Mệnh Lệnh Năng Lượng Bắt Buộc – CHƯƠNG 5 (PHẦN 5)

Người dịch: Đào Thu Hằng

MỆNH LỆNH NĂNG LƯỢNG BẮT BUỘC:
100% TÁI TẠO NGAY BÂY GIỜ

CHƯƠNG 5: NĂNG SUẤT SIÊU TƯỞNG (Phần 5)

5B. NHỮNG BIẾN ĐỔI: SỰ CHUYỂN ĐỔI CÁC NGÀNH KINH TẾ KHÔNG HIỆU QUẢ (TIẾP)

Chuyển đổi năng lượng và chuyển dịch có tính cấu trúc của ngành hàng không

Cách tiếp cận thứ hai mà đã bị lãng quên hoàn toàn là sự chuyển đổi năng lượng trong ngành hàng không. Về xếp hạng mức độ phát thải, thì nhiên liệu hàng không – dầu lửa – đứng ở bậc phát thải nhiều hơn các loại dầu nặng và ít hơn dầu diesel và xăng. Tuy nhiên, lượng khí thải hàng không, đặc biệt là ở độ cao hơn 8000 m, có một ảnh hưởng thiệt hại đáng kể lớn hơn nhiều lần về khí hậu so với những phương tiện hoạt động cùng loại nhiên liệu trên Trái đất: khí thải hàng không bị phân hủy và phát tán chỉ với một tốc độ rất chậm, dẫn đến sự tích tụ của các tinh thể băng trong không khí và ngăn chặn cả hai nguồn bức xạ năng lượng Mặt trời đến Trái đất và  nhiệt phản chiếu trở lại từ Trái đất.

Cung cấp năng lượng cho máy bay sử dụng năng lượng tái tạo là một thách thức khổng lồ về công nghệ, một thách thức mà sẽ dẫn đến một sự thay đổi cơ bản của ngành công nghiệp hàng không. Nhiên liệu sinh học là những lựa chọn thay thế có khả năng và rõ ràng nhất cho nhiên liệu hóa thạch cấp cho ngành hàng không. Nhưng sự phát triển không được dừng lại ở đây, đặc biệt là xem xét sự tăng trưởng trong vận chuyển hàng hóa quốc tế và giao thông hàng không theo hợp đồng. Vì vậy, sẽ là không thể toàn diện được nếu ngành hàng không và ngành công nghiệp không gian, cũng như các chính phủ, hầu như không hề đặt một sự quan tâm chú ý nào đến các công nghệ hàng không. Bất chấp việc đã có một đảng Dân chủ Xã hội/Liên minh Xanh vào thời điểm đó ở Đức, một cơ hội đầy hứa hẹn đã bị  lỡ mất dưới hình thức của tàu bay khí cầu nâng hàng – Cargolifter airship*, một sáng kiến tư nhân mà mặc dù sản lượng chưa chắc chắn, đã được quản lý để đảm bảo nguồn tài chính thông qua các quỹ cổ đông lớn gây dựng bởi các thị trường chứng khoán. Các khái niệm đằng sau Cargolifter là để vận chuyển hàng hóa tại địa điểm sản xuất của nó lên một chiếc khí cầu đang đậu trong không khí ngay ở trên địa điểm đó, sau đó hàng hóa được gỡ ra trực tiếp tại điểm đến cuối cùng.

* Cargolifter airship: Một loại tàu bay có động cơ mà được giữ trôi nổi bởi khí nhẹ hơn không khi như helium, hoặc hydro – như là một loại khinh khí cầu.

Mặc dù tốc độ chậm của tàu bay loại này, vẫn là nhanh hơn khi vận chuyển hàng hóa bằng đường hàng không  so với đường bộ hoặc đường sắt – thời gian bay dài hơn được bù đắp bằng cách tránh các tuyến đường giao thông đến và đi trên mặt đất của máy bay vận chuyển hàng hóa truyền thống. Công trường sản xuất lớn nhất thế giới của khí cầu nâng hàng loại này, ở phía nam của Berlin tại Brand, bang Brandenburg, đã được dựng lên và dự án được trợ cấp bởi chính quyền tiểu bang Brandenburg. Tuy nhiên, trợ cấp này, cùng với khoảng 300 triệu Euros được gây quỹ từ thị trường chứng khoán, vẫn là chưa đủ. So với hàng tỷ Euros chi tiêu trong phát triển mô hình mới và các mô hình máy bay thông thường, số tiền này rõ ràng là quá thấp. Không chỉ là việc khí cầu nâng hàng sử dụng năng lượng cực kỳ nhỏ, cho phép chúng được điều khiển bằng động cơ điện, lợi thế có tính quyết định của mô hình này là sự độc lập gần như hoàn toàn của chúng đối với cơ sở hạ tầng vật lý. Cũng như việc vận chuyển trong vận tải hàng hóa, mô hình này còn là một loại du lịch hấp dẫn thay thế, đặc biệt là trong vận tải giao thông có hợp đồng. Mô hình như thế xứng đáng được quan tâm và hỗ trợ về mặt chính trị một cách đáng kể, giá kể như nó là một dự án chuyển đổi cho ngành công nghiệp hàng không.

Các sản phẩm từ than đá cho nhu cầu công nghiệp

Một chiến lược chuyển đổi cũng cần thiết cho các ngành công nghiệp than đá. Thật sự là vô lý khi mong muốn sử dụng hết tất cả các mỏ than có sẵn để tạo ra điện; chúng ta có thể sống mà không có than đá cho sản xuất điện và nhiệt, nhưng than đá vẫn duy trì vị trí thiết yếu cho ngành công nghiệp thép và cho nhiều ứng dụng của nó trong các hình thức của vật liệu sợi cacbon. Điều này khiến cho thuật ngữ mà thường được sử dụng trong các cuộc tranh luận về khí hậu toàn cầu “nền kinh tế không cacbon” (free carbon economy), là một cái tên nhầm lẫn. Than đá, trong các hình thức của than cốc, là cần thiết để sản xuất gang thỏi. Than được đốt nóng trong lò đốt than cốc trong điều kiện kín hơi ở hơn 1000°C. Trong quá trình này, các thành phần dễ bay hơi sẽ thoát ra ngoài: hydro, metan, amoniac và những chất khác – những chất gọi là “phần trắng” của quá trình luyện cốc. Những chất khí này đã từng được sử dụng trước đây như là than cốc khí lò gas hoặc khí tháp. Các trữ lượng than đá còn lại phải được sử dụng để sản xuất thép – ngành mà sẽ tiếp tục đóng một vai trò quan trọng: so với bê tông, thép đã được chứng minh là một loại vật liệu xây dựng ổn định hơn và linh hoạt, thép cũng tốn ít năng lượng hơn để chế tạo, và trên tất cả, thép có thể tái chế. Cầu thép bền hơn so với cầu bê tông và các chi phí trong cả vòng đời của các loại cầu thép thấp hơn so với bê tông. Vì than cốc từ than đá là cần thiết để sản xuất thép, việc đóng cửa lò đốt than cốc lớn và hiện đại nhất của Đức ở Dortmund năm 2000, trước khi tháo dỡ và vận chuyển nhà máy sang Trung Quốc vào năm 2003, là một hành động điên rồ.

Các vật liệu được làm từ sợi cacbon có vô số ứng dụng và đây là điều tạo thành khu vực thứ hai cho sự thay đổi trong ngành công nghiệp than. Vật liệu tổng hợp được làm từ sợi cacbon ổn định như các kim loại nhưng lại nhẹ hơn đáng kể và yêu cầu ít năng lượng hơn để sản xuất. Những vật liệu này đang ngày càng được sử dụng nhiều trong việc sản xuất tàu và xe ô tô, và đóng góp quan trọng vào việc giảm nhu cầu năng lượng. Ngành công nghiệp than phải được tập trung vào việc cung cấp cho ngành công nghiệp thép và sản xuất vật liệu sợi cacbon, và điều này có lẽ có thể giúp làm giảm đi sự kháng cự của ngành công nghiệp này đối với việc thay đổi năng lượng. Nhìn từ góc độ này, cùng các ngành công nghiệp than và thép có thể đóng cùng một vai trò trong việc chuyển đổi sang năng lượng tái tạo, vì nó cũng khả thi để sử dụng hydro, được sản xuất bằng cách sử dụng năng lượng tái tạo, trong quá trình sản xuất thép. Tuy nhiên, một điều kiện tiên quyết cho việc cung cấp hydro là phải tránh đi sự cần thiết cho cơ sở hạ tầng và giao thông vận tải tốn kém và thua lỗ. Theo đó, hydro phải được sản xuất ở tại các bến cảng, để mà tàu có thể được nạp trực tiếp hydro tại đây. Hydro này cũng có thể được sử dụng để lưu trữ một phần của điện tạo ra từ năng lượng tái tạo. Sự phát triển này bắt đầu với điện tạo ra từ năng lượng tái tạo, hoặc từ than cốc khí lò được sử dụng trong các nhà máy đồng phát và các nhà máy điện dự phòng tương ứng cho năng lượng tái tạo. Một yếu tố không được bỏ qua ở đây là khí ở các mỏ than đã ngừng hoạt động mà có thể được sử dụng để tạo ra năng lượng, và do đó phải được đưa vào trong Đạo luật các nguồn năng lượng tái tạo Act (EEG) mặc dù tự các khí đó không phải là một năng lượng tái tạo.

Sự chuyển đổi các công ty điện lực

Sự chuyển đổi cũng có thể tiếp nhận được đối với ngành công nghiệp điện thông thường. Ngành công nghiệp này đang phải đối mặt với quyết định về việc liệu cố tình một cách nhân tạo để kéo dài hệ thống cung cấp năng lượng truyền thống, hoặc để đóng một vai trò trong việc hình thành các đường dẫn rõ ràng có thể phân biệt được để hướng đến tính linh hoạt cao, phân cấp và hợp lý hóa nguồn cung cấp năng lượng. Những điều đề cập ở vế sau ngụ ý một cách tự do từ bỏ vị trí độc quyền của ngành điện, và dĩ nhiên, tổn thất doanh thu của các công ty điện lực. Đổi lại, các công ty điện lực sẽ không hoàn toàn bị đẩy ra khỏi thị trường, họ cũng sẽ không phải chịu một mất mát cơ bản về việc chấp nhận. Các lý do thuyết phục cho sự thay đổi năng lượng nhanh chóng không thể rơi vào sự lãng tai dọc theo toàn bộ ngành công nghiệp năng lượng thông thường. Ngành công nghiệp điện có thể đưa chính mình ra khỏi vị trí kinh doanh đầy tự cao tự đại và sự bảo thủ về mặt kết cấu của mình bằng cách đẩy mạnh sự phi tập trung hóa với các công ty điện đang chuyển mình thành cấu trúc dưới hình thức các công ty hoạt động độc lập ở cấp địa phương và khu vực. Tuy nhiên, hiện nay chúng ta thấy không có ví dụ về điều này trong hoạt động của các công ty điện. Các lựa chọn khác là rút lui dần từ chính các ngành công nghiệp năng lượng của mình, và nhập vào các lĩnh vực khác trong hoạt động kinh doanh. Ở đây chúng ta có một ví dụ của các cựu công ty Đức PREUSSAG, trước đó là ngành công nghiệp quốc gia về khai thác mỏ, ngành than và ngành thép, hiện đang hoạt động dưới tên TUI (Touristik Union International) trong ngành công nghiệp du lịch.

(còn tiếp)

© 2014 copyright Verlag Antje Kunstmann GmbH

Permission granted for translating into Vietnamese and publishing solely on dotchuoinon.com for non-commercial purposes.

Bản quyền bản dịch:  dotchuoinon.com

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s