Hành trình trên đất phù sa

Chào các bạn,

Đây là bài hát kể một loạt tên các tỉnh miền Tây với những đặc trưng từng vùng cùng giọng hát miền Tây rặt ri nghe thật thương mến.

Miền Tây bây giờ đang có nhiều vấn đề về môi trường, biến đổi khí hậu, giấy khai sinh, giáo dục, chính sách nông nghiệp… Vấn đề nào cũng đau lòng.

Ước mong sao chúng ta có thể chữa lành và che chở được những trái tim nhiều tổn thương của anh chị em chúng ta.

Now, enjoy the song and have a nice day.

PTH Continue reading Hành trình trên đất phù sa

Một nụ cười trong cả một đời – A smile in his lifetime

Chào anh chị em,

Mokugen được xem là không bao giờ cười, cho đến ngày cuối cùng trước khi chết. Khi giờ chết đã gần kề, thiền sư nói với các đệ tử: “Các con đã học với thầy hơn 10 năm. Hãy cho thầy thấy cách các con biểu hiện Thiền. Ai trình bày được điều đó rõ ràng nhất sẽ là người kế vị thầy và nhận y bát của thầy.”

Mọi người nhìn khuôn mặt nghiêm trọng của Mokugen, nhưng không ai trả lời. Continue reading Một nụ cười trong cả một đời – A smile in his lifetime

Phép lạ hằng ngày 167

Chào anh chị em, 

Anh Hoành từng nói với mình: “Bận rộn là đầu mối của mọi tội lỗi”. Nghe qua thì giản dị nhưng càng về sau này, mình càng thấy câu nói này thật sâu sắc. Bận rộn quá, lịch chật quá làm mình luôn căng thẳng, mệt mỏi và buồn bực, làm tâm mình bị bệnh mà mình không biết, và bệnh ngày càng nặng hơn, cho đến khi khiến mình sống mà như đã chết. 

Continue reading Phép lạ hằng ngày 167

Phát triển Đồng Bằng Sông Cửu Long

  • TĐH – Phát triển Đồng Bằng Sông Cửu Long
  • VNE – Tương lai của miền Tây
  • TNMT – Định hướng phát triển vùng đồng bằng sông Cửu Long

***

Phát triển Đồng Bằng Sông Cửu Long

Trần Đình Hoành, CVD, 5-12-2019

Chào các bạn,

Mình viết bài này về phát triển Đồng Bằng Sông Cửu Long vì (1) mình yêu người dân miền Tây rất hiền lành chân thật, (2) mình phục dân miền Tây với tinh thần chiến đấu và sáng tạo đã được minh chứng hơn 300 năm, (3) ĐBCCL là một trong những vùng bị ảnh hưởng nhất thế giới bởi biến đổi khí hậu, (4) phát triển ĐBSCL cũng là một phần lớn của phát triển đất nước, và (5) quan trọng nhất là chính sách của VN cho đến lúc này là không công bình với người dân ở ĐBSCL.

Cho phép mình nói về điểm quan trọng nhất, điểm số 5 bên trên: Chính sách của VN cho đến lúc này là không công bình với người dân ở ĐBSCL. Continue reading Phát triển Đồng Bằng Sông Cửu Long