Thiên chức của phụ nữ

Chào các bạn,

Thiên chức của phụ nữ là gì?

Là làm mẹ?

Nghĩa là cưới chồng và đẻ con?

Nghĩa là cưới được chồng và đẻ được con thì trở thành người giỏi giang và có phúc, kiểu, “Con đó giỏi ghê, cưới được chồng vừa giỏi vừa giàu, lại còn được chồng cưng chồng chiều. Nó còn đẻ hai đứa con giống ông chồng y chang. Con đó có phúc ghê”? Còn không chồng và không con thì dù làm đến tổng thống thì cũng chẳng được tích sự gì, và thật là con đàn bà vô phúc?

Thiên chức là chức vụ Trời giao. Thiên chức của phụ nữ là chức vụ Trời giao cho phụ nữ. Chẳng nghe nói đến thiên chức của đàn ông. Tuy vậy, ai cũng ngầm hiểu, khi thiên chức của phụ nữ là cưới chồng và đẻ con, thì thiên chức của đàn ông là làm những việc lớn. Và (hiểu ngầm) việc của đàn ông là việc lớn hơn việc của đàn bà, và kể cả việc đẻ là việc Trời cho. (Việc của đàn ông còn lớn hơn việc của Trời!)

Đẻ con là thiên chức Trời muốn phụ nữ làm, hay đó là thiên chức mà xã hội và đàn ông áp đặt lên phụ nữ?

Thiên chức mà Trời mong con người làm, dù là đàn ông hay đàn bà, là trở thành Bồ tát, hay trở thành thánh.

Con người thường dạy nhau: hãy trở thành người tử tế. Họ chẳng dám dạy nhau trở thành Bồ tát hay trở thành thánh. Trời ơi, trở thành người tử tế là ghê lắm rồi, tui chẳng dám trở thành Bồ tát hay thành thánh đâu.

Họ chẳng dám sống với Phật tính và với Thánh linh Vĩ đại của họ. Họ sợ Phật tính của chính họ. Họ sợ Thánh linh Vĩ đại bên trong họ. Họ sinh ra với Phật tính và Thánh linh Vĩ đại, nhưng họ lại không dám thừa nhận điều đó và sống với điều đó.

Trở thành Bồ tát hay trở thành nữ thánh là thiên chức của phụ nữ. Đó là chức vụ mà Trời mong phụ nữ can đảm đón nhận. Trời luôn mong phụ nữ hoàn thành sứ mệnh Trời cho, và Trời cũng mong phụ nữ biết Trời luôn ở bên phụ nữ để hỗ trợ phụ nữ hoàn thành sứ mệnh linh thánh này.

Các chị em gái thân mến,

Chị em chúng ta sinh ra đã là Bồ tát và đã là nữ thánh rồi. Chị em chúng ta chẳng cần làm gì để trở thành Bồ tát hay nữ thánh. Chị em chỉ cần sống như Bồ tát hoặc sống như nữ thánh, mỗi ngày.

Chị em hãy can đảm. Hãy vui mừng đón nhận thiên chức Trời ban và hoàn thành sứ mệnh Trời cho. Hãy sống như Bồ tát và sống như nữ thánh, mỗi ngày.

Khi chị em sống như Bồ tát và sống như nữ thánh, chị em đã là mẹ, dù chị em có con hay không. Khi đứng trước Bồ tát và nữ thánh, hầu như mọi người trên khắp thế giới đều có cảm giác Bồ tát và nữ thánh là mẹ, vì Bồ tát và nữ thánh đầy tình yêu, và mẹ cũng đầy tình yêu.

Sống như Bồ tát và sống như nữ thánh là thiên chức của phụ nữ.

Chúc các bạn và các chị em một ngày mừng vui.

Phạm Thu Hương

Một suy nghĩ 7 thoughts on “Thiên chức của phụ nữ”

 1. Dear chị Hương và chị Hằng,

  Cảm ơn chị Hương vì bài viết đầy nội lực và cảm ơn các chị luôn ở bên chúng em.

  Không hiểu sao nhưng em rất thích câu “các chị em” hoặc “này các chị em thân mến”.

  Nhân đây, em cũng xin chia sẻ một vài đoạn em rất thích trong bài hát Unwritten. Em biết đến bài này nhờ chị Hằng chia sẻ và dịch bài hát.

  “I am unwritten, can’t read my mind, I’m undefined
  I’m just beginning, the pen’s in my hand, ending unplanned

  Staring at the blank page before you
  Open up the dirty window
  Let the sun illuminate the words that you could not find

  Reaching for something in the distance
  So close you can almost taste it
  Release your inhibitions

  Feel the rain on your skin
  No one else can feel it for you
  Only you can let it in
  No one else, no one else”

  Chúc các chị, em luôn luôn hạnh phúc ạ,

  Em. An An

  Đã thích bởi 1 người

 2. Cảm ơn An An. Những lời của em luôn làm chị vui.

  Chị thi thoảng nhớ lại một lời của em, em nói, em học cách dịch lời bài hát của chị. Em biết không, em là người đầu tiên nói cho chị biết em có đọc lời dịch bài hát của chị, tự dịch lại, so sánh hai bản dịch với nhau…

  Chị dịch bài nhạc được 7 năm. Trong suốt những năm đầu, mỗi lần dịch là dịch cả một ngày, suốt cả ngày suy nghĩ về bản nhạc, nghĩ từ sáng đến khuya, nghĩ làm sao để dịch cho hay; nghe nhạc đến choáng đầu, để dịch làm sao cho đúng và cho hay… Thế nên, sau nhiều năm tháng, lần đầu tiên biết được có người theo dõi bài dịch và vui với những bản dịch đó, chị rất vui. Chị cảm ơn em. ♥

  C Hương

  Đã thích bởi 2 người

 3. Dear chị Hương,

  Em cũng biết ơn chị nhiều lắm. Từ khi chị chia sẻ bài “lesson number one – bài học số 1”. Em hay ghép tên chị thành chị Hương Mulan, hoặc Hương mộc lan.

  Em rất thích chép lại và dịch những bài hát em ưa thích. Nhưng mà đôi khi em dịch không sát nghĩa, rồi câu cú cứ lộn xộn cả lên. Rất may là nhờ có chị và anh chị trong Vườn chuối đã dịch rất nhiều bài hát ý nghĩa nên em có thể học theo.

  Ví dụ như bài “Somewhere only we know” – đoạn đầu bài hát nghe thì dễ hiểu mà khi em bắt tay vào dịch thì thật khó.

  I walked across an empty land
  I knew the pathway like the back of my hand
  I felt the earth beneath my feet
  “Sat by the river and it made me complete. ”
  (Chị dịch: Ngồi bên bờ sông và sông làm tôi đủ đầy)

  Em dịch là” Ngồi bên sông và nó làm tôi đầy đủ, ( hoàn toàn..)

  Từ “complete dịch là “đủ đầy” rất hay ạ.

  Một vài chia sẻ với chị,

  Chúc chị luôn có nhiều niềm vui, 🙂

  Em. An An

  Đã thích bởi 1 người

 4. An ơi,

  Chị rất thích tên em đặt: Hương Mulan, Hương Mộc lan. Chị thích Hoa Mộc Lan lắm, đặc biệt là Hoa Mộc Lan do Triệu Vy đóng trong phim Hoa Mộc Lan.

  Về dịch, ví dụ như câu: “Ngồi bên bờ sông và sông làm tôi đủ đầy” – chữ “đầy” dấu huyền ở cuối câu làm cả câu nghe có vẻ có chất thơ hơn chữ “đủ” dấu hỏi. Thường thì trong các bài thơ hay bài hát, chữ cuối của một câu thường là dấu huyền hoặc dấu bằng (không dấu) sẽ tạo cảm giác âm thanh trong đầu người đọc có vẻ ngân nga và thướt tha hơn.

  Thêm nữa, chữ “đủ đầy” là dấu hỏi đi trước, dấu huyền đi sau, nghe có chút gì đó lên lên xuống xuống, nên có vẻ có tính giai điệu hơn chữ “hoàn toàn” là hai dấu huyền liên tiếp nhau.

  🙂

  Chúc em luôn vui nha.

  C Hương

  P/S: Chị luôn mong có dịp thưởng thức bánh của em.

  Đã thích bởi 2 người

Trả lời

Điền thông tin vào ô dưới đây hoặc nhấn vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s