Thiếu tự tin

Chào các bạn,

Vấn đề lớn của đại đa số người trên thế giới là thiếu tự tin. Không phải là thiếu tự tin về các chuyện nhỏ, như nhà mở cửa tiệm bán sách thì có thể thành công không, mà là thiếu tự tin chuyện lớn – mình có thể làm cho thế giới tốt hơn một chút không.

Có một điều mình nhận ra ở các trường phái tâm linh là, dù con người rất nhỏ bé và khiêm hạ, chúng ta có thể ảnh hưởng đến thế giới một cách mạnh mẽ.

Nhà Phật nói, mỗi người là một vị Phật đang thành. Điều đó nói đến sức mạnh của một vị Phật, Một tiếng khảy móng tay có thể rung động đến vô lượng thế giới. Một ý nguyện của một vị Phật đang thành có thể rung động đến vô lượng thế giới.

Cho nên nếu chúng ta tập trung tư tưởng vào làm tốt đất nước, làm tốt thế giới, thì điều đó sẽ có ảnh hưởng.

Trong truyền thống Thiên chúa gia, mỗi người là con Thượng đế. Nhiều người chẳng hiểu chữ con. Con có nghĩa là xin Cha điều gì chính đáng, Cha đều đồng ý. Nếu con xin Cha giúp con người sống tốt hơn, đất nước tốt hơn, thế giới tốt hơn thì điều đó sẽ có ảnh hưởng.

Chúng ta đang sống trong một trạng thái tuyệt vọng, coi như những tồi tệ của đất nước và thế giới không có cách nào chữa. Các bạn, hãy thử hỏi: Tình trạng tồi tệ của đất nước và thế giới làm ta tuyệt vọng? Hay vì ta tuyệt vọng mà đất nước và thế giới thành tồi tệ?

Mình tin rằng, vì con người tuyệt vọng mà đất nước và thế giới thành tồi tệ.

Nhưng tại sao con người tuyệt vọng?

Vì con người đã tách rời Thượng đế và tách rời chân tâm của mình.

Chúng ta cần vững tâm trở lại với chân tâm của chúng ta, trở về nhà Cha, thì tự khắc ta có lại niềm tin về ảnh hưởng, dù là nhỏ, của mình vào đời sống của đất nước và thế giới.

Chúc các bạn luôn vững lòng tin.

Mến,

Hoành

© copyright 2015
Trần Đình Hoành
Permitted for non-commercial use
www.dotchuoinon.com

2 thoughts on “Thiếu tự tin”

  1. …Khi co tu tin thi minh cang co nhieu sang Tao va tu tin cang manh liet hon va thanh cong dang cho ban o phia truoc …..Cau chuc cac ban luon tu tin o chinh Minh trong moi tinh huong cua cuoc doi ban nhe….!

    Like

  2. Em cảm ơn bài viết này của anh Hoành ạ. Đúng lúc với em quá. Hì hì…
    Em đang có việc phải suy nghĩ về sự tự tin. Ý nghĩ trong đầu là “Tự tin là đã thành công một nửa rồi” , “ Tự tin lên, sẽ thành công” và ‘Tự tin là gốc rễ của thành công”… nhưng vẫn chưa thấy vững tin 100%. Hì hì…
    Bài viết này của anh Hoành cho em thêm vững tin vào mình.
    Em cảm ơn anh Hoành ạ, cảm ơn Đọt chuối non !

    Like

Leave a comment