Chào anh chị em,
Cuộc sống này, mình thấy những ngày khó khăn thường nhiều hơn những ngày dễ dàng. Và thường thì những lời động viên, an ủi chân tình của người thân và bạn bè sẽ giúp mình được chia sẻ và nhẹ lòng đi. Đó là những phép lạ của Chúa cho mình.
Tuy nhiên, khi gặp khó khăn, biến cố, có thể chia sẻ sơ qua vấn đề của mình với người thân, bạn bè. Nhưng cố gắng đừng “than thân, trách phận”, vì những điều đó chỉ là cho lòng mình thêm rối rắm và nhức nhối; làm lòng mình không tĩnh lặng được, không nắm tay Chúa được từng giây; làm mình không thấy được Chúa, không cảm nhận được bàn tay của Chúa đang muốn giúp và chỉ dạy mình.
Thật ra, Chúa rất muốn lên tiếng và chỉ dạy mình. Nhưng lòng mình ồn ào và náo động quá, khiến mình không thấy, không nghe tiếng thì thầm của Chúa, dù Chúa đang ở rất gần mình. Những điều này, là anh Hoành, chị Hương và các bài trên Đọt Chuối Non chỉ dạy mình. Cũng là phép lạ lớn của Chúa, sự mở mắt lớn của Chúa cho mình. Thật rất linh thánh.
In Christ,
Nguyễn Bảo Ngọc
Thank you so much, anh Hoành! for sending this very sacred and profound Scripture! It is also a heartfelt teaching to me. I will continue to practice.
In Christ,
Em Ngọc
LikeLiked by 1 person
BN, first, be quiet. Because God speaks in whispers.
1 Kings 19:11-12
11 The Lord said [to prophet Elijah], “Go out and stand on the mountain in the presence of the Lord, for the Lord is about to pass by.”
Then a great and powerful wind tore the mountains apart and shattered the rocks before the Lord, but the Lord was not in the wind. After the wind there was an earthquake, but the Lord was not in the earthquake. 12 After the earthquake came a fire, but the Lord was not in the fire. And after the fire came a gentle whisper.
A. Hoành
LikeLiked by 3 people