Mong về với Mẹ

Chào các bạn,

Trong sự kiện 3 em bé Lucia, Francisco và Jacinta gặp Mẹ Maria hiện ra 6 lần trong 6 tháng liền ở Fatima, Portugal, năm 1917, mình luôn kinh ngạc về cách suy nghĩ của các em như là các thánh nhân.

Các em gọi Mẹ là Bà Đẹp. Kể từ lúc gặp Bà Đẹp lần đầu tiên, các em sống như những vị thánh. Các em đọc kinh, lần hạt, hy sinh nhịn ăn, hy sinh chịu đau chuyện này chuyện kia để “dâng các hy sinh đó lên Chúa để cứu rỗi các linh hồn khỏi sa hỏa ngục”.

Khi Bà Đẹp nói là Jacinta và Franscisco sẽ được đi theo Bà Đẹp sớm, hai em rất mừng vui, chỉ chờ ngày đi theo Bà Đẹp. Lucia thì Bà Đẹp nói là sẽ phải ở lại để làm việc cho Chúa. Jacinta mất vì bệnh khoảng hơn một năm sau đó, Francisco cũng mất vì bệnh hơn hai năm sau đó. Lucia thì sống trong tu viện cho đến năm 2005.

Làm sao chúng ta có thể sống với tinh thần như vậy nhỉ?

Làm sao chúng ta sống cuộc đời hy sinh chịu đựng, để những hy sinh chịu đựng đó cứu những linh hồn khỏi sa hỏa ngục, dù đó là hỏa ngục trong lòng họ hay hỏa ngục đời đời? Đây là một cách sống hoàn toàn quên mình, mà chỉ lo cho mọi người khác.

Và làm sao chúng ta sống với tinh thần mong mỏi được về với Chúa mà chẳng có chút lưu luyến gì với thế gian?

Chúng ta có quá nhiều ràng buộc với thế gian để mà mong về sớm với Chúa.

Đương nhiên là khi nào Chúa gọi thì ta cũng vui vẻ đi về. Nhưng thực sự là mình không muốn về sớm với Chúa, vì mình cảm thấy mình có quá nhiều em và học trò để lo, và đất nước để lo. Trong thời gian chờ đợi, thì sống cuộc đời hy sinh “cho các linh hồn khỏi sa hỏa ngục”.

Nhưng điều quan trọng nhất với mình là, cách sống của 3 em bé Fatima là gương mẫu cho đời sống của chính mình, vì mình biết tư duy của 3 em bé này là tư duy của các thánh nhân.

Chúc các bạn có tư duy của thánh nhân.

Mến,

Hoành

© copyright 2015
Trần Đình Hoành
Permitted for non-commercial use
www.dotchuoinon.com

Một suy nghĩ 3 thoughts on “Mong về với Mẹ”

  1. À, mình quên nói với các bạn là sự kiện Fatima này là mình đã đọc toàn bộ hồ sơ điều tra về sự kiện này với con mắt của một luật sư tranh tụng, và chẳng có thiên vị nào cả, và mình kết luận là Fatima là một sự kiện có thật và đáng tin.

    Mình đã chẳng tin vào Fatima gì cả trước khi nghiên cứu, và tin vào Fatima sau khi nghiên cứu,. Cho nên Fatima ảnh hưởng rất lớn đến đời sống tâm linh của mình.

    Số lượt thích

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s