Zorba the Greek – José Feliciano trình tấu Tây Ban Cầm

Chào các bạn,

Trước đây chúng ta đã nói về bản nhạc và vũ điệu Zorba the Greek, đến từ cuốn phim cùng tên, dựa trên tác phẩm cùng tên của văn hào Hy Lạp Nikos Kazantzakis.

Hôm nay hãy cùng nghe nghệ sĩ José Feliciano trình tấu Tây Ban Cầm bản nhạc này. José Filiciano, sinh 1945, là một nhạc sĩ khiếm thị người Puerto Rico, thuộc hàng đầu thế giới về nhạc Flamenco trên Tây Ban Cầm. Anh được một ngôi sao trên Con Đường Vinh Quang của Hollywood (Hollywood Walk of Fame) năm 1987.

Thay đổi tư duy để thay đổi thế giới

Chào các bạn,

Có lẽ chúng ta thường gặp câu “Change yourself to change the world”—thay đổi chính mình để thay đổi thế giới.

• Nghĩa đầu tiên dễ thấy nhất của câu này là: “Trước khi muốn thay đổi thế giới, ta phải thay đổi ta đã.” Muốn thế giới bớt bẩn thỉu, thì ta phải ngưng xả rác và tăng recycle trước. Muốn thế giới bớt dối trá thì ta phải thành thật trước.

Đây cũng là điều dễ hiểu. Ta không thế sống đạo đức giả–hô hào thay đổi thế giới khi chính ta không thay đổi một milimet nào. Và thực tế là, thế giới chẳng bao giờ thay đổi nếu mỗi người không tự thay đổi trước, vì thế giới chỉ là mọi người cộng lại—một triệu con zero cộng lại thì cũng chỉ là một con zero to tướng.

Continue reading Thay đổi tư duy để thay đổi thế giới

Chiêm bái bức tượng Phật ngọc lớn nhất Việt Nam

(Dân trí) – Với tâm sức, lòng thiện tâm của mình, những người dân làng Thổ Tang, Vĩnh Tường, Vĩnh Phúc đã đưa khối ngọc xanh nặng gần 20 tấn từ vùng Văn Chấn-Yên Bái, tạc nên hai bức tượng phật ngọc lớn nhất Việt Nam tại chùa Tùng Vân.

Continue reading Chiêm bái bức tượng Phật ngọc lớn nhất Việt Nam

Công hữu đất đai và nguy cơ tham nhũng

Tác giả: GS. TSKH Đặng Hùng Võ

Công nhận sở hữu đất đai thuộc nhiều thành phần kinh tế theo quy định của pháp luật là việc cần làm ngay. Đây là việc tạo được động lực cho đầu tư, giảm tham nhũng trong quản lý đất đai, tăng hiệu quả sử dụng đất và tạo điều kiện tốt cho hội nhập kinh tế quốc tế.

>> Công hữu đất đai không hợp với thời quá độ
>> “Công thổ quốc gia” hay sự “sáng tạo” kì quặc về sở hữu?

Cơ chế tạo tham nhũng

Đất đai là một yếu tố đặc biệt, không do lao động của con người tạo ra, có nguồn cung cố định và không bị hao hụt diện tích trong quá trình sử dụng. Chế độ sở hữu phù hợp sẽ nâng cao hiệu quả sử dụng đất và tạo lập được công bằng về quyền hưởng dụng đất đai.

Continue reading Công hữu đất đai và nguy cơ tham nhũng