Elixir và Katie Noonan

 

Chào các bạn,

Ban nhạc Elixir
Ban nhạc Elixir

Tối qua, 17/5, mình và chị Thuận cùng nghe một buổi hòa nhạc Jazz của nhóm tam tấu nổi tiếng Elixir tại Nhà hát Đài Tiếng nói Việt Nam trong khuôn khổ chương trình kỷ niệm 40 năm quan hệ ngoại giao Việt – Australia.

Elixir là nhóm tam tấu gồm những người bạn nhạc sỹ với sự kết hợp của nữ ca sỹ Katie Noonan, nghệ sỹ saxophone Zac Hurren và nghệ sỹ guitar nhạc jazz nổi tiếng Stephen Magnusson.

Katie Noonan và Elixir là một trong những ban nhạc Jazz/folk hay trên thế giới khi họ hát về những người nghệ sĩ lang thang ở Australia, về những con kangaroo và những đám mây trắng khi nhìn từ cửa sổ ngôi nhà của một nhà thơ, về tình yêu giữa hai nửa bán cầu, về người mẹ đang mang thai, về những đứa con thức dậy trước bình minh, về dải ngân hà, về những cánh đồng Australia rộng lớn.

Katie Noonan sau tốt nghiệp Nhạc viện Queensland với chuyên ngành opera và nhạc Jazz đã nhanh chóng trở thành một trong những giọng ca được yêu thích nhất tại Australia. Cô gia nhập hai nhóm nhạc là George – chuyên hát thể loại indie-pop và Elixir – thiên về jazz.

Trong sự nghiệp của mình, nữ ca sĩ này đã được 4 lần nhận giải thưởng âm nhạc của ARIA (Hiệp hội công nghiệp thu âm Australia) và 6 đĩa bạch kim.

Album nhạc đầu tiên của nhóm mang tên Elixir ra đời năm 2013 đã nằm trong tốp 20 đĩa nhạc bán chạy nhất và album thứ hai mang tên “First Seed Ripening” (Hạt chín đầu tiên) đã giành vị trí số 1 trên bảng xếp hạng ARIA dành cho nhạc Jazz ngay khi ra đời và sau đó đã giành được giải thưởng ARIA năm 2011 (danh mục nhạc Jazz).

Mời các bạn cùng nghe vài clip nhé.
 
Snapshot
 

 
Goodbye Yellow Brick Road
 

 

Leave a comment