My home’s across the Blue Ridge Mountains

Nhà của em ở bên kia Rặng Núi Xanh

Nhà của em ở bên kia Rặng Núi Xanh
Nhà ở bên kia Rặng Núi Xanh
Nhà của em ở bên kia Rặng Núi Xanh
Và em không bao giờ mong đợi nhìn thấy anh được nữa

Sắp rời khỏi đây buổi sáng Chủ nhật
Sắp rời khỏi đây buổi sáng Chủ nhật
Sắp rời khỏi đây buổi sáng Chủ nhật
Và em không bao giờ mong đợi nhìn thấy anh được nữa

Continue reading My home’s across the Blue Ridge Mountains

Đời bạn tốt xấu ra sao ?

Chào các bạn,

Nếu bạn nhìn lại quãng đời đã qua, thời nào là thời tốt nhất (đẹp nhất, hay nhất) của bạn và thời nào là thời xấu nhất (tồi nhất, tệ nhất) của bạn?

Đã từ lâu rồi, khi ai hỏi câu đó, mình hồi tưởng lại bao quãng đời, bao thăng trầm, sáng tối, trơn tru gai góc, tiếng cười nước mắt… rồi trả lời rất thành thật: “Mình chẳng thấy quãng nào xấu và tồi cả. Nguyên cả đời của mình chỉ là một quãng đường dài tốt. Mình có lúc khó khăn, có lúc thoải mái, có lúc lên tinh thần, có lúc bị stress, có lúc vui, có lúc buồn, nhưng lúc nào mình cũng cảm thấy tốt 100% như nhau, chẳng thấy lúc nào hơn lúc nào. Và mình nói rất thật, trong lòng mình thực sự thấy vậy, chứ không phải bày đặt chơi chữ. Cái đầu của mình từ chối thấy lúc nào là xấu.”

Continue reading Đời bạn tốt xấu ra sao ?

Chỉ còn là một giấc mơ thôi

Cuối cùng thì sau hơn một tháng chờ đợi, qua cả ngày Quốc khánh , ngày lễ trọng của đất nước, lẫn sinh nhật lần thứ 53 của Moan ngày 6-9; sáng 16/9/2010 Y Moan Enuôl đã chính thức được cầm trong tay quyết định phong tặng danh hiệu Nghệ sỹ Nhân dân, có chữ ký của Chủ tịch nước.

Về việc muộn màng thế nghe ra thì có nhiều nguyên nhân, khi chưa có kinh phí, lúc thì vì Chủ tịch tỉnh đang đi công tác ngoài tỉnh, khi lại bảo chờ nhạc sỹ Nguyễn Cường ( mẹ anh vừa mất mấy ngày trước đó)…

Continue reading Chỉ còn là một giấc mơ thôi

English pronounciation – R & L

3 vidoes

Đây là hai âm người Việt có vấn đề rất nhiều để nói tiếng Anh thật chỉnh: Âm “L” rất khó khi ở cuối chữ (như table, world, smile, rule, girl), và âm “R” khó cho người Việt ở mọi vị trí (rice, problem, liver), nhưng khó nhất là cuối chữ, khó kế là giữa chữ.

Chú ý 2 videos cuối.

Continue reading English pronounciation – R & L

Việt Nam có thể là con hổ về giáo dục ở châu Á

Nữ sinh Việt Nam
Nữ sinh Việt Nam đạp xe về nhà trong nắng chiều. Ảnh: CSM.

Báo Christian Science Monitor của Mỹ viết về những bước đi mới trong đào tạo đại học ở Việt Nam, nước mà tờ báo này đánh giá có thể trở thành một con hổ mới trong giáo dục và đào tạo ở châu Á.

Continue reading Việt Nam có thể là con hổ về giáo dục ở châu Á

Công an Hà Nội dẹp người khiếu kiện

BBC

Khiếu kiện tập thể tại TP Hồ Chí Minh
Đất đai là một trong các lý do chính dẫn tới khiếu kiện đông người

Tin cho hay công an quận Ba Đình vừa bắt khoảng 30 người khiếu kiện dài ngày tại trung tâm thành phố và chuyển họ tới một cơ sở xã hội ở ngoại thành.

Sự việc xảy ra vào tối hôm thứ Hai ngày 20/09.

Continue reading Công an Hà Nội dẹp người khiếu kiện