Ánh sáng chiếu soi trong bóng tối – The light shines in the darkness

Chào các bạn, 

Hôm nay, mình muốn chia sẻ với các bạn một câu Thánh kinh nói về ánh sáng và bóng tối. Đó là John 1:5:

Ánh sáng chiếu soi trong bóng tối,
và bóng tối đã không diệt được ánh sáng.

Ánh sáng và bóng tối là gì trong câu này?

Ánh sáng là Chúa Giêsu. Bóng tối là cả thế gian, bao gồm những điều xấu, người xấu, và cả phần xấu trong trái tim ta.

Mỗi chúng ta đều có phần tốt và phần xấu trong mình. Nhưng chúng ta thường sống với phần xấu. Ta đấu đá, sợ hãi và giận dữ hầu như mỗi ngày. Cuộc sống của chúng ta trở nên hoàn toàn tối tăm và tiêu cực. Đó là bóng tối trong chính ta.

Khi chúng ta kết nối làm một với Chúa Giêsu, ánh sáng của Chúa đi vào trong tim ta. Ánh sáng này chiếu sáng trong ta và làm ta trở thành ánh sáng mới. Chúng ta thắp sáng trái tim mình và thắng bóng tối bên trong ta. Chúng ta cũng thắp sáng thế gian, giúp những người khác trở thành ánh sáng mới và thắng bóng tối trong chính trái tim họ. Cùng nhau, chúng ta tỏa sáng và đẩy lùi bóng tối trong thế gian.

Chúa Giêsu nói với người Do Thái: “Tôi là ánh sáng thế gian. Ai theo tôi, sẽ không phải đi trong bóng tối, nhưng sẽ nhận được ánh sáng của sự sống.” (John 8:12).

Khi chúng ta tập trung vào Chúa Giêsu và kết nối với Chúa, Chúa Giêsu và chúng ta là một. Chúa Giêsu là cây nho và chúng ta là cành nho. (John 15:5). Chúa là ánh sáng, nên ta cũng là ánh sáng.

Đương nhiên, nói dễ hơn làm vì không phải ai cũng thấy mình là ánh sáng. Hơn nữa, dù Chúa Giêsu luôn muốn cho chúng ta ánh sáng của Chúa, nhưng chúng ta không thể nhận ánh sáng nếu ta không đến với Chúa Giêsu. Chúa Giêsu yêu chúng ta, nên Chúa để chúng ta sống như người tự do. Chúa không bao giờ làm chủ đời ta và cư xử với ta như robot.

Chính vì vậy, việc dành thời gian với Chúa Giêsu, gõ cửa Chúa, và xin Chúa ở cùng chúng ta rất quan trọng. “Anh em cứ xin thì sẽ được, cứ tìm thì sẽ thấy, cứ gõ cửa thì sẽ mở ra cho. Vì hễ ai xin thì nhận được, ai tìm thì sẽ thấy, ai gõ cửa thì sẽ mở ra cho.” (Matthew 7:7-8). Gõ cửa, Chúa Giêsu mở cửa, thì chúng ta mới có thể nắm tay Chúa Giêsu và kết nối với Chúa từng phút giây trong đời.

Khi Chúa Giêsu và chúng ta là một, chúng ta là ánh sáng và không còn bóng tối trong ta nữa.

John 1:5 cho chúng ta sức mạnh và lòng tin vào Chúa Giêsu cũng như vào chính mình. Ngày nào chúng ta còn sống như ánh sáng của thế gian, ngày đó thế giới còn tồn tại và bóng tối không thể thắng được.

Nguyện xin ánh sáng Chúa Giêsu luôn chiếu soi trên chúng ta.

Trong Chúa,

An An

o0o

The light shines in the darkness

Dear Brothers and Sisters,

Today, I would like to share with you a Bible verse about light and darkness. That’s John 1:5: 

The light shines in the darkness,
and the darkness has not overcome it

What are the light and the darnkess in this verse?

The light is Jesus. The darkness is the entire world, including bad things, bad people, and even bad parts in our hearts.

Each one of us has good parts and bad parts in us. But we often live with the bad parts. We fight, fear, and get angry almost every day. Our lives become totally dark and negative.

When we connect with Jesus as one, His light comes into our hearts. This light shines within us and makes us a new light. We light up our hearts and conquer the darkness inside ourselves. We also light up the world and help others become new lights and defeat the darkness in their own hearts. Together, we brighten up and push back the darkness in the world.

Jesus told the Jews: “I am the light of the world. Whoever follows me will never walk in darkness, but will have the light of life,” (John 8:12).

When we concentrate on Jesus and connect to Him, Jesus and we are one. Jesus is the vine and we are the branches. (John 15:5). Jesus is the light, therefore we also are light.

Of course, it’s easier said than done, because not everyone see himself/herself as the light. Moreover, though Jesus always wants to give us his light, we can’t receive it if we don’t come to Jesus. Jesus loves us, so he lets us live as free beings. He never controls our lives and treats us as robots.

That’s why it’s very important to spend time with Jesus, knock on his door, and ask him to be with us. “Ask and it will be given to you; seek and you will find; knock and the door will be opened to you. For everyone who asks receives; the one who seeks finds; and to the one who knocks, the door will be opened.” (Matthew 7:7-8). Knock, Jesus opens the door, then we hold His hand and connect with Him every minute of our lives.

When Jesus and we are one, we are the light and there is no more darkness in us.

John 1:5 gives us strength and faith in Jesus as well as in ourselves. As long as we live as the light of the world, the world is safe, and the darkness can not overcome.

May the light of Jesus always shine upon us.

In Christ, 

An An

Leave a comment