Phép lạ hằng ngày 19

Chào anh chị em,

Chúa thường hay nhắc nhở mình là Chúa đang ở bên mình. Bằng nhiều cách, ví dụ như khi lòng mình đang bực bội chuyện gì đó thì tự nhiên có tiếng còi xe rất to, làm mình giật mình tỉnh lại, không bị cuốn vào suy nghĩ và cảm xúc bực bội đó nữa. Hay khi một cuộc nói chuyện của mình với ai đó đang có xu hướng tiêu cực, giọng nói hơi to lên là thường bạn bè, người thân tới hỏi mình một câu bâng quơ gì đó hoặc một cuộc điện thoại gọi đến, để kéo mình ra cuộc nói chuyện đang bị tiêu cực. Hay là mình đang hấp tấp chuyện gì đó thì bị vấp té. Tất cả những dấu hiệu đó đều là cách Chúa kéo mình về lại với thực tại, giúp mình thoát khỏi điều tiêu cực. Và đó là những phép lạ Chúa thường xuyên làm cho mình.

Sự mở mắt này làm mình hiểu hơn trí tuệ sâu sắc của Chúa. Chúa yêu thương mình, luôn bên mình và nhắc nhở mình về sự kề cận của Chúa. Ngày qua ngày, giúp lòng mình được đong đầy bởi sự kiên nhẫn che chở của Chúa. Giúp mình ngày càng vững tin vào Chúa hơn. Đúng vậy, ngày càng vững tin vào Chúa hơn. Đó là phép lạ mà Chúa âm thầm ban cho mình. Mình chỉ biết cố gắng cầm tay Chúa nhiều nhất có thể mỗi ngày, nếu không được từng giây thì mình cố gắng từng phút hoặc trong mỗi việc mình làm. Việc còn lại thì là Chúa sẽ lo cho mình, kể cả niềm tin vào Chúa, cũng là Chúa cho mình, chứ mình cũng chẳng biết làm sao mà tự có được.

Có một điều nữa mà mình từ từ cũng nhận ra. Là khi làm việc gì đó, nếu mình thấy phân vân, bối rối và căng thẳng, thì đó là dấu hiệu của Chúa khuyên mình chậm lại, để đợi tín hiệu của Chúa rõ ràng là nên làm thế nào thì mới làm. Wow, với mình điều này rất khó. Nhưng mình cũng cố gắng nghe lời Chúa. Và lần nào nghe Chúa thì mình thấy lòng mình bình an hơn, làm việc đúng và chính xác hơn. Cũng có khi mình cứng đầu không nghe, cứ quyết định và làm đại. Thường mình sẽ căng và làm sai. Đó cũng là bài học mà mình phải nhận để cho mình lần sau biết nghe lời Chúa hơn.

Chúc anh chị em ngày càng cảm nhận được Chúa ở bên nhiều hơn.

In Christ,

Nguyễn Bảo Ngọc

Leave a comment