Sống với nắng

Chào các bạn,

Ba năm nay mình sống một lối sống khác hoàn toàn trước đây – mình sống với nắng – và đó là điều tuyệt diệu trong đời.

Ba năm nay tiếp xúc trực tiếp với nắng, mình thấy đầu óc và cơ thể càng ngày càng khỏe hơn rất nhiều.

Tiếp xúc trực tiếp với nắng nghĩa là tiếp xúc trực tiếp với nắng. Không có thứ gì ở giữa da và nắng. Không có áo khoác chống nắng, váy chống nắng, khẩu trang, mũ nón, găng tay, tất chân, kính râm, kem chống nắng, kem dưỡng da…

Mình tiếp xúc trực tiếp với nắng, kể cả nắng 12h trưa. Thực tế, thời điểm mình tiếp xúc với nắng nhiều nhất là 12h trưa.

Trước đây, nắng là một “đối tượng” nguy hiểm mình cần phải tránh xa vì tin rằng: ra nắng nhiều sẽ nhanh già nhanh xấu, không bôi kem chống nắng thì dễ bị lão hóa da, nắng buổi trưa có tia cực tím gây ung thư da… Thế nên, gặp nắng là phải dùng quần áo và mỹ phẩm che chắn để bảo vệ cơ thể không chừa một chỗ nào. 

Rồi từ từ mình được mở mắt để thấy rằng: ông bà ta sống với nắng cả ngàn năm nay, đã có ai chết vì ung thư da? Quan trọng hơn là: mọi thứ từ Trời đều tốt, mà nắng từ Trời, vậy nắng rất tốt. Nắng nào cũng đều từ Trời – nắng buổi sáng, nắng buổi trưa, nắng buổi chiều – nắng nào từ Trời cũng tốt. Vậy tại sao mình lại chối bỏ nắng, đặc biệt là nắng ban trưa? Tại sao mình lại từ chối ân huệ của Trời? Trời yêu ta và chăm sóc ta. Trời cho ta nắng là để nuôi dưỡng ta. Nếu ta từ chối nắng, ta sẽ èo ọt như cây thiếu nắng, muốn sống cũng không sống nổi. Con người, cũng như mọi sinh vật khác, không thể sống tách rời khỏi mặt trời. Thiếu mặt trời và thiếu nắng, cơ thể sẽ yếu kém, do đó, tâm trí sẽ khó có thể tư duy tích cực.

Vậy nên mình tiếp xúc trực tiếp với nắng. Mình đi bộ dưới nắng nhiều hơn, có khi cả chục cây số dưới ban trưa. Mình kiếm cớ để đi bộ dưới nắng: đi chợ, đi thăm bạn, đi ngắm phố phường… Thời Covid không được phép đi ra ngoài đường, mình ở nhà bắc ghế ra trước sân thượng ngồi phơi nắng hoặc ngồi làm vườn trong nắng. Ngày ngày cứ ngóng đến trưa để được phơi da trần trong nắng. Rất kỳ diệu, sức khỏe của mình tốt lên trông thấy. Da mình khỏe khoắn hơn, trong người có nhiều sinh khí hơn, mình vui vẻ hơn, ngủ tốt hơn và tích cực với người hơn. Đúng là “Một tinh thần mạnh mẽ trong một cơ thể tráng kiện”.

Thế nên, hãy làm bạn với nắng. Hãy để nắng chữa lành và làm bạn mạnh mẽ. 

Hãy làm bạn với Trời và để Trời chăm sóc bạn.

Chúc các bạn một ngày rạng rỡ.

Phạm Thu Hương

Một suy nghĩ 3 thoughts on “Sống với nắng”

Trả lời

Điền thông tin vào ô dưới đây hoặc nhấn vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s