Cho con có hy vọng

Chào các bạn,

Mình ngạc nhiên khi một chị trong nhà hỏi về những vị thuốc nam để bó xương đòn, mình hỏi chị làm cho ai và chị cho biết xin cho em Nik bên xóm Đào bị tai nạn xe máy.

Với nhiều năm sống ở buôn làng cho mình biết anh em buôn làng bị tai nạn xe, gần như không bao giờ bị nhẹ, nhất là các em thanh niên đã không có bằng lái xe lại còn chạy nhanh phóng ẩu, bởi vậy mình hỏi:

– “Em Nik bị tông hay tự ngã và có nặng lắm không?”

Mình hỏi bởi thấy vẻ mặt chị đầy lo lắng, cho mình hiểu chắc em Nik không chỉ gãy xương đòn. Và đúng như mình linh cảm chị cho biết:

– “Em Nik tự ngã và hiện tại em Nik bị gãy xương đòn, bị gãy xương quai hàm và đã bị mù hai mắt!”

Nghe chị nói em Nik đã mù hai mắt mình như muốn nghẹt thở vì quá cảm thương cho em Nik, bởi em Nik mới mười chín tuổi.

Những năm mình ở Buôn Hằng em Nik là học trò giáo lý Vào đời của mình, cho nên mình cũng biết rõ về hoàn cảnh gia đình của em Nik, bởi vậy mình quyết định cuối tuần vào Buôn Hằng thăm em Nik.

Sáng Chúa nhật mình chạy xe máy vào Buôn Hằng, con đường quốc lộ 26 nối liền hai tỉnh Đăklăk với Khánh Hòa còn rất tốt, xe chạy êm ả do không có ổ gà. Nhưng từ ngã ba Phước An rẽ vào buôn làng, còn hơn ba mươi cây số nữa mới đến Buôn Hằng thì đường giồng vì chi chít ổ gà. Sau hai năm một số đã thành những ổ voi dày sát nhau với những đất đá lởm chởm, làm mình nghĩ với con đường này ngã xuống thì rách mặt như chơi, khiến mình nghĩ nhiều đến em Nik. Và cuối cùng mình cũng an toàn vào đến xóm Đào.

Mình đến và không báo trước, nên hình ảnh mình nhìn thấy đầu tiên khi bước vào nhà bố mẹ Nik, là hình ảnh mẹ Nik gầy yếu dẫn em Nik một thanh niên cao lớn dò dẫm ra ngoài đi vệ sinh. Nhìn thấy mình mẹ Nik ngạc nhiên và xúc động, hai dòng nước mắt chảy ra, nhưng mình cảm nhận mẹ Nik kìm giữ cho giọng nói bình thường, để em Nik không nhận ra mẹ Nik khóc khi mẹ Nik nói với mình:

– “Yăh vào trong nhà chờ mình một chút.”

Sau khi dẫn em Nik vào trong nằm nghỉ mẹ Nik ra nhà ngoài với mình, lúc này mẹ Nik vừa khóc vừa nói:

– “Thương con quá! Nhưng không dám cho con biết mình khóc để cho con có hy vọng!”

– “Mình nghe yăh ở nhà kể cho biết ít ít về em Nik bị tai nạn rồi! Giờ mẹ Nik cho mình biết em Nik tự ngã hay ai tông và bị ở đâu?”

– “Em Nik không bị người ta tông nhưng đã tự ngã xe, do buổi chiều em Nik với mấy người bạn đua xe máy dưới đám ruộng khô, bị ngã úp mặt xuống đất và bị xe kéo lê một đoạn dài mặt chà xuống đất, nhiều gốc rạ chọc vào hai mắt làm cho hai mắt hư luôn! Nhưng mình không muốn em Nik mất hy vọng vì cuộc đời còn có Chúa. Bởi vậy từ hôm em Nik bị tai nạn đến giờ mình không để em Nik biết mình khóc.”

Matta Xuân Lành

Trả lời

Điền thông tin vào ô dưới đây hoặc nhấn vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s