Làm gì khi đau?

Chào các bạn,

Trong đời chúng ta sẽ gặp những cơn đau – vợ chồng có vấn đề, mất một tài sản lớn, mất một chức vụ lớn… Những cơn đau làm ta tê liệt, mất hết năng lượng, nằm ì một chỗ, chẳng nghĩ ngợi được gì, mà càng nghĩ ngợi lại càng rối rắm, chẳng thấy lối ra. Những lúc như vậy ta làm gì?

Theo kinh nghiệm của mình thì:

1. Ngồi yên, không làm gì cả, đợi cho lòng mình tĩnh lặng. Nếu bạn càng cố gắng suy nghĩ tìm cách giải quyết vấn đề thì bạn sẽ càng đi lạc vào ma trận, và chỉ làm vấn đề xấu thêm.

2. Cầu nguyện với Chúa Phật. Đừng nghĩ gì khác ngoài Chúa Phật. Đừng lăng xăng, tính toán, lên kế hoạch nọ kia. Việc cần làm bây giờ là xoa dịu và làm lành cơn đau. Đó là công việc cần tính bằng năm, không phải vài tuần hay vài tháng.

Cầu nguyện là quá trình lâu dài. Nếu bạn có lòng tin, ngay lập tức bạn sẽ thấy tâm hồn bạn được xoa dịu. Cứ cầu nguyện liên tục như thế cho đến khi cơn đau thật sự hết.

Chúa Phật luôn luôn ở gần ta và hỗ trợ ta, dù bạn có biết điều đó hay không.

Ngồi yên và cầu nguyện với Chúa Phật, rồi mọi chuyện sẽ qua.

Chúc các bạn một ngày bình an.

Phạm Thu Hương

3 thoughts on “Làm gì khi đau?”

  1. Dạ, em cảm ơn chị Hương nhắc nhở và cầu nguyện sâu sắc cho em. Em được nâng đỡ nhiều lắm ạ.

    In Christ,

    Em Ngọc

    Like

  2. Mọi điều đến với ta, kể cả những chuyện ta cảm thấy như là chuyện xấu, đều là ân phúc của Cha, vì Cha yêu ta.

    Chúc em luôn bình an trong vòng tay Cha.

    In Christ,

    C.Hương

    Liked by 1 person

  3. Mấy tháng nay, em đọc bài này hầu như mỗi ngày, Bài này tiếp thêm cho em rất nhiều kiên nhẫn để nắm tay Cha. Em cảm ơn chị Hương.

    In Christ,

    Em Ngọc

    Like

Leave a comment