Làm thế nào để thong thả thoải mái?

Chào các bạn,

Chúng ta có thói quen làm việc hùng hục – có mục tiêu, nhắm vào mục tiêu và cày lien tục như trâu, cho đến khi thành tựu. Đó là hình ảnh của cố gắng và chiến thắng. Và stress.

Các bạn đã có kinh nghiệm hết rồi. Khi chúng ta tập trung vào việc gì kinh quá, ta gạt mọi sự ra ngoài – mọi việc khác và mọi người khác. Bạn bè, vợ chồng, con cái đến gần cũng không được. Ta tập trung vào công việc và thường stress khi có bất kì điều gì hay bất kì ai làm ta bị cản trở hay mất thời gian. Hoặc là chẳng bị gì thì cũng stress như thường, vì tập trung cố thắng thì luôn luôn thế.

Khỏi nói thì ta cũng biết đời sống với người như vậy rất stressful cho những người chung quanh và gia đình.

Làm thế nào để thong thả thoải mái?

Chỉ có một cách là hãy… thong thả thoải mái. Nghỉ nhiều, ngưng nhiều, ngủ nhiều, dành thời giờ nhiều cho gia đình con cái, đi ăn, đi chơi… Làm những điều có tính cách nhẹ nhàng, ngơi nghỉ… sẽ giúp cho bạn bớt stress… và đỡ hỏng việc.

Thường là khi ta mệt quá và stress quá, ta hay bị hỏng việc, vì quyết định sai, làm nhầm, làm cho người khác bực, đôi khi lái xe cũng dễ gây tai nạn hơn… Nói chung là khi Mr. Stress ngồi trong lòng bạn thì Hắn có thể tạo ra đủ mọi thứ để làm hỏng việc của bạn.

Làm việc mà không bị cuốn hút vào đó, để còn nghỉ ngơi thoải mái, là điều rất khó cho những người workaholic, tức là hầu hết mọi chúng ta trong thời đại này.

Nhưng hãy thoải mái nghỉ ngơi khi làm việc, và bạn sẽ nhận ra nghỉ ngơi thoải mái cũng quan trọng và đòi hỏi bạn y như là công việc, vì nghỉ ngơi và thoải mái cũng là một phần việc phải làm trong công việc. Không nghỉ thì chẳng làm việc được.

Chúc các bạn nghỉ ngơi thoải mái.

Mến,

Hoành

© copyright 2020
Trần Đình Hoành
Permitted for non-commercial use
www.dotchuoinon.com

Một suy nghĩ 4 thoughts on “Làm thế nào để thong thả thoải mái?”

  1. Anh kinh mến !
    Em bẵng đi một thời gian tập làm vườn , đã về lại HN rồi ạ, tiếp tục đọc ĐCN để ôn bài và nâng hiểu biết thêm lên .
    Em bị phê bình là chậm nhưng không buồn vì điều đó, cứ sống cách nhẹ nhàng ấy, đọc bài này thì thấy củng cố niềm tin nơi chính mình

    Số lượt thích

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s