The Chosen One

 

Chào các bạn,
maher zain chosne one
Maher Zain (sinh ngày 16/7/1981 tại Tripoli, Li-băng) là ca sĩ, nhạc sĩ và nhà sản xuất âm nhạc Hồi giáo Thụy Điển gốc Li-băng.

Bài hát và video này được lấy cảm hứng từ Nhà Tiên tri Muhammad.

Mình xem và thích ý nghĩa nhân văn của video nên giới thiệu với các bạn.

Dưới đây là lời bài hát:

Người Được Chọn

Trong thời khắc đen tối và đói khát
Ánh sáng của ngài là điều chúng con cần
Ngài đến dạy chúng con cách sống
Muhmmad, ya Rasoola Allah Continue reading The Chosen One

Luật Hấp Dẫn

Chào các bạn,
the-law-of-attraction
Mình đã nói Luật Hấp Dẫn nhiều lần rồi. Hôm nay mình nhắc lại, rõ ràng để thực hành.

Luật hấp dẫn nói rằng điều gì bạn nghĩ đến thường xuyên, mạnh mẽ và rõ ràng trong đầu bạn, bạn sẽ hấp dẫn điều đó thành sự thật trong đời bạn.

Giản dị như vậy đó. Nhưng cũng như mọi thứ trên đời, khi thực hành thì có sự khác biệt giữa sư phụ và đệ tử hàng đai trắng.

Continue reading Luật Hấp Dẫn

Thăm nhà bà cụ

 

Chào các bạn,
1403-GA-11
Sau khi xong việc thấy còn sớm chưa đến giờ cơm tối, mình xuống bếp rủ mẹ Thoại đi thăm một số gia đình ở gần nhà mẹ Thoại. Trên đường đi, nhìn lên phía trên xa có một túp lều nhỏ, mình chỉ và hỏi mẹ Thoại: “Nhà của ai vậy?” Mẹ Thoại nhìn theo tay chỉ và cho biết đó là nhà mẹ của ba Lor.

“Sao lại nhà của mẹ ba Lor được? Vì có lần nói chuyện với ba Lor, mình biết ba Lor mồ côi cha mẹ ở với ông bà từ nhỏ, như vậy bây giờ ba Lor làm gì có mẹ!”

Mẹ Thoại hiểu ra, nói: “Ề! Ề! Đó là nhà bà cụ – mẹ vợ của ba Lor”. Nghe mẹ Thoại nói như vậy, mình đề nghị đến thăm nhà bà cụ đó trước. Continue reading Thăm nhà bà cụ

Nỗi kinh hoàng mang tên “thủy điện”

 

() – Số 231 – Thứ hai 07/10/2013 09:06

Bão không vào, mưa không lớn, song lũ lụt tại Quảng Nam đã dâng trên mức báo động 3 với ít nhất 2 người chết, hàng ngàn người chạy loạn, hàng trăm hộ dân khác phải sơ tán trong đêm… Đến hôm nay, (7.10), lũ vùng hạ du Thu Bồn, Vu Gia đã rút, nhưng nhà cửa, vườn tược, ruộng đồng vẫn xơ xác, tiêu điều.

Nỗi kinh hoàng mang tên “thủy điện”Thủy điện Đắk Mi 4 xả lũ ngày 2.10. Ảnh: T.Hải – N.Băng

Người dân tại các xã Đại Đồng, Đại Lãnh… huyện Đại Lộc (Quảng Nam) vẫn nguyên sự hoảng loạn, thất thần khi nhắc đến… lũ thủy điện. Continue reading Nỗi kinh hoàng mang tên “thủy điện”

Khi tham nhũng giáo dục trở thành chuẩn mực

Chủ nhật 06/10/2013 06:14

ANTĐ – Nhóm cán bộ tổ chức hướng tới minh bạch tại Việt Nam vừa đưa ra những công bố sau cuộc khảo sát về “tham nhũng trong giáo dục phổ thông” đã cho dư luận thêm một lần nữa nhìn nhận rõ ràng hơn về tình trạng “chạy” trường đang diễn ra phổ biến hiện nay. 

Báo cáo chỉ ra, trường danh tiếng 3.000 USD một suất “chạy” trường, trường cỡ mèng mèng thì cũng 300 – 800USD, vậy mà có tới 67% bậc phụ huynh cho là chuyện bình thường và 1.000 USD cho một suất vào trường là mức giá “chấp nhận được”. Điều đó cho thấy câu chuyện “chạy trường, chạy lớp” là chuyện công khai như là tất yếu. Điều đó cũng cho thấy việc hối lộ, tham nhũng trong giáo dục không còn  là “phi lý” mà đã trở thành “hợp lý”. Câu hỏi mà dư luận đặt ra khi tham nhũng trong giáo dục đã trở thành chuẩn mực thì tác động của nó tới việc đào tạo sẽ như thế nào? Phải làm gì để chặn đứng tham nhũng “chạy” trường?  

 

Minh họa Internet

Continue reading Khi tham nhũng giáo dục trở thành chuẩn mực