Government-sponsored ad signs on the road – English Discussion

Dear everyone,

Do you think City of Hanoi should encourage people to drive and read its advertisements at the same time?

Have a great day!

Hoanh

.

Bảng quảng cáo lắp trên thành cầu triệu đô

Sáng nay, nhiều người dân ngỡ ngàng khi thấy hai bên thành cầu vượt Ngã Tư Sở (Hà Nội) xuất hiện nhiều biển quảng cáo xanh, đỏ vây quanh bảng điện tử tuyên truyền an toàn giao thông.
> Người đi bộ phớt lờ công trình triệu đô /‘Mê cung’ dưới hầm bộ hành gần 100 triệu USD

Vài ngày nay, người tham gia giao thông qua nút Ngã Tư Sở (Hà Nội) khá bất ngờ khi các tờ rơi, quảng cáo từng dán và vẽ bậy quanh các trụ cột của cầu vượt Ngã Tư Sở được gỡ bỏ và quét vôi lại trắng tinh.

Bảng quảng cáo trên cầu vượt. Ảnh: Xuân Tùng.

Tuy nhiên, sáng nay, nhiều người ngỡ ngàng trước cảnh tượng trên thành cầu là các bảng quảng cáo của một doanh nghiệp điện máy bên cạnh bảng điện tử tuyên truyền về an toàn giao thông.

Chị Oanh, bán hàng nước gầm cầu vượt Ngã Tư Sở cho biết, mấy ngày trước chị thấy một số người mang vác thiết bị điện tử và hàn xì, vặn lắp trên cầu vượt Ngã Tư Sở. “Cách đây mấy tháng người ta cũng đã lắp những biển như thế này, sau đó lại dỡ bỏ. Không hiểu sao mấy hôm nay lại tiếp tục”, chị Oanh nói.

Đi làm hằng ngày qua nút Ngã Tư Sở, chị Hồng Hạnh, nhân viên một công ty truyền thông cho rằng việc xuất hiện các biển quảng cáo cỡ lớn bao quanh bảng điện tử tuyên truyền giao thông gây phản cảm và khiến nhiều người đi đường bị lóa mắt.

“Việc treo bảng quảng cáo ở công trình giao thông làm giảm tập trung của người điều khiển phương tiện gây nguy hiểm”, chị Hạnh bày tỏ quan điểm.

Quảng cáo phụ lớn hơn quảng cáo chính. Ảnh: Xuân Tùng
Quảng cáo lớn hơn bảng điện tử tuyên truyền giao thông. Ảnh: Xuân Tùng.

Anh Huy, phố Khương Trung (Hà Nội) thì cho rằng: “Thành cầu mỏng, được thiết kế chịu lực nhất định, không biết việc treo biển quảng cáo ở đó có an toàn. Từ hôm thành cầu được khoan ra để treo biển, tôi chỉ lo không may các bảng này bung ra rơi trúng người đi đường”.

Trao đổi với VnExpress.net, bà Phạm Thu Huyền, Trưởng phòng Kinh doanh Công ty TNHH Khoa Phát, đơn vị thực hiện các bảng quảng cáo này khẳng định, việc treo các biển quảng cáo trên đã được sự cho phép của Sở Giao thông vận tải và Sở Văn hóa Thể thao- Du lịch Hà Nội.

“Vì làm theo hình thức xã hội hóa, cho nên công ty đã lắp thêm biển quảng cáo của doanh nghiệp tài trợ ở bên để lấy kinh phí phục vụ cho việc duy trì bảng điện tử tuyên truyền giao thông. Việc này đã được Sở Văn hóa Thể thao – Du lịch chấp thuận”, bà Huyền nói.

Xuân Tùng

Một bình luận về “Government-sponsored ad signs on the road – English Discussion”

 1. Well, looks like they are taking the ad signs away.

  I hope the signs won’t go back up.

  In the meantime, let’s celebrate victory! Zdô zdô zdô !!! 🙂
  .

  Dỡ bỏ quảng cáo sai phép trên thành cầu triệu đô

  Ngay sau khi VnExpress.net phản ánh về biển quảng cáo ở thành cầu vượt Ngã Tư Sở, sáng 18/9, Sở Giao thông Vận tải Hà Nội đã lập biên bản và yêu cầu Công ty TNHH Khoa Phát tháo dỡ quảng cáo vì sai kích thước quy định.
  > Bảng quảng cáo lắp trên thành cầu triệu đô

  Ông Nguyễn Nguyên Huy, Trưởng phòng Quản lý giao thông đô thị, Sở Giao thông vận tải Hà Nội cho biết, đoàn kiểm tra xác định, chiều dài của biển quảng cáo là 10 mét (quy định cấp phép là 6 mét). Sở đã lập biên bản, yêu cầu tháo dỡ, đồng thời buộc công ty TNHH Khoa Phát thực hiện đúng theo kích thước đã được Sở Văn hóa Thể thao Du lịch cấp phép.
  Bảng quảng cáo của doanh nghiệp tài trợ to hơn bảng tuyên truyền giao thông. Ảnh: Xuân Tùng

  Ông Huy cho biết, cách đây hơn một tháng, Sở Giao thông vận tải cũng đã yêu cầu doanh nghiệp này tháo dỡ biển quảng cáo trên do chưa có biên bản thẩm tra về độ an toàn khi treo trên thành cầu.

  “Đây là hình thức xã hội hóa, kết hợp hoạt động tuyên truyền giao thông với quảng cáo. Quảng cáo trên thành cầu cũng là bình thường, không ảnh hưởng an toàn giao thông nếu đúng kích thước quy định”, ông Huy nói.

  Ông Trưởng phòng Quản lý giao thông đô thị cũng cho biết thêm, theo quy chế quảng cáo của Hà Nội mới ban hành, một số công trình công cộng khác: hầm đường bộ, hầm xe cơ giới… cũng sẽ được phép quảng cáo. Sở đã nhận được một số đề nghị của doanh nghiệp, nhưng còn chờ thành phố phê duyệt.
  Bảng quảng cáo đã vượt so với quy định 4 mét. Ảnh: Xuân Tùng
  Bảng quảng cáo đã vượt so với quy định 4 mét. Ảnh: Xuân Tùng

  Sáng nay, trao đổi với VnExpress.net, ông Trần Ngọc Việt, Phó phòng Marketting siêu thị điện máy Pico Plaza thừa nhận, đây là hình thức xã hội hóa quảng cáo kết hợp với tuyên truyền về an toàn giao thông. Việc này đã được sự chấp thuận của các cơ quan có thẩm quyền.

  “Bên Công ty TNHH Khoa Phát vận động, chúng tôi có nhu cầu thì tài trợ. Thông thường trong những buổi biểu diễn ca nhạc, hay tổ chức một sự kiện nào đó doanh nghiệp tài trợ thường được gắn logo”, ông Việt nói.

  Ông Việt cũng cho biết thêm, hiện công ty vẫn chưa nghiệm thu vì phía đơn vị thực hiện chưa lắp đặt xong.

  Chiều 18/9, đại diện Công ty TNHH Khoa Phát cho biết, sẽ điều chỉnh lại kích thước của các biển quảng cáo theo đúng quy định được cấp phép.

  Xuân Tùng

  Thích

Trả lời

Điền thông tin vào ô dưới đây hoặc nhấn vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s