TH: Mời các bạn cùng xem những hình ảnh từ Thuỵ Sĩ – Một đất nước nhỏ bé nằm trong vùng núi non giữa Châu Âu.
Cám ơn chị Hồng Châu đã chụp và bình. 🙂
Hoa dại nở tràn sân nhà, thích quá! Hoa màu vàng tên là Bouton d’Or (nghĩa là Nút Vàng). Hoa màu xanh là Myosotis. Hoa màu hồng … quên rồi 🙂
Xin cho bốn mùa
Đất trời lặng gió
Đường trần em đi
Hoa vàng mấy độ…

Từ đầu xuân, các đàn bò được đưa lên núi ăn cỏ. Buổi sáng mùa hè trên núi thật yên tĩnh, chỉ có tiếng chim ríu rít và khi đàn bò đến ăn cỏ gần nhà thì có tiếng chuông leng keng ở cổ bò. — ở Saxon, Valais.
Alpes là một rặng núi lớn của Châu Âu, trải dài từ Ý sang Pháp, Thụy Sỹ, Áo, Đức… Đỉnh cao nhất của nó là ngọn Mont Blanc ở Pháp, cao trên 4.800m. Đây là hình chụp ở độ cao hơn 2.000m thuộc Thụy Sỹ. Góc phải trong hình có dòng chảy của sông Rhône. Ở giữa hình có con đường đèo lên núi.

Hoa dại mong manh nở rộ tưng bừng trên những vạt cỏ xanh mướt, xa xa là mây trắng vờn quanh những rặng núi hùng vỹ. Không khí trong vắt như pha lê. Không gian thật yên tĩnh. Chỉ có tiếng chim ríu rít trong những lùm cây. Mùa hè trên núi thật tuyệt diệu!
* Chùm ảnh Hồ trên núi

Núi … ơ… núi… thuyền … ư…ư… thuyền… — ở Valais, Switzerland.
Mây … ứ … ư … mây…. nước … ơ… nước — ở Valais, Switzerland.
Nhà gỗ – kiến trúc đặc trưng ở miền núi Thụy Sỹ — ở Valais, Switzerland.

Tại Valais, Switzerland.

Đây là kiểu nhà gỗ đặc trưng ở vùng núi Thụy Sỹ. Phong cảnh vùng núi với những căn nhà gỗ thấp thoáng giữa cây xanh trên sườn núi rất đẹp, các bạn ạ!
Hồng Châu



Cảm ơn tác giả, những bức ảnh tuyệt đẹp….
NT
LikeLike
Đúng như Soeur Lành nói, Thụy Sỹ là một đất nước thật thanh bình. Em thấy điều đó thể hiện không chỉ qua phong cảnh mà còn qua lịch sử Thụy Sỹ, lối sống của người Thụy Sỹ,… những cái làm nên “tinh thần Thụy Sỹ” rất hay. Nhưng những cái đó không thể “chụp hình” được! 🙂
LikeLike
Amazing chị Châu ơi, thanks for sharing! I love them!
LikeLike
Hi chị Châu,
Chị chụp ảnh rất đẹp và bình rất hay. Vừa xem ảnh đẹp vừa phiêu theo lời giới thiệu của chị, em thấy.. thích quá! 😀
Chị ơi, chị cho tụi em xem cảnh Thuỵ Sĩ nhiều nữa nha chị! 🙂
Em cám ơn chị.
LikeLike
Hi Hồng Châu
Cảm ơn Hồng Châu đã cho ngắm vẻ đẹp mong manh của những loài hoa dại một vẻ đẹp mộc mạc nhưng thật quyến rủ…
Và những cảnh thật đẹp thật thanh bình của một đất nước cũng nổi tiếng thanh bình.
Phục tài của Hồng Châu luôn 😀
Cảm ơn Thu Hương đã giới thiệu hể 😛
Matta Xuân Lành
LikeLike