Bài hát được ban nhạc dân ca rock Byrds trình diễn, Bob Dylan sáng tác, phát hành tháng 5-1965.
Dù Bob Dylan là tác giả, khi nghe ban nhạc Byrds trình diễn tại Ciro’s, một câu lạc bộ ở Los Angele, anh cũng không nhận ra các bài hát của mình trong phiên bản điện khí hóa.
Luật Hấp Dẫn có thể hấp dẫn đủ mọi thứ vào đời bạn. Vậy Luật Hấp Dẫn có thể mang đến hạnh phúc cho bạn không?
Trước hết, chúng ta phải hiểu Luật Hấp Dẫn hoạt động như thế nào.
Thông thường là khi bạn nói và nghĩ về một điều gì đó thường xuyên thì bạn sẽ hấp dẫn điều đó vào đời bạn. Ví dụ: Bạn nói và nghĩ về tiền thường xuyên, một lúc nào đó tiền sẽ đến nhiều với bạn. Continue reading Luật Hấp Dẫn có cho bạn hạnh phúc ?→
Sealight 333 Episode 1 – Phlippines v. China – The 2016 Arbitral Tribunal Award
None of the Reefs or Rocks in the Spratly Islands Are Big Enough to Generate Their Own EEZ
SeaLight is pleased to announce the first of our new video educational series, SeaLight 333. Over the coming months we will be developing these short-form videos to explain key maritime gray zone concepts in a very accessible way.
Ray Powell | JULY 11, 2023
Ray Powell
Team Member
Share
SeaLight is pleased to announce the first of our new video educational series, SeaLight 333. Over the coming months we will be developing these short-form videos to explain key maritime gray zone concepts in a very accessible way.
Our first video explains the meaning of the 2016 Aribitral Tribunal case, Philippines v. China, and why the Philippines’ victory was so important infirmly establishing how China’s expansive nine-dash line claim–and the aggressive methods it uses to enforce it–systematically violate the rights of the Philippines and all its smaller neighbors.
Ray Powell
Ray is the Director of SeaLight and Project Lead for Project Myoushu at Stanford University’s Gordian Knot Center for National Security Innovation. He’s a 35-year veteran of the U.S. Air Force and was a 2021 Fellow at Stanford’s Distinguished Careers Institute.
Hội thẩm nhân dân là người được bầu hoặc cử theo quy định của pháp luật để làm nhiệm vụ xét xử những vụ án thuộc thẩm quyền của Toà án. Vậy, vai trò, chứng năng, nhiệm vụ của hội thẩm nhân dân là gì ? Bài viết phân tích và giải đáp cụ thể:
Chế độ Hội thẩm (phụ thẩm) nhân dân được ghi nhận và trở thành một chế định quan trọng trong hoạt động của Toà án bằng Sắc lệnh số 33/SL ngày 43.9.1945 và Sắc lệnh số 13/SL ngày 21.1.1946. Hiến pháp năm 1946 19.11.1946 bản Hiến pháp đầu tiên của Nhà nước ta đã chính thức ghi nhận nguyên tắc đại diện nhân dân tham gia xét xử. “Trong khi xét xử việc hình phải có Phụ thẩm nhân dân để tham gia ý kiến nếu là việc tiểu hình, hoặc cùng quyết định với Thẩm phán nếu là việc đại hình”. Bước vào những năm 50, nền tư pháp của chế độ mới đã có những cải cách lớn nhằm đáp ứng đầy đủ hơn nữa yêu cầu của cách mạng, đòi hỏi của nhân dân. Bằng Sắc lệnh số 85/SL ngày 22.5.1950 về cải cách bộ máy tư pháp và Luật tố tụng, phụ thẩm nhân dân được đổi là Hội thẩm nhân dân và đã quy định rõ hơn về địa vị pháp lí của Hội thẩm. Hiến pháp năm 1959 được ban hành và đã ghỉ nhận nguyên tắc Hội thẩm nhân dân tham gia xét xử. “Việc xét xử ở các Toà án nhân dân có Hội thẩm nhân dân tham gia theo quy định của pháp luật” (Điều 59). Trên cơ sở Hiến pháp năm 1959, Luật tổ chức Toà án nhân dân năm 1960 quy định: Khi xét xử sơ thẩm, Toà án nhân dân gồm có một Thẩm phán và hai Hội thẩm nhân dân… (Điều 112). Từ năm 1986, công cuộc đổi mới đất nước theo tinh thần Đại hội Đảng toàn quốc lần thứ VỊ được tiến hành. Để phù hợp với tỉnh thần đổi mới, Hiến pháp năm 1992 được ban hành để thay thế Hiến pháp năm 1980.