Thông tin cộng đồng

Hội thanh niên tích cực PYA

pya_logo_face

Chào các bạn,

Hội thanh niên tích cực PYA ( Positive Youth Association ) là một tổ chức phi chính phủ, phi lợi nhuận, do các bạn học sinh, sinh viên và thanh niên thành lập và hoạt động với tinh thần : Làm việc tích cực tình nguyện vô điều kiện, yêu thương vô điều kiện và phục vụ vô điều kiện.

Hội có hai mục đích chính là giúp đỡ nhau trong cuộc sống và làm các việc công ích. Các hoạt động của hội tập trung chủ yếu vào phát triển giáo dục và văn hóa như: dạy học, chia sẻ tri thức và kinh nghiệm sống, tổ chức các hoạt động sinh hoạt văn nghệ, văn hóa và thể thao, thực hiện các dự án cộng động nhỏ .v.v.

Đọc tiếp>>>

 

NguoiAoLam.net

Tôi tên là Lý Minh Triết pháp danh Tuệ Minh, một kỹ sư chuyên ngành Hệ thống điện. Tôi bắt đầu sinh hoạt Gia Đình Phật Tử từ năm 1993. “người áo lam” (viết thường) là một dự án được tôi ấp ủ từ rất lâu. Ý tưởng lập một trang weblog (nhật ký mạng) được manh nha từ năm 2005 khi tôi bắt đầu tiếp xúc với internet và phát hiện ra sự rộng lớn cũng như những lợi ích mà nó mang lại cho người dùng.

Đọc tiếp >>>


Chung Một Tấm Lòng

“Lúc em ra chào đời, mẹ cho một trái tim để yêu…”

Lời nhắc nhớ trân trọng ấy của nhạc sĩ Phạm Trọng Cầu luôn khiến những tâm hồn chân thiện rung cảm mỗi khi ai đó cất lên câu hát. Một trái tim để yêu là điều ta mắc nợ mẹ cha từ thuở chào đời. Một trái tim để yêu chính là món quà đẹp nhất mà ta muốn trao lại cho con cái chúng ta. Một trái tim để yêu – đó là điểm giống nhau giữa tôi và bạn, dù chúng ta đến từ bất cứ nơi đâu. Một trái tim để yêu – đó chính là Một Tấm Lòng.

Chung Một Tấm Lòng nghĩa là chung một tấm chân tình, chung một bầu nhiệt huyết. Gửi gắm hết tâm tình trong cái tên giản dị này, những người thành lập nhóm muốn đóng góp chút thời gian và công sức mong làm được một điều gì đó thực sự có ích, để cuộc sống gia đình nói riêng và xã hội nói chung đậm thêm nhiều ý nghĩa.

Đọc tiếp >>>


Trung tâm nuôi dưỡng trẻ mồ côi và người già cô đơn
Chùa Bồ Đề Đạo Tràng

Nhận nuôi giữ trẻ mồ côi từ năm 2004 nhưng đến ngày 1-10-2007, Trung tâm nuôi dưỡng trẻ mồ côi và người già neo đơn Bồ Đề mới chính thức thành lập. Đây là bước ngoặt rất ý nghĩa đối với các sư cô ở chùa Bồ Đề Đạo Tràng trong việc thực hiện tâm nguyện “cứu giúp người là đem niềm vui cho cuộc đời”.

Lần lượt những em bị bỏ rơi trước cổng chùa đã được nhà chùa đón nhận, nuôi dưỡng cho đến khi trung tâm thành lập số lượng là 15 em. Từ khi thành lập đến nay đã có thêm 14 em sống tại trung tâm. Tổng cộng, có 29 em, trong đó 16 em nam, 13 em nữ từ 1 tháng tuổi đến 12 tuổi.

Đọc tiếp >>>

 

Quỹ Trợ Vốn Cho Người Nghèo Tự Tạo Việc Làm (CEP)

woman_girdle_cake

CEP là tổ chức tài chính vi mô phi lợi nhuận. Hiện tại CEP đã và đang mở rộng hoạt động tại các tỉnh Đông Nam Bộ và khu vực Đồng bằng Sông Cửu Long. Văn phòng chính CEP đặt tại Thành phố Hồ Chí Minh.

An sinh của người nghèo và nghèo nhất ở Việt Nam sẽ được cải thiện thông qua việc CEP cung cấp các dịch vụ tài chính giúp họ tăng thu nhập và tự tạo việc làm. CEP cam kết thực hiện thành công mô hình tổ chức tài chính vi mô Việt Nam đạt được các mục tiêu bền vững tài chính, đến với người nghèo và đảm bảo tác động tích cực đối với cuộc sống của người nghèo.

Đọc tiếp >>

 

CÁC TỔ CHỨC PHÒNG NGỪA BUÔN NGƯỜI TRONG GIỚI NGHÈO KHỔ VIỆT NAM

Aid to Children Without Parents

Has provided assistance to refugee and other poor children since 1988. In recent years, the organization has been focusing on preventing young people from being drawn into the sex trade. It has funded the renovation of schools and completed a community center; created a culinary school in the central Vietnam city of Hue to give at-risk young women skills; and built schools in Cambodia for poor Vietnamese communities in that country.

U.S. address: 134 Martinvale Lane, San Jose, CA 95119. Phone: 408-225-0405; 408-225-8302. Vietnam address: 14 Nguyen Cong Tru, Hue. Web site: http://www.acwp.org

Đọc tiếp >>>

CLB Gogreen TP HCM

gogreen

w3counter(41500);

W3Counter

6 cảm nghĩ về “Thông tin cộng đồng”

 1. có một quyển sách dành cho thiếu nhi đã viết thế này ” thật dễ dàng chấp nhận, yêu thương một người nào đó giống mình, nhưng để học được cách trân trọng và yêu thương một người nào đó không giống chúng ta thật sự rất khó khăn…” và em nghĩ ai cũng cần học điều này

  Số lượt thích

 2. Cái Tâm không có lý luận xuôi ngược.Và không cần thiết lý luân để trao dồi cái Tâm
  Cám ơn tdhoanh cho post bài này.
  Cám ơn Minh Triết và các người ban.
  Pquang.

  Số lượt thích

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất / Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất / Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất / Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất / Thay đổi )

Connecting to %s

Tư duy tích cực mỗi ngày

%d bloggers like this: