Live concert LY RƯỢU MỪNG| Nhạc xuân 2025 Musique de Salon

Chương trình được ghi âm và thu hình trực tiếp ngày 21.12.2024 tại Tp. Hồ Chí Minh và ngày 28.12.2024 tại Hà Nội.

Nhạc xuân 2025 Musique de Salon từ live concert LY RƯỢU MỪNG gồm 20 bài hát:

00:52 1. MỪNG NẮNG XUÂN VỀ | Huỳnh Anh – Thanh Sơn | Lân Nhã
04:42 2. LẮNG NGHE MÙA XUÂN VỀ | Dương Thụ | Trung Quân
09:28 3. KHÚC HÁT THANH XUÂN | Nhạc: Johann Strauss – Lời Việt: Phạm Duy | Trọng Bắc
13:52 4. GIÓ MÙA XUÂN TỚI | Hoàng Trọng | Hà An Huy
17:06 5. CÁNH THIỆP ĐẦU XUÂN | Lê Dinh – Minh Kỳ | Hương Lan
22:39 6. DOMINO (HỘI MÙA HOA) | Nhạc: Louis Ferrari – Lời Pháp: Jacques Plante – Lời Việt: Phạm Lê Phan | Thùy Dung
28:00 7. XUÂN ĐÃ VỀ | Minh Kỳ | Hà An Huy
32:12 8. XUÂN VÀ TUỔI TRẺ | Nhạc: La Hối – Lời Việt: Thế Lữ | Cẩm Vân
38:14 9. C’EST TOI (CHO EM QUÊN TUỔI NGỌC) | Lam Phương | Thùy Dung
44:19 10. TÌNH EM MÙA XUÂN | Trường Huy | Trọng Bắc
48:47 11. PHÚT GIAO THỪA LẶNG LẼ | Anh Quân – Huy Tuấn | Trung Quân
55:07 12. TÌNH TỰ MÙA XUÂN | Từ Công Phụng | Trọng Bắc – Lân Nhã
59:25 13. ĐIỆP KHÚC MÙA XUÂN | Quốc Dũng | Cẩm Vân
1:03:00 14. LỆ ĐÁ | Nhạc: Trần Trịnh – Lời: Hà Huyền Chi | Lân Nhã
1:08:42 15. ĐI ĐỂ TRỞ VỀ | Tiên Cookie | Hà An Huy
1:13:54 16. TÌNH HOÀI HƯƠNG | Phạm Duy | Hương Lan
1:21:20 17. HOA XUÂN | Phạm Duy | Trọng Bắc
1:26:15 18. MÙA XUÂN CỦA MẸ | Trịnh Lâm Ngân | Hương Lan
1:31:46 19. NGÀY TẾT QUÊ EM | Từ Huy | Cẩm Vân – Hương Lan – Trọng Bắc – Lân Nhã – Trung Quân – Thùy Dung
1:35:38 20. LY RƯỢU MỪNG | Phạm Đình Chương | Hương Lan – Trọng Bắc – Lân Nhã – Thùy Dung – Hà An Huy

Continue reading Live concert LY RƯỢU MỪNG| Nhạc xuân 2025 Musique de Salon

Ai là rắn ? – Who are snakes ?

Chào anh chị em,

Rắn là một con vật có nhiều tranh biện. Rắn lành hay dữ? Thiện hay ác? Vì bị một con rắn lục hay rắn hổ mang cắn cho một miếng thì ta đi đoong, cho nên ai cũng sợ rắn. Rắn lại hay nằm dưới đất, trong cỏ râm rạp, rất khó thấy, cho nên nếu ta vô tình dẫm chân lên các chú, thì sẽ bị phập vào chân tức thì, dù rằng bình thường nếu ta chẳng làm gì các chú thì các chú chẳng làm gì ta.

Và các chú rắn nhỏ xíu như chiếc đũa, đầy màu sắc rực rỡ như các vũ nữ Mexican biểu diễn Tango hay Cha Cha Cha ngày lễ hội, mà các em bé thấy là muốn đến bắt lên liền, thì độc hại hạng nhất, hơn cả hổ mang và rắn lục.

Cho nên, thiên hạ ai cũng sợ rắn, và rắn luôn được xem là độc hại, ác ôn. Continue reading Ai là rắn ? – Who are snakes ?

Cầu nguyện với chư Bồ tát và chư Phật

Nam mô A di đà Phật,

Kính xin chư Bồ tát và chư Phật phổ độ cho tất cả người Việt chúng con – 54 dân tộc anh em và Việt kiều ở khắp thế giới – có được một năm 2025 hạnh phúc hơn, có đời sống tốt hơn và có lòng tin hơn. Xin chư Bồ tát và chư Phật cho đất nước chúng con cường thịnh hơn.

Nam mô.

Con,
Phạm Thu Hương

Mùng một Tết Cha

Chào anh chị em,

Hôm nay là ngày mùng một Tết, ngày đầu quan trọng trong năm mới để các gia đình Việt hướng về cội nguồn, tổ tiên, ông bà và cha mẹ.

Đối với mình, mùng một Tết cũng là ngày để mình hướng về Cha trên trời. Người Cha luôn yêu thương mọi người vô điều kiện và là Người cho mình cảm giác bình an mỗi khi nghĩ về. Continue reading Mùng một Tết Cha

Lời cầu nguyện đầu năm

Thưa Cha, xin Cha cho chúng con được ngồi yên lặng cùng Cha trong ngày đầu năm này, vì đó là cách dùng thời gian tốt nhất.

Năm mới, xin Cha luôn giữ chúng con nắm thật chặt tay Cha từng giây trong ngày, vì trong vòng tay Cha, chúng con mới thật sự được sống. Continue reading Lời cầu nguyện đầu năm

A lake corner

Saigon corner

3:30 pm. A cool afternoon. There are no ducks or geese swimming on the lake. In the lake and at lakeside, small brown turtles and big yellow fish are quietly waiting.

There is a ‘do not feed fish’ sign, but some people still do it. Because fish are used to being fed, when they see a shadow of a person on the lakeside, they come and invite the turtles to come for the feast. Sorry, this person only comes to see them, not to feed them.

A slight rustle in the bamboo bushes by the lake. Oh, a small white duck. It was sleeping on the green grass. What woke it up? But it seems to fall asleep again now. Continue reading A lake corner

Hồ Gươm trước mùa xuân

Đàm Duy Hân (Hà Nội)

Nghiên mực Hồ Gươm cạnh bút thần
Mỏng manh lá cũ trước mùa xuân
La đà sương lạnh mây dùng dắng
Run rẩy cành đông gió ngại ngần
Mờ ảo nước gương giàu ý tưởng
Sáng trong huyền tích đẹp câu vần
Người xưa có lý khi bày đặt*
Nghiên mực Hồ Gươm cạnh bút thần!
————
* Nguyễn Siêu cho rằng: Hồ Gươm là cái nghiên lớn không bao giờ cạn mực, nên ông đã cho xây Tháp Bút cạnh hồ, tạo ra thắng tích “Đài Nghiên-Tháp Bút” giữa lòng Hà Nội.

Những giờ phút bi tráng bên lưỡi kiếm của đao phủ

Mai An Nguyễn Anh Tuấn

Truyện lịch sử

“Yen Bay, Quel est vocable qui rappelle qu’on ne bâillone pas un peuple qu’on ne le mate pas avec le sabre du bourreau – Yên Bái, đây là cái điều nhắc nhở ta rằng, không thể bịt miệng một dân tộc, mà người ta không thể khuất phục bằng lưỡi kiếm của đao phủ” (Louis Aragon).

Trong nhà khách của Đề lao Yên Bái, nhà báo Louis Roubaud đang lơ mơ với những mảnh của một giấc mộng khó hiểu bỗng choàng tỉnh giấc bởi tiếng nói, mệnh lệnh, tiếng búa nện bên ngoài. Mồ hôi toát đầy trán, ông giơ tay xem đồng hồ. Đã 4h. Nhà báo nhỏm dậy, vẫn nguyên quần áo ngủ, xách máy ảnh bước ra ngoài. Hai ngọn đèn pha đang chiếu sáng. Cách chỗ ông nghỉ 50m, một chiếc máy chém đang được dựng lên, xung quanh toàn lính khố xanh, khố đỏ, và các quan tài được xếp như quân cờ đô-mi-nô. Ông đếm nhẩm, rồi bước tới gần một lính lê-dương. Continue reading Những giờ phút bi tráng bên lưỡi kiếm của đao phủ

Ngày Tết – phát nguyện tư duy tích cực

Chào anh chị em,

Ngày Tết, mùi nhang trầm thơm từ trong nhà đến ngoài ngõ, đa số mọi người tắm rửa sạch sẽ (có người còn xông mình với các loại lá thơm), mặc đồ lịch sự, và kính cẩn đứng trước bàn thờ để làm các loại lễ cúng dịp Tết.

Có nhiều lễ cúng kéo dài từ trước Tết, trong Tết và sau Tết: lễ cúng ông Công ông Táo, lễ cúng tất niên, lễ rước ông bà, lễ cúng đón giao thừa, lê cúng đón tân niên, lễ cúng Châu Điện và Tịch điện, lễ cúng hóa vàng, lễ cúng Thần Tài và Thổ Địa… Continue reading Ngày Tết – phát nguyện tư duy tích cực