Phép lạ hằng ngày 108

Chào anh chị em,

Hôm nay mình học môn mới trên trường. Thầy dạy lớp mình là một bác sĩ, tiến sĩ đã lớn tuổi. Mình ước đoán thầy cũng gần 70 tuổi. Thầy dạy rất tận tâm, chia sẻ các kiến thức rồi còn hỏi thăm tình hình học tập, làm việc của tụi mình. Thầy rất hay đặt các câu hỏi để kích thích tư duy suy nghĩ của học trò, làm cho buổi học trở nên thú vị và sôi động hơn.

Điều mình ấn tượng nhất với thầy là sự thong thả và chậm rãi của thầy trong từng cử chỉ và lời nói. Thầy như vậy không phải vì tuổi tác vì thầy vẫn nhìn nhận và quan sát mọi thứ rất tinh tường và sắc bén. Chỉ là mình thấy thầy chú tâm vào từng lời nói, từng kiến thức giảng dạy nên thầy rất thong thả, và chắc chắn trong từng việc mình làm. Mỗi lần nhận ra vậy là mình hít thở vài hơi thật sâu để chú tâm vào hiện tại. Đó là phép lạ của Chúa cho mình. Chúa dạy mình cần thong thả và thư giãn khi học.

Cuối buổi học thầy hỏi tụi mình là: “Học các bài này có khó không?” Mình trả lời: “Dạ không.” Thầy cười và nói: “Cảm ơn về sự hợp tác tốt.” Mình rất cảm ơn thầy về sự chỉ dạy tận tình. Đây đúng là một buổi học hiệu quả và sâu sắc cùng Chúa.

In Christ,

Nguyễn Bảo Ngọc

Leave a comment