Mệnh Lệnh Năng Lượng Bắt Buộc – CHƯƠNG 5 (PHẦN 4)

Người dịch: Đào Thu Hằng

MỆNH LỆNH NĂNG LƯỢNG BẮT BUỘC:
100% TÁI TẠO NGAY BÂY GIỜ

CHƯƠNG 5: NĂNG SUẤT SIÊU TƯỞNG (Phần 4)

5B. NHỮNG BIẾN ĐỔI: SỰ CHUYỂN ĐỔI CÁC NGÀNH KINH TẾ KHÔNG HIỆU QUẢ

Khái niệm về biến đổi một lĩnh vực kinh tế phát sinh từ các cuộc thảo luận của ngành công nghiệp vũ khí. Ở các nước công nghiệp lớn, ngành công nghiệp này đã được hộ tống với sự tăng trưởng của khu liên hợp quân sự-công nghiệp khét tiếng. Ngành công nghiệp vũ khí được bồi bổ gần như một cách độc quyền bởi các hợp đồng của chính phủ. Ngành công nghiệp vũ khí là một lĩnh vực kỹ thuật cực cao và hấp thu một số lượng lớn cả về số lượng chuyên gia và một tỷ lệ lớn trong ngân sách quốc gia. Nhiều loại vũ khí được sản xuất không phải chủ yếu vì lý do an ninh, mà là để giữ cho các ngành công nghiệp vũ khí tiếp tục được tồn tại. Các Chính phủ và Quốc hội đang bị đẩy vào các hợp đồng vũ khí mới vĩnh viễn với lập luận rằng các công ăn việc làm cần phải được đảm bảo, và với sự phức tạp ngày càng tăng của công nghệ khiến cho chính các loại đạn dược đắt hơn bao giờ hết. Triệu chứng của việc này đó là chiếc MRCA Tornado của NATO, một máy bay phản lực chiến đấu gây rất nhiều tranh cãi vào những năm 1980. Các từ viết tắt MRCA (Multi-Role Combat Aircraft) – Máy bay chiến đấu đa năng – được gọi bởi người trong cuộc là “Yêu cầu quân sự đến sau” (Military Requirements Come Afterwards), cho thấy mức độ về sự liên quan quân sự của loại máy bay này là một điều được xem xét thứ yếu khi mua sản phẩm này. Khi nói đến việc tái định hướng kinh tế, chính ngành công nghiệp quân sự phức tạp này, phát triển nhất ở Mỹ, Nga, Pháp và Anh, và giờ đây cũng ở Đức, đang đóng vai trò như một khối tải trọng khổng lồ bất động. Ngành công nghiệp khổng lồ này cản trở một cách có hệ thống những nỗ lực chính trị để phi quân sự hóa, ngành này hấp thụ thêm bí quyết công nghệ và đẩy nhanh cuộc chạy đua công nghệ vũ trang, điều này sản sinh ra sự mất an ninh nhiều hơn là mang lại ổn định an ninh. Cường quốc mới như Trung Quốc và Ấn Độ cũng đang chứng kiến sự xuất hiện của các liên hợp quân sự-công nghiệp riêng của họ.

Chiến lược để biến đổi ngành công nghiệp vũ khí đang được tranh cãi rất nhiều tại các nước mà ngành công nghiệp này phát triển mạnh. Tuy nhiên, để đạt được một sự biến đổi như  vậy ngành công nghiệp này phải tập trung vào các sản phẩm với một hồ sơ công nghệ rất cao. Mặc dù hiện nay đang bị bỏ quên, điều hoàn toàn rõ ràng rằng, ngành công nghiệp vũ khí cần có ví dụ như là sản phẩm mà cho đến nay không có ngành công nghiệp nào đã quan tâm đến. Khi ngành công nghiệp vũ khí là điểm tập trung của các công nghệ hàng hải và hàng không, một phương tiện rõ ràng của việc biến đổi ngành công nghiệp này sẽ là để cho nó chuyển thành hai khu vực có tầm quan trọng thiết yếu trong tương lai – đó là những hình thức mới của việc sử dụng năng lượng trong vận tải biển và hàng không.

Năng lượng tái tạo cho sản phẩm công nghiệp hàng hải

Khi nói đến các cuộc thảo luận về năng lượng thay thế, vận tải biển gần như là một mare incognitum* – lĩnh vực hoàn toàn chưa được biết đến, mặc dù năng lượng sử dụng ở biển cả có ảnh hưởng thảm khốc cả về khí hậu và sinh vật biển. Ngành vận tải biển được cung cấp nhiên liệu bởi dầu nhiên liệu nặng, các nhiên liệu gây ô nhiễm nhất trong tất cả các loại. Nhiên liệu đó là phần cặn bã của các sản phẩm lọc dầu và chứa hàm lượng lưu huỳnh cực kỳ cao. Hội nghị Hành Động Biển Bắc (North Sea Action Conference – AKN) đã tuyên bố rằng, “trên đất liền, các con tàu sẽ trở nên giống như các nhà máy đốt chất thải nguy hại”. Các hạm đội vận tải biển tiêu thụ trung bình trên 1 triệu tấn dầu nhiên liệu nặng mỗi ngày và thải ra hơn 1 tỷ tấn CO2 vào bầu khí quyển. Những ảnh hưởng về sinh học biển từ sự rò rỉ hoặc việc làm sạch bình chứa dầu ngoài biển khơi sẽ đi thẳng vào chuỗi thức ăn, và điều này là không thể đo lường và không thể đền bù được về mặt “kinh tế” bằng bất cứ cách nào. Vì vậy, đây là thời điểm cao trào cho một chương trình nghị sự về sự phát triển của vận tải biển không phát thải dựa trên năng lượng tái tạo. Để đồng thời thực hiện điều này như là một phương pháp chuyển đổi ngành công nghiệp vũ khí, các công ty có liên quan trong việc xây dựng tàu chiến nên được ủy quyền để làm điều này. Tài chính ban đầu cho sự phát triển này phải được đưa ra bởi việc phân bổ lại các khoản của ngân sách quốc phòng. Tiềm năng cho tàu chạy bởi năng lượng tái tạo mở rộng thẳng đến loại tàu chạy bằng năng lượng tự cấp và bao gồm tất cả các tàu chở hàng và tàu khách hạng rất lớn. Một ví dụ của việc này là “SkySail”, tên một lá diều kim loại lớn được gắn với một tàu chở hàng, nơi năng lượng gió có thể thay thế động cơ của tàu trên một con tàu với tổng trọng tải đăng ký 120 000 tấn. Một lựa chọn khác là sử dụng trực tiếp năng lượng gió trên tàu, cũng như việc sản xuất năng lượng Mặt trời ở  mặt bên của tàu.

*mare incognitum: cụm từ gốc Latin, một vùng biển chưa hề có tàu thuyền qua lại, hay vùng biển chưa hề được biết đến thì được đánh dấu trên bản đồ là vùng mare incognitum.

Năng lượng Mặt trời thu được này có thể được sử dụng để sản xuất hydro bởi phương pháp điện phân, và dùng hydro để chạy các động cơ của tàu. Các nhà máy điện gió gần bến cảng, được sử dụng để tạo ra hydro bằng điện phân, có thể trợ giúp bằng cách giảm tổn thất năng lượng vốn có trong việc vận chuyển hydro. Ví dụ thực tế cũng được đưa ra bởi tàu ngầm mà trong rất nhiều năm cũng đã được thúc đẩy bởi các tế bào pin nhiên liệu. Tàu chở khách mang theo một số lượng lớn các hành khách có thể biến đổi các chất thải hữu cơ sử dụng mô hình nhà máy khí sinh học, để tạo ra năng lượng chạy tàu và đáp ứng nhu cầu năng lượng của tàu đó. Một con tàu sẽ trở nên một nhà máy điện độc lập!

Các ý tưởng khác bao gồm các công nghệ  trong giao thông mà được chạy bằng các loại dầu thực vật – không giống như những loại dầu gây ô nhiễm thông thường, khi có những rò rỉ dầu từ những lò xo của tàu, thì dầu thực vật sẽ không còn làm đại dương bị ô nhiễm, thay vào đó cá và cư dân biển được cung cấp dinh dưỡng bổ sung! Những gì áp dụng cho ngành công nghiệp hàng hải (cũng như ý tưởng cho những thay đổi để xây dựng tàu chiến) cũng áp dụng cho việc xây dựng các tàu thuyền và tàu dành cho vùng nước nội địa. Điều đã từ lâu trở thành hiện thực là các xe chở khách và các du thuyền giải trí sử dụng động cơ điện, điện được cung cấp bởi các tế bào năng lượng mặt trời được cài đặt trên boong (như được minh chứng bởi các Solon thuyền giải trí trên kênh Spree Berlin). Tương tự như vậy, điều này cũng đã từ lâu trở thành hiện thực cho việc chạy tàu và thuyền máy với động cơ được bằng dầu thực vật, vì mục đích bảo vệ khí hậu và nguồn nước.

Những thay đổi này không đòi hỏi phải có các chương trình nghiên cứu và phát triển công cộng, chỉ đơn giản là sự can đảm về chính trị để ngừng cho phép nghề mới phát sinh mà lại có động lực từ nhiên liệu hóa thạch. Do đó vận tải biển, từ những chiếc thuyền buồm cổ xưa cho đến vận tải biển hiện đại, sẽ trở về với nguồn năng lượng nguyên thủy của nó đã có trong hàng ngàn năm, đó là năng lượng Mặt trời.

(còn tiếp)

© 2014 copyright Verlag Antje Kunstmann GmbH

Permission granted for translating into Vietnamese and publishing solely on dotchuoinon.com for non-commercial purposes.

Bản quyền bản dịch:  dotchuoinon.com

One thought on “Mệnh Lệnh Năng Lượng Bắt Buộc – CHƯƠNG 5 (PHẦN 4)”

  1. Cảm ơn Hằng dịch rất hay,

    Các lĩnh vực của NLTT thật là rộng, đọc qua suýt nữa thì chị bị nhầm giữa năng lượng biển (mà Forum NLTT của VN rất hay nói đến) và năng lượng trong vận tải biển như Hemarnn gợi ý trong phần này. Sự thực là những người thúc đẩy NLTT là những người rất yêu môi trường 🙂 Nhưng nước mình thực sự cần nhiều chuyên gia hơn nữa.

    Thân,
    c. Hường

    Số lượt thích

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s