‘Biển người’ ở trung tâm TP.HCM mừng U.22 Việt Nam vô địch SEA Games 33

Phạm Hữu– phamhauhuu@gmail.com, 18/12/2025 22:29 GMT+7, Thanh Niên

Tối 18.12, sau trận thắng của U.22 Việt Nam trước U.22 Thái Lan trong khuôn khổ SEA Games 33, hàng ngàn người ở TP.HCM đã xuống đường mừng Việt Nam vô địch.

Sau khi kết thúc trận đấu giữa U.22 Việt Nam và U.22 Thái Lan, người hâm mộ tại TP.HCM đã đổ xuống các con đường trung tâm. Tại các tuyến đường như Lê Lợi, Nguyễn Huệ, Tôn Đức Thắng, rất đông người hòa trong không khí ăn mừng chức vô địch.

Trên phố đi bộ Nguyễn Huệ, “biển người” tập trung xem bóng đá, cổ vũ đội U.22 Việt Nam và sau đó tỏa ra các tuyến đường.

'Biển người' ở trung tâm TP.HCM mừng U.22 Việt Nam vô địch SEA Games 33 - Ảnh 1.
Lúc 23 giờ 20, không khí cổ vũ ăn mừng chức vô địch của U.22 Việt Nam trên đường Hồ Tùng Mậu vẫn rất náo nhiệt
'Biển người' ở trung tâm TP.HCM mừng U.22 Việt Nam vô địch SEA Games 33 - Ảnh 2.
Như Ngọc (18 tuổi) đã lặn lội từ Bình Dương cũ xuống tận trung tâm TP.HCM để cùng bạn xem và cổ vũ U.22 Việt Nam. Ngay sau chiến thắng, Ngọc cùng bạn xuống đường đi qua nhiều con đường hò reo vui mừng
'Biển người' ở trung tâm TP.HCM mừng U.22 Việt Nam vô địch SEA Games 33 - Ảnh 3.
Lê Á Đông (phường Bình Thạnh) cầm cờ Tổ quốc, hô to “Việt Nam vô địch”. Đông nói mình rất vui khi U.22 Việt Nam giành HCV SEA Games 33. Đông cũng nhiều lần xuống đường ăn mừng khi các đội bóng đá Việt Nam giành chiến thắng
'Biển người' ở trung tâm TP.HCM mừng U.22 Việt Nam vô địch SEA Games 33 - Ảnh 4.
Một bạn trẻ cầm biển hiệu với dòng chữ Việt Nam vô địch
'Biển người' ở trung tâm TP.HCM mừng U.22 Việt Nam vô địch SEA Games 33 - Ảnh 5.
Trên đường Tôn Đức Thắng lúc 22 giờ 50, nhiều người trẻ tiếp tục xuống đường
'Biển người' ở trung tâm TP.HCM mừng U.22 Việt Nam vô địch SEA Games 33 - Ảnh 6.
Lúc 22 giờ 40, đường Nguyễn Huệ chật kín người và xe. Người dân hò reo, cầm cờ hô vang Việt Nam vô địch
'Biển người' ở trung tâm TP.HCM mừng U.22 Việt Nam vô địch SEA Games 33 - Ảnh 7.
'Biển người' ở trung tâm TP.HCM mừng U.22 Việt Nam vô địch SEA Games 33 - Ảnh 8.
'Biển người' ở trung tâm TP.HCM mừng U.22 Việt Nam vô địch SEA Games 33 - Ảnh 9.
Người dân ăn mừng chiến thắng của U.22 Việt Nam trên phố đi bộ Nguyễn Huệ
'Biển người' ở trung tâm TP.HCM mừng U.22 Việt Nam vô địch SEA Games 33 - Ảnh 10.
“Việt Nam vô địch” – đi đến đâu cũng nghe tiếng reo hò của người dân khi U.22 Việt Nam lội ngược dòng giành HCV SEA Games 33, đánh bại U.22 Thái Lan

Cầu thủ Thái gục ngã sau trận, cầu thủ Việt Nam an ủi

'Biển người' ở trung tâm TP.HCM mừng U.22 Việt Nam vô địch SEA Games 33 - Ảnh 11.
'Biển người' ở trung tâm TP.HCM mừng U.22 Việt Nam vô địch SEA Games 33 - Ảnh 12.
Các tuyến đường trung tâm ở TP.HCM đông nghịt người
'Biển người' ở trung tâm TP.HCM mừng U.22 Việt Nam vô địch SEA Games 33 - Ảnh 13.
Người dân TP.HCM cổ vũ hết mình cho U.22 Việt Nam trong trận chung kết với U.22 Thái Lan

Cảm xúc vỡ òa tại “thánh địa” Rajamangala, HLV Kim Sang-sik nhảy mừng giữa biển CĐV Việt Nam

'Biển người' ở trung tâm TP.HCM mừng U.22 Việt Nam vô địch SEA Games 33 - Ảnh 14.
Hàng ngàn người tập trung ở đường Lê Lợi (TP.HCM) chờ đợi trọng tài thổi còi kết thúc trận chung kết giữa U.22 Việt Nam và U.22 Thái Lan tại SEA Games 23
'Biển người' ở trung tâm TP.HCM mừng U.22 Việt Nam vô địch SEA Games 33 - Ảnh 15.
Trên đường Lê Lợi, người dân cổ vũ U.22 Việt Nam giành chiến thắng

o0o

Kết quả chung kết SEA Games 33: U22 Việt Nam thắng U22 Thái Lan, giành HCV

Thứ Năm, 22:07, 18/12/2025

VOV.VN trên Google News

VOV.VN – Kết quả chung kết SEA Games 33: U22 Việt Nam thắng U22 Thái Lan sau trận đấu ngược dòng kịch tính và giành HCV một cách thuyết phục.

Kết quả chung kết SEA Games 33: U22 Việt Nam thắng U22 Thái Lan sau trận đấu ngược dòng kịch tính và giành HCV một cách thuyết phục. 

ket qua chung ket sea games 33 u22 viet nam thang u22 thai lan, gianh hcv hinh anh 1

U22 Việt Nam khởi đầu trận chung kết bóng đá nam SEA Games 33 khá tốt với những pha lên bóng nhịp nhàng, đẩy được đối thủ về sân nhà trong khoảng 10 phút đầu. U22 Thái Lan cũng thận trọng và không dám dâng cao đội hình. 

Tuy vậy, bước ngoặt lại đến ở phút 19. Trong một tình huống không quá nguy hiểm, Quốc Cường phạm lỗi với cầu thủ Thái Lan ở khoảng cách tầm 27m. Burapha bước lên thực hiện cú sút phạt đẳng cấp tung lưới thủ môn Trung Kiên.

Sau bàn thua, U22 Việt Nam có phần nóng vội dồn lên tấn công và để lộ nhiều khoảng trống ở hàng thủ. Trong một tình huống phản công nhanh ở phút 31, đội chủ nhà có bàn thắng nâng tỷ số lên 2-0 với cú sút chuẩn mực của Seksan. Kết thúc 45 phút đầu tiên, U22 Việt Nam bị dẫn 2 bàn. 

Sang hiệp 2, HLV Kim Sang Sik điều chỉnh nhân sự, Thanh Nhàn và Văn Thuận vào sân. Điều đó giúp U22 Việt Nam có được thế trận khởi sắc. 

Phút 49, Đình Bắc thoát xuống rất nhanh và đã va chạm với thủ môn U22 Thái Lan trong vòng cấm. Trọng tài cho U22 hưởng quả phạt đền. Trên chấm 11m, Đình Bắc dễ dàng đánh lừa thủ môn U22 Thái Lan, ghi bàn rút ngắn tỷ số cho U22 Việt Nam. 

Phút 61, từ quả phạt góc của Văn Thuận, thủ môn Thái Lan băng ra lỡ trớn, Lý Đức băng vào gây áp lực khiến số 12 Choolthong của U22 Thái Lan lúng túng đá phản lưới nhà. 

Trong những phút còn lại của 90 phút chính thức, không bên nào ghi được bàn thắng và 2 đội bước sang hiệp phụ. Đến phút 96, Văn Thuận xử lý bình tĩnh rồi dứt điểm trong vòng cấm U22 Thái Lan. Thủ môn đội bạn đẩy bóng ra đúng vị trí Thanh Nhàn và tiền đạo này dễ dàng ghi bàn nâng tỷ số lên 3-2. 

3-2 nghiêng về U22 Việt Nam là kết quả cuối cùng. U22 Việt Nam giành HCV SEA Games 33. 

Leave a comment