NguoiAoLam.net

Tôi tên là Lý Minh Triết pháp danh Tuệ Minh, một kỹ sư chuyên ngành Hệ thống điện. Tôi bắt đầu sinh hoạt Gia Đình Phật Tử từ năm 1993. “người áo lam” (viết thường) là một dự án được tôi ấp ủ từ rất lâu. Ý tưởng lập một trang weblog (nhật ký mạng) được manh nha từ năm 2005 khi tôi bắt đầu tiếp xúc với internet và phát hiện ra sự rộng lớn cũng như những lợi ích mà nó mang lại cho người dùng.

Cái tên “người áo lam” được tôi lấy ý tưởng từ quyển “Sứ mệnh GĐPT”. Trong phần lời nói đầu tác giả Lữ Hồ đã ký tên NGƯỜI ÁO LAM đó là một trong những cái tên để lại ấn tượng sâu sắc nhất với tôi.

GĐPT đã được sinh ra trong một thời điểm rất đặc biệt để đáp ứng nhu cầu đặc biệt của thời đại. Phát sinh từ hoàn cảnh lịch sử, địa lý xã hội hỗn loạn và đau thương của thập niên 40 thế kỷ trước, hơn 60 năm trôi qua GĐPT đã không ngừng phát triển thành một tổ chức có đường lối cương lĩnh, quy củ sinh hoạt, bản sắc nhất định. Ấy là bởi vì các anh chị đi trước đã theo kịp thời cuộc, biết vận dụng những kiến thức thời đại vào truyền thống văn hóa dân tộc. Người Huynh trưởng đúng nghĩa không chỉ có lòng nhiệt thành cần mẫn và tình yêu thương đối với đàn em mà cần phải có kiến thức để sử dụng các phương tiện hiện đại hỗ trợ cho mục đích giáo dục của mình. Phật pháp tuy bất biến nhưng tùy duyên, đức Phật chưa bao giờ là người bảo thủ khư khư giữ lấy những giới luật, ngược lại với bài kinh Kamala đức Phật khuyến khích chúng ta tư duy chứng nghiệm không vì những thói quen tập tục mà bỏ qua những điều phù hợp với chân lý.

Với ý nghĩ đó cùng kiến thức công nghệ thông tin ít ỏi của mình tôi hợp sức với những người bạn tâm huyết lập ra người áo lam với mục đích:

1. Tìm kiếm, sưu tầm, sắp xếp nguồn tài liệu GĐPT vô giá còn nằm rải rác ở khắp nơi nhằm thuận tiện cho việc tra cứu, học tập, phổ biến, truyền bá.

2. Tạo ra tài nguyên mới, trao đổi kinh nghiệm, hỗ trợ cho quá trình sinh hoạt của các anh chị em áo Lam.

3. Nói lên tiếng nói của một lớp Huynh trưởng trẻ trong thời đại mới khát khao cống hiến hết sức mình cho tổ chức ngày một vững mạnh.

người áo lam hướng tới đối tượng Huynh trưởng trẻ có kiến thức có khát khao có hoài bão muốn cống hiến sức mình làm mới tổ chức, để GĐPT ngày một vững mạnh và phát triển. Tuy nhiên người áo lam cũng mở rộng cửa chào đón tất cả mọi người, phụ huynh đoàn sinh, bạn đoàn muốn tìm hiểu về phong trào cũng như hứng thú với bất kỳ đề tài nào được đăng trên người áo lam

Tiêu chí viết bài của người áo lam là ngắn gọn, thực tế, thiện chí, hòa nhã đúng mực cũng như không đi ngược lại mục đích GĐPT Việt Nam, nội quy GĐPT Việt Nam và quy chế dành cho Huynh trưởng GĐPT Việt Nam.

Trong quá trình hoạt động nếu có điểm nào khiếm khuyết sai sót xin các anh chị em và các bạn cứ thẳng thắng góp ý trực tiếp để giúp người áo lam ngày càng hoàn thiện nhằm giúp một cánh tay, góp một tiếng nói cho tổ chức GĐPT Việt Nam tồn tại phát triển vững chắc.

Các anh chị em và các bạn muốn tìm hiểu thêm về người áo lam xin đến trang hỏi đáp.

Thân ái!

Minh Triết & những người bạn

w3counter(41500);

W3Counter

2 cảm nghĩ về “NguoiAoLam.net”

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất / Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất / Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất / Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất / Thay đổi )

Connecting to %s

Tư duy tích cực mỗi ngày

%d bloggers like this: