Chào các bạn,

Gần đây mình có cơ hội được tham quan một số rừng như là vườn quốc gia Tràm Chim, vườn quốc gia cà Mau, vườn quốc gia U Minh Thượng, khu bảo tồn thiên nhiên Hiếu Liêm, Đồng Nai.
Mỗi khu rừng có một đặc điểm riêng. Rừng Tràm Chim là vùng đất ngập nước, đậm nét đặc trưng của đồng bằng Tháp Mười xưa kia với những cánh rừng tràm mênh mông, những đàn cò trắng muốt giữa những đồng cỏ năng, đồng lúa ma xanh ngút ngàn bên cạnh hồ sen duyên dáng..
Rừng Cà Mau thì nổi bật với những con cá thòi lòi thích tắm bùn bên dưới những rừng đước, rừng mắm với những bộ rễ to lớn, sống thoải mái giữa hệ thống kênh rạch chằng chịt..
Rừng U Minh Thượng đầy thú vị với bầy khỉ vô tư ngồi nhởn nhơ chơi giữa đường, những con hải ly chăm chỉ xây nhà trên sông nước..
Khu bảo tồn Hiếu Liêm lại quyến rũ với những bầy bươm bướm bay lượn cùng tiếng chim hót râm ran khắp nơi và một công viên đá hoang sơ, kỳ thú giữa rừng..
Ở trong rừng, chuyện cây và đất gắn bó keo sơn thắm thiết là chuyện quá hiển nhiên. Mối tình cây và đất được lời ca này mô tả thật đúng:
Đất vắng cây, đất ngừng, ngừng hơi thở.
Cây thiếu đất, cây sống, sống với ai.
Chuyện trăm năm ân tình cây và đất.
Cây bám rễ sâu đất ôm chặt tận đáy lòng..
Mình được nghe bài này trong một đêm đầy sao ở rừng Hiếu Liêm, cạnh ngọn lửa ấm áp, trên một phiến đá rất lớn, giữa những người bạn thân thiết..
Mời các bạn cùng nghe bài tình ca ngọt ngào này với chúng mình nhé.
http://www.youtube.com/watch?v=fpOwb6QfSVg