Tình ca – 10 Bản nhạc hay nhất trong lịch sử âm nhạc Việt Nam

Chào các bạn,

Lịch sử âm nhạc Việt Nam ghi dấu nhiều tác phẩm bất hủ, trải dài từ thời kỳ kháng chiến hào hùng đến các bản tình ca sâu lắng. Dưới đây là 10 bản nhạc nổi tiếng và được yêu thích nhất (dựa trên sự phổ biến, giá trị lịch sử, và nghệ thuật):

  1. Tiến quân ca (Văn Cao) – Quốc ca Việt Nam.
  2. Nối vòng tay lớn (Trịnh Công Sơn) – Bài hát biểu tượng cho tinh thần đoàn kết.
  3. Diễm xưa (Trịnh Công Sơn) – Tình khúc bất hủ.
  4. Đất nước trọn niềm vui (Hoàng Hà) – Bài hát reo vui ngày giải phóng.
  5. Tình ca (Hoàng Việt) – Bản tình ca đất nước sâu sắc.
  6. Màu hoa đỏ (Thuận Yến) – Ca khúc về mẹ và tình yêu người lính.
  7. Câu hò bên bờ Hiền Lương (Hoàng Hiệp – Đằng Giao) – Nỗi niềm chia cắt hai miền.
  8. Hà Nội niềm tin và hy vọng (Phan Nhân) – Khúc ca hào hùng về Thủ đô.
  9. Trường Sơn Đông – Trường Sơn Tây (Hoàng Hiệp – Phạm Tiến Duật) – Nhạc đỏ tình tứ.
  10. Bèo dạt mây trôi (Dân ca quan họ Bắc Ninh) – Đại diện âm nhạc dân gian bất hủ.</li

Các bài hát trên không chỉ có giai điệu đẹp mà còn mang giá trị lịch sử sâu sắc, khắc họa tâm tư, tình cảm của người Việt qua các thời kỳ

Hôm nay mình giới thiệu đến các bạn ca khúc “Tình Ca” của Hoàng Việt, môt tình khúc thủy chung của cặp vợ chồng kẻ Nam người Bắc nhớ nhau nhức nhối, thời đất nước chia đôi.

Continue reading Tình ca – 10 Bản nhạc hay nhất trong lịch sử âm nhạc Việt Nam

Học – Learning

Chào anh chị em,

Làm sao để học một ngày bằng người trung bình hoc 100 ngày? Thời gian bay qua rất nhanh. Bạn nên biết cách học 1 biết 100. Đây là các điều căn bản nhất về học:

1. Thầy có rất nhiều quanh bạn, nhưng có thể là bạn chẳng thấy. Khi người học trò sẵn sàng, thì thầy xuất hiện. Bạn chưa sẵn sàng thì chẳng thấy thầy nào. Ai cũng là thầy của bạn: bác nông phu lớp 3, tiến sĩ toán, chị gánh gồng bán dừa, con chó, con chim bồ câu, cây hoa phượng, đám mây bay, bảng hiệu tiệm ăn… Tất cả mọi người và mọi sự quanh bạn đều có thể là thầy của bạn, nếu bạn mở mắt ra và sẵn sàng học. Đây là Giáo pháp Thiên nhiên – thiên nhiên là mọi thứ, mọi điều, mọi người, mọi vật quanh bạn. Continue reading Học – Learning

Lời cầu nguyện 29 – Prayer 29

Chuỗi bài cầu nguyện

Giêsu ơi,

Cảm ơn Giêsu vì đã gọi chúng em là bạn,
bạn của Giêsu.*

Giêsu là Đức Chúa Trời của chúng em,
Chúa Kitô,
Chúa tể của toàn thể tạo vật.
Và Giêsu là bạn của chúng em. Continue reading Lời cầu nguyện 29 – Prayer 29

Ba tấm khiên chắn lũ của miền Trung

6 tháng nữa mùa mưa bão sẽ tới. 6 tháng nữa mùa chạy lũ sẽ tới.

Mưa bão là chuyện của Trời. Nhưng phòng chống lũ là chuyện của mình. Mình làm không tốt thì mình chịu trách nhiệm, đừng chỉ ngón tay vào ông Trời.

Nguyên nhân gây lũ thì hầu như ai cũng biết, từ biết sơ sơ cho đến biết rõ (do phá rừng, đập thủy điện…). Cách khắc phục thì hầu như ai cũng biết. Continue reading Ba tấm khiên chắn lũ của miền Trung

Why does Vietnam not want to become a neutral country like the Switzerland? Why has Vietnam switched itself from pro-Russia, pro-China, anti-America to pro-America, anti-China? Why can’t Vietnam be consistent?

QUORA

Profile photo for Lucia Millar

Lucia Millar · 

Lives in AsiacUpdated 4y

Question: Why does Vietnam not want to become a neutral country like Switzerland? Why has Vietnam switched itself from pro-Russia, pro-China, anti-America to pro-America, anti-China? Why can’t Vietnam be consistent?

Answer: I think that your questions are interesting.

First of allWhy does Vietnam not want to become a neutral country like Switzerland?

I think that Vietnam has always wanted to become the Switzerland of Asia. However, the reality is different quite far from Vietnam’s wish.

Switzerland lies between these greatest Empires between France, Italy, Germany, and Austria (Former part of Austria-Hungary Empire) which this country could use one of them to re-balance with the others if it faces aggression from one. Together with its hard terrain, its strong fighting against invaders, having poor natural resources, most of the great powers in Europe agree about the neutral status for Switzerland. It means that its neutral status requires many factors but one of the most important things is that others agree with it. If not, Switzerland could have not become neutral.

So, we could sum up some factors to help Switzerland keeping its neutrality as follows;

Continue reading Why does Vietnam not want to become a neutral country like the Switzerland? Why has Vietnam switched itself from pro-Russia, pro-China, anti-America to pro-America, anti-China? Why can’t Vietnam be consistent?