào anh ah, anh chỉ giúp em với!

  Thích

 10. Hi Mai Liên,

  Anh chẳng có kinh nghiệm gì về liên hệ với người đã chết cả nên có lẽ chẳng giúp em được gì. Mà kinh nghiệm của em cũng ít người có nên chắc cũng chẳng mấy ai có thể giúp được em. Anh nghe các nhà ngoại cảm (như Bích Hằng) nói chuyện, họ có một tài năng về ngoại cảm nhưng cũng chẳng biết cách luyện tập phát triển thế nào. Cho nên có lẽ là em phải tự nghiên cứu thôi.

  * Anh nghĩ là việc đầu tiên em nên làm (nếu muốn nghiên cứu) là ghi lại chi tiết các cuộc “gặp gỡ” (thấy ảnh người xuất hiện). càng chi tiêt càng tốt: Ngày giờ, nơi nào trong nhà, điều kiện thời tiết, ánh sáng, hình dạng người, áo quần, cử động… cảm giác của em lúc đó, hành động của em lúc đó, em đang làm gì lúc đó….

  Tất cả những ghi chép rất tỉ mỉ này có thể cho ta thấy những “pattern” (những “thói quen”) của các xuất hiện, nếu có.

  * Thử “communicate” (tức là nói chuyện) với ảnh người xuất hiện đó. Chào hỏi lễ độ thân thiện, xem thế nào.

  Bắt đầu như vậy, rồi từ từ xem sao.

  Thích

 11. Xin đề nghị load lên YouTube “Đề tài Giả thuyết. lý giải các hình thái biểu hiện của vong dưới góc độ khoa học” do Thiếu tướng, TS Chu Phác làm chủ nhiệm + English sub-title cho cộng đồng nhân loại.

  Đây là ‘Soft Power’ của Dân Việt đóng góp với nhân loại giá trị nhân bản, biết trân trọng sự hy sinh của chiến sĩ cho tổ quốc và muốn làm cái gì thực tế cho những ràng buộc về tâm lý ở những người thân của họ.

  Chúng tôi có reference – trong http://awakeningbudh.budhnet.org/2012/06/awakeningbudh.html – bài tường trình này qua một phần loaded on YouTube. Tiếc ràng giá trị của công trình nghiên cứu đã bị quá nhiều hoen ố của nhiều thành phần cực đoan. Sau đây là đoạn trích trong Appendix 2. Nếu các vị có một reference khác, xin cho biết để tu chỉnh cho version 1.1 của quyển sách.

  [R32.3] Scientific Proof in the Existence of the Soul – in one’s Continuity of the Consciousness and the semi-official program of the Vietnamese Government to alleviate the psychological burdens of their soldiers and the soldiers’ love ones.

  Chúng tôi mong có được sự phản hồi nghiêm túc cho những gí chúng tôi publish trong quyển sách trên từ những người liên quan trực tiếp hay gián tiếp với Trung Tâm Nghiên Cứu Tiềm Năng Con Người.

  Thích

Trả lời

Điền thông tin vào ô dưới đây hoặc nhấn vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s