Chào các bạn,
Internet cho chúng ta một cơ hội truyền thông rộng rãi mà trước đó không hề có.
Thời trước, truyền thông đại chúng (mass communication) là do nhà nước nắm độc quyền tại các nước nghèo hay các nước có chế độ độc tài. Ở các quốc gia tư bản thì các đại công ty truyền thanh, truyền hình và báo chí nắm độc quyền. Các cá nhân trung bình chẳng có quyền gì cả.
Internet thay đổi mọi sự. Ngày nay người nào cũng có thể có một blog để viết cho cả thế giới đọc. Và nếu siêng thu âm và thu hình, thì có thể làm đài phát thanh và truyền hình cho cả thế giới.
Và đương nhiên là kỹ thuật IT (information technology) mới này cũng cho mình cơ hội để có thể chuyển tải đến các bạn tư duy tích cực mỗi ngày. Và mình mong là trong 100 người đọc thì sẽ có một người đến gần mình một lúc nào đó.
Đương nhiên là có nhiều độc giả có thể đọc và lặng im luyện tập và mình không có cơ hội biết được các bạn ấy. Nhưng mình mong là “ngưu tầm ngưu, mã tầm mã”, những bạn có duyên với mình thì sẽ đối thoại và đến gần mình theo thời gian.
Vì sao?
Vì khi biết và đến gần nhau hơn, chúng ta có thể tạo ra synergy (phối hợp hợp lực) và resonance (cộng hưởng) với nhau trong việc truyền dạy cho thế giới quanh ta.
Các bạn tu tập trái tim linh thiêng, chúng ta bắt đầu là để tu tập cho chính mình, nhưng khi đã thuần thục rồi ta bắt đầu hiểu ra là những điều ta tu tập là cho thế giới của ta, mọi người quanh ta.
Nếu chúng ta biết được điều gì rất đẹp, tự nhiên chúng ta muốn cả thế giới cùng biết điều đó, vì bản tính con người là chia sẻ như thế và giúp nhau như thế.
Khi chúng ta biết con đường giải thoát mình khỏi những ngục tù của chính mình, chúng ta cũng muốn cả thế giới đều được giải thoát như thế.
Những suy nghĩ này hoàn toàn giống nhau trong tư duy của những người đã khiêm tốn, thành thật và yêu người đến mức thành thục.
Tư duy tích cực tại đỉnh điểm là yêu mọi người vô điều kiện.
Khi các bạn bắt đầu nói với chính mình: “Ôi, tại sao nhiều người không biết đến các điều này? Tội họ quá. Phải chi cả thế giới đều biết!” đó là lúc các bạn sắp thành thầy.
Trong cõi hồng trần mù sương, những trái tim linh thiêng vẫn tìm nhau được, vì những năng lượng tích cực của chúng ta tự tìm đến nhau như thế.
Chúc các bạn luôn có thêm bạn.
Mến,
Hoành
© copyright 2014
Trần Đình Hoành
Permitted for non-commercial use
www.dotchuoinon.com
Dear Anh Hai
Em đọc tựa đề bài trà đàm hôm nay “Tìm nhau trong cõi hồng trần” em thấy lãng mạn ghê nơi 🙂
Em rất tâm đắc điểm “Các bạn tu tập trái tim linh thiêng, chúng ta bắt đầu là để tu tập cho chính mình, nhưng khi đã thuần thục rồi ta bắt đầu hiểu ra là những điều ta tu tập là cho thế giới của ta, mọi người quanh ta.”
Vì chúng ta không thể chia sẻ, không thể cho những điều chúng ta không có.
Em cảm ơn những dạy dỗ những nhắc nhở từng ngày của anh Hai.
Em M Lành
LikeLike
Cám ơn Thắng và Giang đã chia sẻ.
LikeLike
Hi anh Hoành,
Em đặc biệt thích chia sẻ của anh ở những dòng cuối cùng: trong cõi hồng trần mù sương, những trái tim linh thiêng vẫn tìm nhau được.
Nếu vẫn chưa tìm thấy nhau, em nghĩ do tim ta vẫn còn quá nhiều xung động.
Em cám ơn anh về bài viết. Chúc anh một ngày bình an.
Em Giang,
LikeLike
Đương nhiên là có nhiều độc giả có thể đọc và lặng im luyện tập và mình không có cơ hội biết được các bạn ấy. Nhưng mình mong là “ngưu tầm ngưu, mã tầm mã”, những bạn có duyên với mình thì sẽ đối thoại và đến gần mình theo thời gian.
LikeLike
Chào anh Hoành và cả nhà,
Em là Nguyễn Danh Tú, đang ở Việt Nam và giảng dạy ở đại học Bách Khoa.
Em biết đến dochuoinon qua một người bạn, một học trò. Và giờ đây em đọc mỗi ngày.
Cảm ơn anh Hoành nhiều về những chia sẻ gần gũi mà rất ý nghĩa.
Em cũng có email anh 1,2 lần nhưng chắc anh bận quá nên chưa trả lời được.
LikeLike
Chào Anh Hoành, hằng ngày em vẫn đọc các bài viết của anh, những bài viết đó rất hay, nhưng mà như anh nói đền gần anh thì em không biết làm cách nào, em la 1 trong số những độc giả đọc và lặng im luyện tập đó.
LikeLike
Bài viết hay quá. Cảm ơn anh Hoành.
E. XuânDuy
LikeLike