Một suy nghĩ 6 thoughts on “Prayer 205”

 1. Hi, Thu Hương
  This prayer is really interesting.

  When I read the first sentence “I invite you to your home” I thought why not “my home” but “your home” ?

  And I realize that Thu Huong’s home is also Jesus’s home. Thu Huong and Jesus are one.

  And I imagine that you are standing in front of Jesus and saying to him “This home is yours, I invite you to your home”.

  This invitation is so sincere 🙂

  Have a nice day, Hương nhé 🙂

  Đã thích bởi 2 người

 2. Hi Nhàn,

  Mình viết hơn 200 bài Prayers, có lẽ Nhàn là người đầu tiên “suy niệm” một câu trong bài. Mình cám ơn Nhàn.

  Nhàn rất tinh ý khi đề cập đến một điểm quan trọng trong Thánh kinh, có lẽ là điểm quan trọng nhất – Đó là sự kết hợp làm một giữa con người và Thượng đế.

  Ngay thuở ban đầu, con người đã có sự hợp nhất này với Thượng Đế, nhưng con người đã đánh mất sự kết hợp đó (hình ảnh biểu tượng là hình ảnh Adam và Eva ăn trái cấm và bị đuổi ra khỏi vườn Địa đàng, mất liên kết với Thượng đế). Rồi Jesus đến và dạy cho con người cách nối kết lại với Thượng đế, cách kết hợp làm một với Thượng đế.

  Kết hợp làm một như thế nào?

  Là yêu Thượng đế – với tất cả trái tim, tất cả linh hồn, tất cả khối óc, tất cả sức mạnh.

  Khi yêu như vậy thì có sự kết nối làm một với Thượng đế.

  Bài này diễn tả quá trình đó – quá trình kết nối làm một với Jesus.

  Trước hết là mời Jesus vào bên trong trái tim mình. Lời mời này dựa trên quan điểm: Jesus luôn ở ngay cạnh chúng ta. Jesus luôn muốn chia sẻ cùng ta mọi buồn vui trong cuộc sống nhưng Jesus không thể tự tiện bước vào được. Jesus cho ta tự do sống theo ý ta. Chỉ khi có lời mời, Jesus mới có thể bước vào đời ta.

  Khi mời Jesus vào bên trong trái tim mình thì tin rằng Jesus nhận lời, đến và ở trong trái tim mình. Ở đây Nhàn đã chia sẻ rất hay “my home” và “your home”. Ở đây đúng là có sự làm một. Tuy nhiên, tư tưởng làm một này chỉ mới dừng ở mong muốn, chưa hẳn là trải nghiệm. Câu thứ 3 mới là trải nghiệm về sự làm một. Tuy vậy, tư tưởng đó vẫn thể hiện một phần nào đó tình yêu “với tất cả trái tim, tất cả linh hồn, tất cả khối óc, tất cả sức mạnh”.

  Khi thấy Jesus đang ở trong trái tim mình, thì thấy ánh sáng Jesus đang chiếu sáng trái tim mình. Vì “Trong Jesus có sự sống, và sự sống là ánh sáng của nhân loại. Ánh sáng chiếu vào bóng tối, và bóng tối không thắng nổi ánh sáng. – John 1:4-5”

  Ánh sáng Jesus tràn khắp từng ngõ ngách li ti trong mình. Mình trở thành ánh sáng vì Jesus có mặt ở đó và tỏa sáng. (Tuy mọi người thấy mình sáng nhưng mình không phải là ánh sáng. Mình là người thấy ánh sáng. Mình thấy ánh sáng đang ở trong mình và làm mình sáng.) Đó là sự kết hợp làm một giữa con người và ánh sáng (giữa con người với Jesus, với Thượng đế).

  Đó là quá trình kết hợp làm một giữa con người và Thượng đế. (Có nhiều con đường kết hợp làm một với Thượng đế. Đây là một cách trong vô số những cách khác nhau đó.)

  Nhân đêm new moon (đêm trăng mới), mình hơi nhiều lời với Nhàn.

  Chúc Nhàn một tuần mới tốt lành.

  Hương

  Đã thích bởi 1 người

 3. Hi Thu Hương,
  Lời giải thích của Hương thật hay quá. Nó giúp mình hiểu sâu hơn lời cầu nguyện này.

  Khi mình đọc đến đoạn “Ánh sáng Jesus tràn khắp từng ngõ ngách li ti trong mình, mình trở thành ánh sáng vì Jesus có mặt trong đó và tỏa sáng” mình cảm nhận được Hương à. Mình cảm nhận được nguồn sáng tỏa ra từ Hương.

  Anh Hoành nói đúng, “The Holy Spirit is working in you”

  Cuối tuần vui vẻ Hương nhé 🙂

  Thích

Trả lời

Điền thông tin vào ô dưới đây hoặc nhấn vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s