Chung một tấm lòng

“Lúc em ra chào đời, mẹ cho một trái tim để yêu…”

Lời nhắc nhớ trân trọng ấy của nhạc sĩ Phạm Trọng Cầu luôn khiến những tâm hồn chân thiện rung cảm mỗi khi ai đó cất lên câu hát. Một trái tim để yêu là điều ta mắc nợ mẹ cha từ thuở chào đời. Một trái tim để yêu chính là món quà đẹp nhất mà ta muốn trao lại cho con cái chúng ta. Một trái tim để yêu – đó là điểm giống nhau giữa tôi và bạn, dù chúng ta đến từ bất cứ nơi đâu. Một trái tim để yêu – đó chính là Một Tấm Lòng.

Chung Một Tấm Lòng nghĩa là chung một tấm chân tình, chung một bầu nhiệt huyết. Gửi gắm hết tâm tình trong cái tên giản dị này, những người thành lập nhóm muốn đóng góp chút thời gian và công sức mong làm được một điều gì đó thực sự có ích, để cuộc sống gia đình nói riêng và xã hội nói chung đậm thêm nhiều ý nghĩa. Chung Một Tấm Lòng luôn mong mỏi dang rộng vòng tay đến khắp nơi, tìm đến những cảnh nhà nghèo khó và những mảnh đời bất hạnh với mong muốn lau khô đi những buồn đau, tha thiết được san sẻ những ân tình, mong sao tất cả sẽ tìm được đến bến bờ yêu thương. Và quan trọng hơn là mong có thể trao gửi trái tim biết yêu thương ấy như một hành trang và vốn sống cho con cái của mình mai sau…Bởi chỉ những thế hệ biết thương yêu và cống hiến mới góp phần làm nên một xã hội công bằng và tốt đẹp.

Khởi từ ý nghĩ đó, vào năm 2004, các thành viên ban đầu là những bà mẹ trẻ đã tập hợp lại để cùng đi thăm và giúp đỡ những hoàn cảnh khó khăn. Đến tháng 3 năm 2009, nhóm Chung Một Tấm Lòng đã chính thức ra đời, dưới sự điều hành của chị Đoàn Xuân Hương – Manly và một số thành viên tích cực khác….Hoạt động chủ yếu của nhóm là tổ chức các chuyến đi thăm và tặng quà đến các nhà mở, bệnh viện, trung tâm trẻ mồ côi trong thành phố, các thôn bản nghèo dưới đồng bằng hay ở mãi tận miền núi trung du vào các dịp lễ, Tết Nguyên đán, ngày Thiếu nhi, tết Trung thu, Giáng sinh, …. Ngoài ra, nhóm còn tổ chức quyên góp trong thành viên để giúp đỡ những trường hợp bất hạnh nhưng không được rộng rãi cộng đồng biết đến. Ngân quỹ của nhóm Chung Một Tấm Lòng có được là nhờ sự đóng góp bằng tiền hay tặng vật của thành viên (sau đó sẽ được thanh lý hoặc đấu giá). Việc thu chi cho mỗi trường hợp đều dựa trên tiêu chí minh bạch và công khai. Mỗi trường hợp đều được lấy ý kiến, tổ chức quyên góp và quyết toán riêng và rõ ràng để mọi thành viên đều có thể theo dõi. Với sự hỗ trợ tích cực và nhiệt tình của thành viên, nhóm luôn đến tận nơi để xác minh hoàn cảnh và trao quà tận tay người cần giúp.

Từ tháng 1. 2010, Chung Một Tấm Lòng đã xây dựng một diễn đàn riêng cho nhóm, tự tin bước lên một bước tiến mới. Đã có nơi để chia sẻ tâm tình và gửi gắm niềm tin, chúng ta hãy cùng nhau nối chặt vòng tay nhé! Hãy cùng nhau đi đến những miền quê xa xôi ấy, đến với những đồng bào nghèo khó, bệnh tật, cô đơn. Hãy cùng nhau mang đến cho các bé thơ bất hạnh những vòng tay ôm ấm áp, bình yên. Hãy cùng nhau xây dựng nên một ngôi nhà đầy ắp những tiếng cười, đầy ắp tình yêu thương. Hãy chung tay cùng xây dựng một diễn đàn thật tốt đẹp, thật ý nghĩa sao cho xứng với tên Chung Một Tấm Lòng. Dù bạn là ai, dù bạn đến từ nơi đâu, bạn cũng có một trái tim để yêu và bạn luôn luôn được chào đón ở nơi này. Với Chung Một Tấm Lòng bất cứ đóng góp và chia sẻ nào của bạn cũng được ghi nhận và trân trọng: một món đồ cũ, một đồng xu tiết kiệm, một vài phút rảnh rang, và trên tất cả những điều đó chính là tấm lòng nhân ái của bạn. Chung Một Tấm Lòng được lập nên không chỉ để chia sẻ, không chỉ là giúp đỡ lúc khó khăn, cứu trợ khi ngặt nghèo, Chung Một Tấm Lòng ra đời là để thực sự yêu thương.

Chúc bạn và gia đình luôn luôn mạnh khoẻ và hạnh phúc!

Đông Vy giới thiệu
http://chungmottamlong.org/

1 cảm nghĩ về “Chung một tấm lòng”

 1. – Cảm Ơn Tất cả những thành viên trong Đại Gia Đình ĐCN đã có những tâm quyết và việc làm rất hay và có ý nghĩa.
  – Tôi là người may mắn khi search được trang WEB ĐCN này.
  – Theo tôi nghĩ việc mình có những kiến thức và ý tưởng hay cao đẹp cần có môi trường đưa vào thực tế hiệu quả trong “thời kỳ cuối” này.
  – Tôi rất muốn được chia sẽ với mọi người khi có điều kiện
  email: thichthientutam@gmail.com

  Số lượt thích

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất / Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất / Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất / Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất / Thay đổi )

Connecting to %s

Tư duy tích cực mỗi ngày

%d bloggers like this: