Chờ đợi trong Mùa Thánh

Chào các bạn,

Hôm qua, chúng ta đọc bài Mùa Thánh (Holiday Season), mùa Vọng, mùa chờ đợi Chúa Giêsu ra đời. Nhưng Chúa Giêsu đã ra đời hơn hai ngàn năm nay, chúng ta chờ đợi gì nữa? Sao phải dành ra gần 1 tháng để chờ đợi Ngày Giáng sinh?

Các bạn, Chúa đã đến trần gian. Chúa đã ở trong mỗi người, nhưng hầu hết không nhận ra điều đó, ngay cả với những người đã quá quen với Chúa Giêsu. Mỗi năm, ngày Giáng sinh là lễ kỷ niệm ngày Chúa ra đời làm người, và đó là cơ hội cho chúng ta, thêm một lần nữa, nhận ra có Chúa trong ta. Vọng nghĩa là hy vọng. Hy vọng Chúa được nhận ra trong mỗi người, trong chính chúng ta và anh chị em xung quanh, trong mọi sự và mọi vật.

Mùa vọng giúp chúng ta lấy lại hy vọng lớn nhất của loài người, là được hưởng hạnh phúc đích thực, thông qua việc đón nhận Chúa Giêsu giáng sinh làm người, tin ở những việc Ngài đã làm, và thực hành đúng như vậy. Với việc thực hành 2 điều quan trọng nhất là Kính Chúa – Yêu Người, chúng ta trở lại làm con Chúa. Điều này, cùng với việc kỷ niệm Giáng sinh hàng năm, chúng ta cũng được tái sinh hàng năm.

Nhưng chắc Chúa không muốn khi mùa vọng qua đi, chúng ta lại ngụp lặn trong đau khổ và tội lỗi, và chẳng có chỗ nào dành cho Chúa, cho tha nhân. Tin mừng của chúng ta là Chúa chưa bao giờ đặt dấu chấm hết cho bất cứ ai hối cải, và sẵn sàng chữa lành và đón nhận những đứa con hoang đàng nhất trở về. Vì vậy, Mùa Vọng cũng chính là Mùa Tỏ Yêu Thương Của Chúa, bằng cách tạo cho mọi người không khí và thời gian dành cho nhau, chia sẻ tích cực, xây dựng hòa bình, vui vẻ, tươi cười, chúc tụng. Chúng ta không biết rằng Chúa cũng luôn chờ đợi chúng ta trở về, nhận ra tình yêu con người, sống hòa bình với nhau. Ngài chờ đợi bất kể năm nào, mùa nào, và chờ đợi mọi người. Và tất cả những gì Ngài cần ở chúng ta là hành động – yêu đời hơn, khiêm tốn hơn, tha thứ hơn, vui vẻ hơn.

Mùa này, các bạn đừng chờ đợi. Đã có Chúa chờ đợi chúng ta rất lâu một cách yêu thương.

Chúc các bạn bắt tay vào hành động và ngập tràn hồng ân.

Phạm Anh Tuấn

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s